25 Nhắm mắt thấy mùa hè review mới nhất

Trong bài viết này, mình chỉ đưa ra suy nghĩ của mình về bài hát dưới góc nhìn của một người đã xem phim, nên mình sẽ không …

Bạn đang xem: Nhắm mắt thấy mùa hè nhận xét

Trong bài viết này mình chỉ đưa ra suy nghĩ của mình về bài hát dưới góc nhìn của một người đã xem phim nên mình sẽ không đi sâu vào chi tiết của phim mà chỉ đưa ra những tình tiết trong phim có mặt trong Âm nhạc.
Mình đã nghe bài này khoảng 1 tháng trước khi xem phim (mình mới xem phim cách đây vài ngày :))) và khi nghe bài hát thì mình cũng rất thích, vì giai điệu rất nhẹ nhàng, và ca sĩ thì cùng một Nguyên Hà – người tôi thực sự yêu quý từ khi nghe tin “Có hẹn với Mei.”
Đó là khi tôi chưa xem phim, tôi chỉ thích về giai điệu và giọng hát, chứ không đụng đến lời văn. Tại sao lại có pháo hoa ở đây? Tại sao có một lá thư? Và những gì với cả mùa hè? Mãi sau khi xem phim, tôi mới biết Hồ Tiến Đạt rất tinh tế khi viết dòng chữ “Nhắm mắt thấy mùa hè”.
Đầu tiên theo mình hiểu thì bài hát này nói lên tình cảm của Hà dành cho Akira, và đây cũng là lời mà Hà muốn gửi gắm đến Akira. Ba câu đầu: “Một ngày nào đó … chúng ta sẽ gặp lại nhau – Ngày em tự làm khổ mình lâu – Ngày em nhận ra mình rất yêu anh.” Hà “gặp” Akira ở Higashikawa và nhận ra tình cảm bấy lâu nay của mình: “tình yêu”. Cụm từ này khiến tôi nhớ đến bộ phim Love Letter năm 1995 của Nhật Bản, cảnh cuối cùng mà người phụ nữ Itsuki nhận ra rằng người đàn ông Itsuki đã yêu cô ấy quá lâu, và nhận ra tình cảm của cô ấy với người đàn ông Itsuki. . Cảm giác của ba câu này đối với tôi là giống nhau: Hà trở về Nhật Bản vào những phút cuối của bộ phim, nhận ra rằng Akira đã ra đi mãi mãi, và nhận ra tình yêu của mình dành cho Akira. Trong khi xem phim, tôi cũng khá khó hiểu về mối quan hệ giữa hai nhân vật chính. Đối với tôi, điều này chưa đạt đến mức tình yêu, mà còn cao hơn cả tình bạn, nên tôi hoàn toàn hiểu vì sao Hồ Tiến Đạt cho rằng đây là sự cảm thông và quan tâm dành cho hai con người đã trải qua quá nhiều mất mát vì nhau. “Bên nhau dù xa nhau – dù là hồi tưởng trong khung hình”, những khoảnh khắc giữa Akira và Hạ quá ngắn ngủi, chỉ tính bằng ngày, nên Hạ quyết định nhớ về Akira trong những kỉ niệm ít ỏi và trao lại những tấm ảnh mà anh đã gửi. . “Ở nơi xa xôi vẫn còn những điều kỳ diệu – Đưa họ về miền đất bình yên – Quên hết hay nhớ nhiều – Rồi nhớ sớm mai thức dậy”. Lời bài hát là sự hoang mang, bối rối, muốn quên đi vì sợ nỗi buồn gặm nhấm, nhưng nếu quên thì Hà sẽ ân hận suốt đời, để rồi điều đọng lại trong ký ức của cô là sáng sớm thức dậy đạp xe. trong một chiếc xe hơi với Akira.

Xem thêm: Nhận biết sớm dấu hiệu sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Điệp khúc: “Ngày mai vẫn đến – Nắng vẫn vàng – mà người tan như pháo tàn – Những cánh thư trao nhau năm ấy theo mây”. Phần này thực sự là phần mình thích nhất trong bài (điệp khúc :)) không chỉ vì giai điệu hay mà còn vì lời rất gần với phim. “Nắng vàng” là một hình ảnh rất đẹp của mùa hè ở Higashikawa, nhưng đằng sau màu vàng rực rỡ ấy là sự mất mát của “những người tan biến như pháo hoa”. Câu này có lẽ đang nói về sự ra đi đột ngột, chóng vánh của Akira ở cuối phim (nói thật là mình thấy đoạn kết hơi căng, kiểu như tình yêu phải dang dở mới đẹp, theo ý mình thì ở đây là ổn thôi. hơi gượng ép). Ở đây tác giả so sánh cái chết của Akira với “pháo hoa tàn”, thường pháo hoa sẽ tắt rất nhanh, nhưng trong trí nhớ của Hà, tôi nghĩ còn nhanh hơn, vì trong phim cô ấy không có thời gian để thưởng. cô ấy khóc và ngất đi, mối quan hệ của cô ấy với Akira cũng vậy: trước khi họ nhận ra rằng họ yêu nhau, họ đã phải chia tay nhau mãi mãi. “Dòng thư” trong bài hát có lẽ là lời nhắn trong những bức ảnh Akira gửi cho Hà sau khi bố cô mất, và giờ “lá thư theo mây” chính là thiên đường nơi có lẽ Akira đang sống bây giờ. Đoạn điệp khúc thứ hai: “Ngày mai sẽ đến – gió hát ngang trời – Em nhắm mắt – Em không nói lời nào – chúng ta hẹn mùa hè sẽ gặp lại – chúng ta sẽ sống mùa hè mà ta sẽ gặp lại nhau. ” Cuộc sống vẫn tiếp diễn, mất mát còn lại mất mát, nhưng dòng đời vẫn trôi, chỉ là bây giờ, mỗi khi nhắm mắt lại là khoảnh khắc chiếc xe buýt đi vào đường hầm tối tăm, rồi khi vừa thoát ra, Hà gặp Akira lần đầu tiên vào một ngày hè đầy nắng. mãi mãi đọng lại trong ký ức của cô.
Về giọng hát của Nguyên Hà, tôi nghĩ bài hát này thực sự được làm để dành cho cô ấy. Cô Hà luôn hát, tôi nói thế nào nhỉ, rất… trực tiếp, rất mộc mạc, không nhiều tình cảm, ngân nga như thủ thỉ vào tai, kể chuyện cho người nghe. Bài hát này không phải là câu chuyện giữa Akira và Hà sao? Đó là lý do tại sao cách hát deadpan đơn giản của Hà thực sự đã đóng góp rất nhiều vào thành công của ca khúc này.
Trên đây là những suy nghĩ của tôi về Nhắm mắt thấy mùa hè của Hồ Tiến Đạt. Nếu ai có ý kiến ​​đóng góp vui lòng để lại bình luận bên dưới.
P / S: Mình không phải là người học văn, nói thật là mình không giỏi văn, và cũng… mình không thích văn lắm nên câu văn khó hiểu, từ ngữ không phức tạp lắm, mong các bạn bỏ qua. tôi 🙂