25 Review hố sâu đói khát mới nhất

I. ĐÁNH GIÁ PHIM (phần này không tiết lộ nội dung phim)

Kịch bản: “Hunger Pit” là một câu chuyện giả tưởng, trong đó nhân vật chính Goreng kết thúc trong một nhà tù đặc biệt. Ở đó, thức ăn sẽ được chuyển từ tầng trên xuống tầng dưới, ở mỗi tầng chỉ được ăn trong 2 phút. Sau thời gian này, thức ăn sẽ chuyển xuống tầng dưới, và những người ở tầng dưới sẽ phải ăn thức ăn thừa, thậm chí không có thức ăn nào cả. Đáng chú ý là hàng tháng trại giam thay đổi vị trí giới tính ngẫu nhiên cho phạm nhân nên họ phải học cách tồn tại và thích nghi.

Bạn đang xem: Đánh giá về Hunger Pit

Ý tưởng của phim khá ảo diệu và nhiều bạn sẽ cảm thấy có gì đó giống với tác phẩm Snowpiercer – Chuyến tàu băng giá (2013) của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Bong Jun Ho, chỉ là một chút độc đáo. phim thay doi chiều rộng của một đoàn tàu Hố đói được kể dọc theo chiều dài của nhà tù Cái hay của phim là kích thước kỳ lạ của nhà tù và cách các tù nhân sống sót bên trong khiến mọi người không ngừng theo dõi diễn biến tiếp theo. Các tình tiết, sự kiện trong phim được tổ chức hài hòa, thông minh và được mở theo trình tự giúp người xem từng bước nắm được chính sách quản lý và vận hành của nhà tù. Tuy nhiên, cái kết của The Hunger Pit lại quá mơ hồ và cắt xén, khiến bạn cảm thấy thất vọng và sợ hãi bởi những gì đã xem và tình tiết của bộ phim sẽ đi đến đâu. Nền tảng tương đối rùng rợn. thậm chí là cảnh ăn thịt đồng loại hay cảnh phóng uế rất tục tĩu. Tuy nhiên, những cảnh này thực sự cần thiết để lột tả sự kinh hoàng của Hunger Pit. Ngoài ra, phim còn gây ám ảnh cho người xem với những diễn biến tiềm ẩn về bản chất của con người và xã hội ngày nay.

Xem thêm: Size eo là bao nhiêu – hướng dẫn chọn size quần áo

Chi tiết về những ẩn ý này trong bài đánh giá sẽ được mô tả trong phần thuyết minh cho phim.

*
*
*
*
*

Mặt khác, Goreng còn được gọi là ốc sên vì món ăn khoái khẩu của anh ta là ốc sên (nghe ghê ghê). Một điều cần chú ý là trước khi vào tù, các tù nhân sẽ được làm một cuộc khảo sát hỏi về món ăn yêu thích của họ. Căn cứ vào đó, nhà tù này sẽ sẵn sàng chuẩn bị các món ăn cho bàn tiệc. Ồ, nếu vậy thì Hunger Pit cũng rất chu đáo phải không?

Hãy quay lại hình ảnh của con ốc sên. Ở phương Tây, ốc sên được coi là biểu tượng của sự lười biếng và đây là tội lỗi cơ bản và lớn nhất của loài người. Goreng cuối cùng cũng phải vào tù vì sự lười biếng của mình. Phần lớn thời gian ở trong tù, anh ta cũng khá lười biếng, không muốn thay đổi hệ thống. Cho đến khi nhìn thấy Baharat phóng uế vào mặt khi cố gắng lên tầng trên, anh ta mới tỉnh dậy và bắt đầu hành động. Sự hy sinh của Goreng ở cuối phim đã giúp anh cảm thấy mình không còn lười biếng hay tội lỗi, vì vậy anh đã yêu cầu Trimagasi (trong trí tưởng tượng của anh) ngừng gọi mình là một con ốc sên.