25 Review ‘knives out’ mới nhất

Nhận xét phim Knives Out (Stalker) thể loại trinh thám hấp dẫn và lôi cuốn. Sự hội tụ đầy đủ các yếu tố tạo nên một tác phẩm đáng để xem lại nhiều lần.

Bạn đang đọc: Đánh giá về Knives Out

Knives Out do Rian Johnson đạo diễn, là một đạo diễn thú vị, người luôn tìm kiếm những cách mới để biến những mô típ cũ trở nên khác biệt và kỳ lạ. Nếu bạn đã từng xem bộ phim The Loop hay Star Wars: The Last Jedi, chắc chắn bạn sẽ nhận ra những nét riêng của vị đạo diễn tài ba này. Phong cách thích tạo bất ngờ trái với sự mong đợi của khán giả có thể khiến nhiều khán giả buồn lòng, nhưng ẩn chứa trong đó là những câu chuyện độc đáo. Phong cách làm phim này rất đáng được khen ngợi vì đây là những nhà làm phim dám chấp nhận rủi ro để theo đuổi giá trị đích thực.

Bài viết Knives Out KHÔNG tiết lộ nội dung phim, nhưng sẽ hay hơn nếu bạn xem.

Áp phích phim

Cốt truyện phim Knives Out kể câu chuyện về một vụ án tưởng chừng đơn giản nhưng phức tạp sau cái chết của nhà văn trinh thám Harlan Thrombey vào ngày sinh nhật lần thứ 85 của ông. Thám tử lừng danh Benoit Blanc (Daniel Craig) được thuê bởi một điều tra viên ẩn danh để tìm ra hung thủ thực sự. Con cháu của ông bắt đầu tập trung tại nhà ông, vừa để bàn bạc việc phân chia tài sản, vừa hỗ trợ công tác điều tra. Tuy nhiên, những thành viên này hầu hết là những người có tính cách và hành vi kỳ lạ, điều này khiến cho việc tìm ra nguyên nhân thực sự của cái chết càng trở nên khó khăn hơn.

Trong quá trình điều tra, thám tử Benoit phát hiện ra rằng mỗi người trong nhà đều có ít nhất một động cơ giết ông Harlan. Tuy nhiên, ai cũng có bằng chứng ngoại phạm và lời khai thuyết phục. Chứng cứ ngày càng kín, vụ án đi vào bế tắc.

*

Nhà văn Harlan Thrombey trong ngày sinh nhật lần thứ 85 của ông.

Ấn tượng đầu tiên về bộ phim là cách xây dựng kịch bản thông minh, hấp dẫn và khó đoán. Mở đầu, khán giả quyết tâm tìm ra động cơ và hung thủ giết Harlan. Nhưng đáng ngạc nhiên là phương pháp và nguyên nhân cái chết đã được tiết lộ một cách nhanh chóng. Tưởng chừng câu chuyện chỉ dừng lại ở đó, nhưng khi những tình tiết mới diễn ra, câu chuyện đã rẽ sang một hướng khác. Càng về cuối, những bí mật mới dần được hé lộ, khán giả ghép các tình tiết lại, để đến cuối phim có được một bức tranh toàn cảnh.

Những khúc quanh bất ngờ về cốt truyện là điểm nhấn của phim. Mỗi khi khán giả nghĩ rằng họ đã biết tất cả về kỹ thuật làm phim thủ công, bộ phim ngay lập tức mang đến những bất ngờ mới. “Kẻ bám đuôi” không chỉ là câu chuyện truy tìm sự thật xung quanh vụ án mà còn đi sâu truy tìm bản chất của những kẻ có ngoại hình bắt mắt, quen sống xa hoa. Một tác phẩm có đầy đủ các yếu tố kịch tính: một bi kịch gia đình, một số chính trị, bài học về giá trị của lòng tốt, v.v.

*

Thám tử lừng danh Benoit Blanc (Daniel Craig) và cộng sự là Trung úy Elliot (Lakeith Stanfield).

“Stalker” là phong cách của Rian Johnson, bộ phim thể hiện tối đa thế mạnh của anh. Ryan vẫn tạo ra những thứ cơ bản nhất: một thành viên trong gia đình đã chết, một tá người đáng ngờ khác, một thám tử trầm tính liên tục nói rằng cách giải quyết các vụ án của anh ta là khác thường.

Xem thêm: Phương pháp lọc nước bằng cây thủy sinh, Xử lý nước thải bằng cây thủy sinh.

Đáng lẽ chúng tôi chỉ nên ngồi lại, khoanh tay và viết nguệch ngoạc “hmm, trách ai đây?” Nhưng anh ấy đã cho chúng tôi thấy những thông tin và manh mối quan trọng ngay từ đầu, khiến khán giả lúc đầu rất ngạc nhiên. xử lý tốt. Sự căng thẳng vẫn còn đó, dù phim hài hước, đôi khi lủng củng, ảo tưởng và cuối phim vẫn có một màn dài lê thê của một thám tử đã tìm ra sự thật.

*

Các diễn viên nổi tiếng tham gia vào phim.

Một dàn diễn viên lớn có thể khiến người xem bối rối khi đảm nhận một vai lớn hơn những gì được thể hiện trong phim và có thể khó chịu khi thấy những ngôi sao yêu thích của chúng ta bước sang một bên bằng cách thêm tiếng cười và màu sắc vào một cảnh. và vẻ đẹp của lịch sử. Một vài thành viên trong gia đình chỉ biết đùa giỡn với nhau là thất bại lớn nhất của bộ phim. Những “hy sinh” khác là cần thiết để Knives Out trở thành Knives Out.

Có những đạo diễn tài năng ở Hollywood yêu thích những thứ mang tính biểu tượng, họ sử dụng những mô-típ hay ý tưởng sẵn có, vừa để tạo ra những câu chuyện mới với sự khác biệt rõ rệt, vừa để bày tỏ lòng kính trọng đối với thế hệ cũ. Những tác phẩm này vẫn mang đầy đủ cảnh tượng, kịch tính và lôi cuốn nhưng đồng thời cũng chứa đựng đủ yếu tố nghệ thuật từ kịch bản, góc quay, âm nhạc và diễn xuất. Quentin Tarantino là một tấm gương sáng của thế hệ này, nhưng hy vọng sau khi giải nghệ, Rian Johnson sẽ thế chỗ.

*

Tạo hình nhân vật và phông nền được thực hiện gọn gàng và mượt mà.

Nhìn bề ngoài, Stalker có cách xây dựng bối cảnh và tạo hình nhân vật tuyệt vời, kỹ thuật làm phim bài bản, uyển chuyển … Phim có tông màu u ám, không khí ngột ngạt trong phim cũng vậy. Một ngôi nhà đầy những “vấn đề” của Harlan. Ngược lại, những bộ trang phục có màu sắc tương phản tươi sáng thể hiện sự đa dạng trong tính cách của các nhân vật. Một phong cách sử dụng màu sắc thú vị với những ý nghĩa tiềm ẩn.

Phần nhạc phim không quá ấn tượng nhưng âm thanh đóng vai trò quan trọng tạo nên sự hấp dẫn và căng thẳng cho bộ phim. Nói tóm lại, trải nghiệm xem “Stalker” là vô cùng vui tai nghe nhìn, một phong cách rất riêng của đạo diễn Rian Johnson.

Đánh giá phim: Knives Out Đây là một bộ phim trinh thám hấp dẫn và thú vị. Bộ phim kết hợp hoàn toàn các yếu tố, tạo nên một tác phẩm đáng để xem lại nhiều lần. Một tác phẩm không thể bỏ qua đối với những khán giả yêu thích thể loại trinh thám.