25 Review phim lady bird mới nhất

Liệu “Lady Bird” có phải là người mà đạo diễn / nhà biên kịch Greta Gerwig hằng mơ ước nhưng luôn phải giấu kín trong lòng suốt bao nhiêu năm?

Trong số các nữ đạo diễn và biên kịch tham gia lễ trao giải Oscar năm nay, Greta Gerwig có lẽ là nữ đạo diễn kiêm biên kịch tiêu biểu nhất. Greta Gerwig đã trình làng một bộ phim đề cao tuổi nổi loạn trong tất cả chúng ta, được cô viết lại trên nền tảng những trải nghiệm quen thuộc hàng ngày, mang những nội tâm phức tạp của cuộc sống ở tuổi mới lớn, kiên cường với nhiều mối quan hệ và tâm lý phức tạp. đây là một bộ phimBọ cánh cam.

Bạn đang xem: Đánh giá phim Lady Bird

Bọ cánh camCâu chuyện xoay quanh cuộc sống của cô học sinh trung học Christine “Lady Bird” McPherson ở Sacramento, California. “Lady Bird” hiện là một học sinh trung học Công giáo sống trong một gia đình không khá giả, nơi mà cha mẹ cô luôn phải vật lộn với vấn đề tài chính của gia đình. Tuy nhiên, “Lady Bird” không bằng lòng với cuộc sống tù túng, tẻ nhạt ở làng quê California mà muốn bay cao, bay xa đến những chân trời mới. Chân trời đó là bờ Đông, nơi hướng đến là một trường đại học tư thục chất lượng với tương lai đầy hứa hẹn. Đó cũng là mâu thuẫn lớn giữa “Lady Bird” và mẹ cô khi học phí của một trường đại học tư quá cao so với thu nhập của gia đình và cô muốn “Lady Bird” vào đại học. .

*

Vai diễn “Lady Bird” do nữ diễn viên trẻ, xinh đẹp Saoirse Ronan đảm nhận và cô gái trẻ sinh năm 1994 này đã được đề cử giải Oscar cho diễn xuất lần thứ ba sau “Atonement” và “Brooklyn”. Nếu trong Brooklyn Saoirse Ronan vào vai một “gái quê” dịu dàng, từ Ireland đến Brooklyn với “giấc mơ Mỹ”, thì trong Bọ cánh camvẫn là “Giấc mơ Mỹ”, nhưng lại là “Giấc mơ Mỹ” táo bạo của một cô gái trẻ cá tính, mạnh mẽ ở lứa tuổi nổi loạn.

Điều đáng chú ý là đạo diễn kiêm biên kịch Greta Gerwig từng nói rằng tuổi thơ của cô trong một ngôi trường Công giáo hoàn toàn trái ngược với “Lady Bird”, cô tự nhận mình là người luôn tuân theo các quy tắc. Vậy “Lady Bird” có phải là một phần con người cô muốn trở thành nhưng phải giấu kín trong lòng bao nhiêu năm?

Trong khi đó, vai người mẹ, bà MacPherson do Laurie Metcalfe thể hiện rất tốt đã giúp cả hai “mẹ con” được đề cử giải Oscar về diễn xuất năm nay. Đặc biệt, Laurie Metcalfe sẽ là đối thủ quyết liệt của bà mẹ một con có ý chí mạnh mẽ khác do Allison Janney thủ vai trong I, Tonya.

Ngoài hai đề cử Oscar cho hai nữ diễn viên Saoirse Ronan và Laurie Metcalfe, phimBọ cánh camthậm chí còn mang về cho Greta Gerwig một đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất và đặc biệt là bổ nhiệm Kịch bản gốc hay nhất cũng như Bộ phim hay nhất của năm.

Xem Thêm: Top 10 Phần mềm miễn phí, Phần mềm quản lý điểm học sinh tốt nhất, Top 10 phần mềm quản lý điểm học sinh.

*

vẻ đẹpBọ cánh camChính sự đơn giản nhưng chân thật đã cho phép chúng ta nhìn thấy chính mình trong thời đại nổi loạn đó. Cũng như Lady Bird, chúng ta ở trường đều gặp rắc rối chỉ vì một phút bốc đồng, từng hết lòng yêu thương một vài người bạn và trao thân cho người này, học cách “người lớn”, quen “chia tay”. cùng bạn thân đi chơi với những người bạn mới sành điệu hơn và sau đó trang điểm lại. Chúng tôi đã từng cãi nhau với bố mẹ vì khác biệt thế giới quan, có những suy nghĩ muốn bỏ đi một mình, nhưng chúng tôi nhận ra rằng bố mẹ và gia đình là những người yêu thương chúng tôi nhất. Sâu thẳm trong mỗi chúng ta đều sống một “Lady Bird” nổi loạn muốn bay cao bay xa nhưng cũng chan chứa tình cảm gia đình, cha mẹ yêu thương.

*

“Lady Bird” sẽ cất cánh bay lượn như những chú chim đã đủ lông rời tổ với bố mẹ. Đối với cha mẹ, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc khi con mình thực sự trưởng thành, và những giọt nước mắt lo lắng, xót xa khi chia tay con, vì con cái luôn là con trong mắt cha mẹ. Những giọt nước mắt của bà MacPherson – mẹ của “Lady Bird” – chính là những giọt nước mắt đó, và khi chúng ta có thể nhận ra những giọt nước mắt đó, chúng ta mới thực sự trưởng thành.

Cuối cùng, trưởng thành không phải là ăn chơi, nổi loạn, bay cao bay xa mà là trưởng thành như thế nào để có thể yêu thương gia đình, nhìn thấy những giọt nước mắt cha mẹ giấu sau lưng.

Đó là lý do tại sao bộ phimBọ cánh camxứng đáng là bài ca về thời đại loạn và tô đậm thời đại loạn trong mỗi chúng ta. Rồi sau cái tuổi nổi loạn này đến lúc trưởng thành. Trong mỗi chúng ta đều sống “Lady Bird”.

*

Oscar thì thầm 2018 – Khi các thành viên mới thay đổi suy nghĩ về Học viện Grevy 3 năm trước
Người đẹp của điện ảnh độc lập Saoirse Ronan và 4 vai diễn nổi bật nhất

SaraTran · 3 năm trước

16 cách giải Oscar 2018 sẽ làm nên lịch sử

Grevy · 3 năm trước

Lady Bird: Age of Rebellion – 4 nhân vật phụ, nhưng không có hỗ trợ

Film1streaming.com 3 năm trước

Oscar: Các thành viên mới của Viện Hàn lâm có thay đổi đề cử không?

Grevy · 3 năm trước