25 Review phim liên minh công lý: zack snyder mới nhất

Đánh giá phim kinh dị Ivy_Trat 9 tháng trước 0

Justice League 2021 hoàn toàn khác với Justice League 2017.

Bạn đang đọc: Đánh giá Liên minh Công lý: Zack Snyder

So với phiên bản 2017 Justice League (2021) Của đạo diễn Zack Snyder là một bộ phim thiếu sót nhưng tuyệt vời và cũng đại diện cho một cuộc khủng hoảng về “danh tính và bản sắc vs. lợi nhuận ”DC.

Kịch bản Zack SnyderLiên minh công lý không thay đổi. Sau cái chết của Superman (Henry Cavill) trong cuộc đọ sức sinh tử với Doomsday, Batman có linh cảm rằng một thế lực vũ trụ sẽ xâm chiếm Trái đất. Sau đó anh tập hợp các dị nhân như Aquaman (Jason Momoa), The Flash (Ezra Miller), Cyborg (Ray Fisher) … để chống lại sức mạnh này.

Justice League Zack Snyder Tính mới có nhiều lợi thế. bộ phimđược xây dựng giống như một bộ truyện tranh điển hình với các chương truyện và kết thúc, mỗi chương đều có tiêu đề riêng. Phim dài tới 4 tiếng, truyền tải câu chuyện gắn kết, logic và cho người xem khám phá nhân vật trọn vẹn hơn so với phiên bản 2017. Những pha hành động mãn nhãn. Âm thanh đạt yêu cầu. Góc chụp tốt và màn hình chỉnh sửa chu đáo.

Nhịp phim tương đối chậm nhưng lại nổi bật bởi những khoảnh khắc quan trọng truyền tải thông tin đến người xem. Thay vì những ám chỉ mà người xem phải tự tưởng tượng, cốt truyện ở đây không chừa chỗ cho những khoảng trống này mà đi thẳng vào việc làm rõ vấn đề. Ví dụ, tại sao Diana biết về Darkseid, về cuộc sống khó khăn của Barry Allen, tại sao Arthur (Aquaman) lại ghét Atlantis đến vậy, về mối quan hệ của Lois Lane và Clark và tầm quan trọng của nó trong tương lai …

*

Những điều này giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng nhân vật. Chúng tạo ra chiều sâu cần thiết để làm cho các nhân vật ở đây trở nên đa chiều hơn. Họ cũng giải thích một phần tính cách và cũng cho phép những anh hùng thần thánh này là “con người”, để thể hiện cảm xúc và nhìn vào đôi mắt của trái tim họ.

Cốt truyện của Cyborg và Barry là điển hình. Thay vì yếu thế ở phiên bản 2017, Cyborg lại Liên minh công lý có vai trò lớn. Giống như Barry Allen sử dụng Speed ​​Force của mình. Hai nhân vật này đại diện cho kiểu cơ bản của hành trình siêu anh hùng trong phim: học cách trở thành anh hùng, từ khám phá sức mạnh đến tâm lý.

*

Người Dơi của Affleck đã không gây thất vọng. Bình tĩnh và đứng đầu, Batman của phim hiện là người dẫn đầu và phần lớn đã từ bỏ sự tức giận vô hình thường làm lu mờ phán đoán của anh ta. Người dơi v Siêu nhân. Chúng ta thấy cách một người con trai tìm thấy chính mình trong lời dạy của hai người cha. Bằng việc đào sâu vào nhân vật, Zack Snyder đã tạo nên một tầng chiều sâu nhất định cho một bộ phim thể loại thường bị đánh giá thấp về mặt kịch bản và cảm xúc.

Chung, Liên minh công lý Bộ phim tuyệt vời, mặc dù có một vài sai sót. Zack Snyder cho thấy anh cũng là một đạo diễn biết lắng nghe và học hỏi. Bộ phim hoàn toàn giảm tải về các biểu tượng ẩn dụ phức tạp, và cũng tập trung vào sự hình thành của Liên minh Công lý, chứ không phải các yếu tố xã hội, như trong Người dơi v Siêu nhân.

*

Nhưng trên hết, anh ấy biết cách kết hợp hài hước với sự nghiêm túc, Snyder vạch rõ tầm nhìn của mình cho DC – để DC là DC và tuyệt đối không từ bỏ những quan điểm riêng để trở thành bản sao của bất kỳ vũ trụ siêu anh hùng nào. Bằng chứng là đây Liên minh công lý Có một mức độ bạo lực, bóng tối và đổ máu nhất định trong nền.

Đọc thêm: Chi tiết: Yếu tố sinh lý nữ ăn gì để tăng ham muốn? Đánh bại »¥ ”

Một câu hỏi quan trọng khác Liên minh công lý để lại một cái kết mở và hàng loạt gợi mở, liệu Vũ trụ DC sẽ ra sao sau phần phim này? Siêu nhân màu? Siêu nhân nữ được sinh ra? Hay phiên bản 2017 mới là phát pháo chính của DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC)? Đa vũ trụ? Quan trọng hơn, liệu tầm nhìn của Snyder có tiếp tục hiện diện trong các bộ phim sắp tới của DC hay không.

Dù câu trả lời là gì, Liên minh công lý được sinh ra với một hào quang khác với những bộ phim như Aquaman (2018) Tuyệt quá Wonder Woman (2017)gần với phong cách Người dơi v Siêu nhân đã phản ánh sự quay của DC.

Rõ ràng, phim của Marvel dễ xem hơn đối với khán giả đại chúng, trong khi DC lại hướng đến đối tượng khán giả trưởng thành với thị hiếu đặc biệt. DCEU dường như buộc phải lựa chọn giữa hướng đi thương mại hay vũ trụ điện ảnh với tinh thần điện ảnh độc lập. Và Zack Snyder có lẽ là người duy nhất có thể thực thi một DCEU như vậy.

*

Thật không may, người có thể đưa ra quyết định cho DC vẫn đang gặp khó khăn và thường không đưa ra quyết định đúng đắn. Lúc này, một câu hỏi khác lại đặt ra: Liệu nhà sản xuất phim sẽ nghe lời khán giả hay thu lợi nhuận? Và nếu bạn lắng nghe khán giả, họ sẽ nghe loại khán giả nào? Không có gì đáng tiếc hơn là một vũ trụ tiềm năng như DC lại chết yểu, trước khi nó có thể thể hiện hết sự độc đáo của mình.