25 Review phim vua sư tử mới nhất

*

*

*
*

*

Review phim Vua Sư Tử qua nhân vật Simba

Tác giả: Lê Hà Thanh Lok – 162 lượt xem

Vua sư tử (tựa tiếng Anh: The Lion King) là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney được công chiếu vào năm 1994. Mặc dù bộ phim hoạt hình kinh điển này đã có tuổi đời gần 20 năm nhưng với những nét vẽ thủ công cũng như tạo hình nhân vật dễ thương đã tạo nên một tuổi thơ khó quên. khoảnh khắc cho nhiều thế hệ. Bộ phim không chỉ là một tác phẩm hoạt hình dành cho thiếu nhi mà còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả.

Bạn đang xem: Review phim Vua Sư Tử.

Bước vào vùng đất của Vua Sư Tử, lấy bối cảnh ở thảo nguyên Havana của Châu Phi. Ở đó, vua sư tử Mufasa cai trị muôn loài. Xuyên suốt bộ phim kể về cuộc hành trình của sư tử Simba, con trai của Mufasa vì sau này sẽ trở thành hoàng tử tiếp theo thống trị muôn loài. Tuy nhiên, Simba còn rất trẻ và không thể lãnh đạo như Mufasa, vậy làm cách nào để giữ được ngai vàng của mình trước kẻ xấu, liệu Simba có đủ dũng khí để trở thành một vị hoàng đế sáng suốt sau này hay không?

Bạn đã sẵn sàng khám phá nhân vật này với Diamond Journey (film1streaming.com) chưa?

Simba vốn là con trai của vị vua Mufasa hùng mạnh, ngay từ nhỏ cha anh đã dạy cho anh những điều hay và lẽ phải về bài học cuộc sống, ông nói rằng vạn vật trên đời đều vận hành theo chu kỳ bao gồm các chủ đề về sự cân bằng của các loài động vật, lớn nhỏ, tốt đẹp. và ác. Mufasa trình bày một bức tranh về một sự tồn tại luôn thay đổi, nơi mà sự sinh và cái chết diễn ra song song. Tất cả cuộc sống trên đời đều mang ý nghĩa của sự cân bằng cuộc sống.

Ông đã dạy anh ta làm thế nào để trở thành một vị vua thực sự, nên làm gì và không nên đi đâu. Vào thời điểm Simba bị bao vây bởi bầy linh cẩu hung ác, anh may mắn được Mufasa cứu và anh đã học được bài học về tinh thần trách nhiệm.

Mufasa dạy Simba “không bao giờ gặp khó khăn chỉ cần dũng cảm”. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động vì những quyết định mà chúng ta đưa ra trong hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Simba từ nhỏ đã yếu đuối nhưng luôn muốn chứng tỏ mình mạnh mẽ, điều này khiến anh liên tục rơi vào những cạm bẫy xấu xa của Scar để rồi phải trả giá bằng sự vô tội của mình, chứng kiến ​​cái chết trọn vẹn trong nỗi bất hạnh của cha mình. Sau khi rời quê hương, sư tử bắt đầu lang thang với cuộc sống tha hương, sống những ngày tháng trong nỗi sợ hãi, mặc cảm và xấu hổ của chính mình.

Những ngày buồn chán cũng trôi qua khi Timon và Pumbaa kết bạn với Simba. Đây là những người bạn đã giúp Simba vượt qua nỗi đau năm xưa. Trong cuộc sống, chúng ta cũng phải chọn cho mình những người bạn tốt. Họ không chỉ đưa ra những lời khuyên khôn ngoan mà còn giúp chúng ta trở nên tốt hơn.

Mufasa cũng dạy Simba rằng “Bất chấp sự thật rằng sư tử là vua của muôn loài, nó vẫn phải tôn trọng các loài khác. Bởi vì mỗi người đều có phẩm giá riêng và sự đóng góp của riêng họ ”.

Ở Simba, anh ấy đối xử với bạn bè của mình không phân biệt địa vị, mặc dù anh ấy là vua của mọi thứ, nhưng sự tôn trọng các mối quan hệ đã giúp anh ấy xây dựng tình bạn lâu dài. Hay với sự xuất hiện của Nala, Simba đã có đủ dũng khí để thừa nhận sai lầm và nhận ra sứ mệnh thực sự của mình.

Xem phim là quá trình trưởng thành của Simba, nhưng qua việc ngẫm lại bản thân, mỗi chúng ta đều cảm nhận được giá trị của những bài học mới cho bản thân về trách nhiệm, tình phụ tử cao cả, học cách đương đầu với khó khăn, sai lầm và quan trọng nhất là biết đứng dậy sau một rơi. .

Xem thêm: Ứng dụng của vi sinh trong xử lý khí thải, Ứng dụng của vi sinh trong xử lý khí thải

“Quá khứ có thể gây tổn thương. Nhưng bạn có thể chạy trốn khỏi nó hoặc học hỏi từ nó. ” Đúng là quá khứ có thể gây tổn thương, nhưng bạn có thể trốn chạy hoặc rút kinh nghiệm.

Disney còn truyền tải một thông điệp cuộc sống khác, bộ phim Vua sư tử gắn liền với câu nói “Hakuna Matata” đó là triết lý của một cuộc sống tự do, rằng chúng ta nên sống hạnh phúc và không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Trong quá khứ, Timon cũng như Pumbaa, cũng phải chịu rất nhiều áp lực do sự khác biệt của họ. Vì vậy, Timon đã nói một câu rất yêu thích: “Khi cả thế giới quay lưng với bạn, bạn cũng quay lưng lại với thế giới”. Điều này chứng tỏ sống tự lập, không phụ thuộc vào ý kiến ​​của xã hội.

Đối với nhân vật Simba, đây là lời khuyên vô cùng hữu ích. Khi đau khổ đến mức không thể chịu đựng được nữa, người ta cũng có thể từ chối nó. Mỗi người chúng ta đều có những kỷ niệm đau buồn, có thể nhớ về quá khứ nhưng không thể sống mãi trong quá khứ.

Đôi khi sẽ có áp lực trong xã hội, một số người trong chúng ta có thể quyết định “bỏ trốn” như Simba, chọn một nơi để trốn tránh nỗi đau, nhưng nỗi ám ảnh này luôn gặm nhấm trong lòng. Sau tất cả, Simba đã trưởng thành sau khi dám đối mặt với quá khứ, nhiệm vụ của anh ấy là tùy thuộc vào bạn, và những sai lầm có thể sửa chữa nếu chúng ta biết quay đầu lại, làm điều gì đó chứ không phải ngồi yên một chỗ và bỏ chạy. Con đường phía trước dù có khó khăn và dài bao nhiêu nhưng cái chính là có hướng đi đúng đắn thì hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc trốn tránh thực tại.

Cảnh gầm thét oai hùng của Vua sư tử được diễn ra như thể nó đang tuyên bố về sức mạnh không thể lay chuyển. Simba, một kẻ nhát gan chạy trốn quá khứ, đã thành công cởi bỏ xiềng xích của quá khứ và đòi lại những gì thuộc về mình, hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ gia đình mình nói riêng và cả vương quốc nói chung.

Sự kết luận

Disney luôn được biết đến với khả năng truyền tải những bài học cuộc sống thông qua các bộ phim của mình và The Lion King cũng không phải là ngoại lệ. Tình yêu và lòng tốt là sức mạnh to lớn chinh phục mọi kẻ thù. Những điều này đã phần nào tạo nên giá trị nhân văn cho tác phẩm và giúp bộ phim vẫn giữ được sức hút dù đã hơn hai thập kỷ. Nhờ bộ phim mà mình đã học được những bài học hay và rất nhiều điều thú vị, còn bạn? Hãy thử khám phá và cảm nhận.