25 Review: run mới nhất

Trước khi phát hành tại Việt Nam, phim đã nhận được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình quốc tế. Vào thời điểm viết bài, Rotten Tomatoes có số điểm tươi mới là 98%, điều này chứng tỏ bộ phim rất hay và đáng xem.

Bạn đang xem: Đánh giá: đang chạy

Poster phim Run

“Run and Run” xoay quanh câu chuyện về Chloe (Kira Allen thủ vai) – một cô gái xinh đẹp nhưng không may bị liệt hai chân và khó có thể cử động. Diane (Sarah Paulson) là mẹ của Chloe và bà luôn chăm sóc con gái mình từng miếng ăn, giấc ngủ. Nhưng con gái càng lớn, bà càng phát hiện ra người mẹ có những biểu hiện lạ trên khuôn mặt, bà luôn cố gắng bảo bọc con quá mức, kiểm soát mọi thứ và không cho trẻ giao tiếp với thế giới bên ngoài. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Chloe bắt đầu nghi ngờ, và đó là lúc cô tìm cách trốn tránh người mẹ “yêu quý” của mình.

*

Kira Allen đóng vai Daughter / Chloe trong RUN. Nguồn ảnh: Allen Fraser.

*

Kira Allen đóng vai Daughter / Chloe trong RUN. Ảnh: Allen Fraser. 2 phân cảnh “nghẹt thở” trong phim.

Không đi hết ngõ này sang ngõ khác, tựa phim “Chạy án” nhảy thẳng vào vấn đề một cách nhanh chóng khiến khán giả như chưa kịp chuẩn bị tâm lý, những tình tiết căng thẳng bắt đầu liên tiếp xảy ra trên màn ảnh. Khen Phim cảm thấy không khí trong rạp trở nên vô cùng căng thẳng với việc nhân vật của Chloe bí mật làm những điều bị cấm để tìm hiểu những gì cô đang trải qua.

Đọc thêm: Cây là gì? – Hạt cây xô thơm có lợi ích gì?

*

Sarah Paulson đóng vai Mẹ / Diana trong Run. Nguồn ảnh: Allen Fraser.

Ngoài việc phải nín thở theo dõi từng bước di chuyển của con gái, người xem còn cảm nhận được sự thông minh của Chloe khi mọi nước đi đều được tính toán trước một cách kỹ lưỡng. Còn mẹ thì không phải dạng đó, mẹ đã lớn tuổi nên đương nhiên càng lớn càng thông minh. Cuộc đấu trí giữa hai mẹ con tiếp tục tăng nhịp phim, khán giả nín thở chờ đợi những pha hành động tiếp theo trong hồi hộp, hai nhân vật liên tục diễn đi diễn lại muốn thót tim. Bước ngoặt giữa phim như sét đánh ngang tai, không ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này, mười mấy năm rồi mà chẳng ai hay biết. Tuy nhiên, có một điều mà Ken Fim không thích đó là đoạn kết hơi nhanh, chỉ là nhanh quá, không “đèn vừa tắt”.

*

Chloe hoảng sợ khi nhìn viên thuốc. Nguồn ảnh: Allen Fraser.

Với những bộ phim kinh dị như The Getaway, ngoài yếu tố game và kịch bản, chúng ta không thể không nhắc đến phần nhạc phim kịch tính đi kèm. Đạo diễn kiêm biên kịch Anish Chaganti đã chăm chút từng cảnh phim, sắp xếp các tình huống theo ý đồ của họ để tăng độ kịch tính, cũng như lựa chọn các bài hát từ “đúng người, đúng thời điểm”. Tiếng nhạc réo rắt, dù nhân vật mới bắt đầu nhập vai nhưng người xem đã cảm nhận được tim đập liên hồi như thế nào rồi.

*

Run hiện mới 98% trên Rotten Tomatoes

90 phút ngồi trong rạp chiếu phim là 90 phút dán mắt vào màn hình, theo dõi và tham gia vào hành trình thoát khỏi mẹ ruột của chính mình. Escape xứng đáng là một tựa game không thể bỏ qua!