25 Review tenet: sự điên rồ đặc trưng christopher nolan khiến khán giả suýt chết não mới nhất

Đánh giá phim The Tenet và The Call – 2 bộ phim nói về chủ đề thời gian. Bài viết không tiết lộ nội dung phim.

Bạn đang xem: Nguyên tắc đánh giá: Sự điên rồ đặc trưng của Christopher Nolan đã khiến khán giả suýt chết.

Tenet do Christopher Nolan sáng tạo và đạo diễn với kinh phí đầu tư khoảng 200 triệu USD. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực về cách sản xuất và đồ họa công nghệ cao sắc nét. Tuy kịch bản có phần khó hiểu trong việc sử dụng chủ đề chuỗi thời gian cũng như tình tiết nhanh của phim khiến người xem dễ dàng bắt kịp nhịp phim nhưng nhìn chung thì rất trọn vẹn, các tình tiết được giải thích một cách thuyết phục. , những người xem.

Bộ phim được phát hành trong thời gian bị khóa mạng xã hội do dịch COVID-19, nhưng doanh thu rất cao và được xếp hạng là phim có doanh thu cao thứ 4 năm 2020.

Về mặt kịch bản, Tenet là tác phẩm điện ảnh có nội tâm phức tạp nhất của Chris Nolan, khán giả được khuyến khích xem phim nhiều hơn một lần để có thể thấy rõ từng chi tiết nhỏ dễ bỏ qua nhưng lại góp phần định hình nên một bộ phim lớn hơn, kỹ lưỡng hơn, hoàn thiện hơn. trọn. . Dòng thời gian của phim không phải đan xen hiện thực với quá khứ mà chỉ đơn giản là nhảy vào quá khứ để thay đổi kết cục của tương lai, mà vì đây là một bộ phim hành động với nhiều bối cảnh và nhịp độ nhanh nên dễ khiến người xem bỏ lỡ hoặc không nắm bắt được các tình tiết của phim.

Nhân vật chính của Tenet là một anh chàng có tên là Nhân vật chính – một chỉ định thay thế tên của nhân vật. Anh chàng này là một đặc vụ CIA trong một nhiệm vụ bí mật để tìm hiểu về một thuật toán có nguy cơ gây ra Thế chiến III và tiêu diệt loài người.

Nhân vật chính do nam diễn viên John David Washington đảm nhận. Ngoài “nhân vật chính” còn có các nhân vật phụ như Neil (Robert Pattinson), Katherine (Elizabeth Debicki), Priya (Dimple Kapadia) và kẻ phản diện Andrei Sator (Kenneth Branagh). Ngoại trừ Robert Pattison và Kenneth Branagh nhanh chóng được khán giả đại chúng nhận ra, những cái tên còn lại đều hoàn toàn xa lạ.

The Ring được đạo diễn bởi Lee Jong Hyun và dựa trên nguyên mẫu của bộ phim The Ring của Anh và Puerto Rico do Matthew Parkhill thực hiện. Kịch bản mới của “The Ring” được sử dụng gần giống như “The Ring”, nhưng có nhiều thay đổi trong các nhân vật và thái độ. Nếu có khía cạnh tình yêu trong “The Ringer”, thì “The Ringer” nói về tình yêu đối với gia đình, thứ tạo nên chuỗi cảm xúc tốt hơn “The Ringer”.

Phim được chiếu trên Netflix và nhận được sự đồng cảm lớn của người xem về diễn xuất, đồ họa, cốt truyện đề cao tình cảm gia đình và sự hy sinh của cha mẹ.

Xem thêm: Cách học ngành sinh lý: 6 điều cần khắc phục để học ngành Y hiệu quả

Kịch bản của The Call khá đơn giản và rõ ràng. Bộ phim là sự đan xen của hiện tại và quá khứ. Thông qua chiếc điện thoại – giống như bảo bối thần kỳ của Doreamon – hai nhân vật nữ chính có thể gọi điện và trao đổi tin nhắn với nhau. Những gì đã xảy ra trong quá khứ sẽ thay đổi thực tại, đó là lý do tại sao cuộc sống và môi trường của cả hai nhân vật chính trong hiện tại đang thay đổi nhanh chóng. Yếu tố chính kịch, kinh dị khiến The Call trở thành món ăn tinh thần yêu thích của giới trẻ như GEN-Z là điều dễ hiểu.

Nhân vật chính của “The Call” là Kim So Yeon (Park Shin Hye) và Oh Yeon Sook (Jung Jong Seo), với Seo Yeon là chính và Young Sook là phản diện. Ban đầu bộ phim không giải thích lý do tại sao chiếc điện thoại bí ẩn có thể kết nối giữa hai chiều không gian hiện tại – quá khứ, nhưng có một gợi ý trong cách nghĩ rằng ngôi nhà mà Seo Yeon đang ở là thủ đô. đã sống, đã theo đuổi. Chính sự ngây thơ của Seoyeon ở hiện tại đã là nguồn cơn dẫn đến mọi chuyện tồi tệ xảy ra sau này, và chính Seoyeon đã phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Phim còn có các nhân vật phụ như mẹ của Seo Young Eun Ae (Kim Sung Ryong), ông Kim (Park Ho San) trong vai bố của Seo Yeon, Ja Ok (Lee El) trong vai mẹ So Yeon.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vai diễn của Oh Yeon Suk có vẻ hơi khó so với nữ diễn viên Jung Jung Seo, nhưng nhìn chung là ổn và không ảnh hưởng quá nhiều đến việc thưởng thức của người xem.

Thúc giục

Giáo điều: (4,5 / 5)

cuộc gọi: (3.5 / 5)

Tenet sẽ là bộ phim thích hợp để xem và giải trí để chuyển hướng tâm trí khỏi những lo lắng, muộn phiền khác vì nó sẽ đòi hỏi sự tập trung cao độ. Trong khi đó, The Call phù hợp với những cặp đôi chỉ muốn xem những bộ phim giải trí mà không phải suy nghĩ quá nhiều hay diễn giải quá nhiều mà chỉ đơn giản là xem và đắm mình vào những tình tiết giật gân, căng thẳng và bất an của bộ phim.

Còn bạn, bạn thích bài đánh giá này như thế nào về bộ phim Tenet and The Call? Nếu là bạn, bạn đánh giá thế nào về Tenet và The Call? Chia sẻ cảm nhận của bạn bên dưới bài viết này.