25 Review ý nghĩa phim vivarium: giãi mã về mới nhất

Gemma và Tom là một cặp vợ chồng trẻ dự định xây nhà cùng nhau. Họ tìm thấy một công ty bất động sản và được chỉ định đến khu vực Wonder. Người môi giới có một hành vi rất kỳ lạ, và cách anh ta nói chuyện cũng rất kỳ lạ, không giống như người bình thường. Khi giới thiệu cặp đôi ở sân sau, người môi giới cũng biến mất và cả hai đều thấy mình bị nhốt trong mê cung không lối thoát. Thứ có thể ra vào duy nhất là căn thứ 9 do môi giới gợi ý.

Bạn đang xem: Xem xét lại ý nghĩa của bộ phim Vivarium: giải mã chuyên nghiệp

Cả hai đều mắc kẹt không lý do, không có lối thoát. Tất cả những ngôi nhà xung quanh đều giống nhau, nhưng không có ai ở. Vào ngày đầu tiên chúng được cho ăn, ngày hôm sau là một đứa trẻ. Cả hai nhận được yêu cầu nuôi đứa trẻ này và sau đó sẽ được “thả”.

Tốc độ phát triển của đứa trẻ nhanh hơn bình thường gấp mười lần, và hành vi của nó cũng rất kỳ lạ. Giọng nói ồ, gần giống với cao độ của Gemma và Tom. Nhưng bí ẩn hơn là cô ấy dường như đang tiếp xúc với những người không phải là “mẹ và cha” và hiểu được những hình ảnh cong vênh phát ra từ TV. Sau đó, cả hai nhận ra rằng sinh vật thực sự là một người ngoài hành tinh và họ đã bị bắt cóc để làm cha mẹ tạm thời của nó.

*

Bộ phim có kết cấu đơn giản, khá ngắn gọn nhưng lại thổi phồng rất nhiều nỗi sợ hãi của các cặp vợ chồng trẻ về tình phụ tử. Đây là lúc họ không biết mình cần gì, muốn gì. Cả hai luôn mong muốn có một mái ấm và được ở bên nhau càng sớm càng tốt. Nhưng khi điều này trở thành sự thật, họ không hài lòng với cuộc sống được cung cấp đầy đủ nhưng hoàn toàn bị cô lập. Và khi đứa trẻ ra đời, sự căng thẳng, đối lập giữa hai giới càng hiện rõ.

Xem thêm: Bột sắn dây là gì? 15 cách sử dụng bột sắn dây và cách sử dụng

*

Tom đại diện cho phần lớn những người đàn ông chưa sẵn sàng làm cha, những người luôn cố gắng loại bỏ những đứa con của họ. Luôn tìm cách không đối mặt với sự thật. Về phần Gemma, cô thể hiện những người phụ nữ với thiên chức làm mẹ, điều này dường như đã thấm sâu vào suy nghĩ của cô. Cô kiên nhẫn và tỉ mỉ trong việc chăm sóc đứa trẻ, dù biết rằng đó không phải là con ruột của mình.

*

Nhưng mặt khác, cuộc sống tù túng trong một môi trường không có sự giao tiếp với người khác khiến hai vợ chồng dường như bị hút hết sức sống. Một ngôi nhà xinh đẹp với đủ thức ăn để sống hàng ngày dưới bầu trời xanh tuyệt đẹp, nhưng bên trong đó là một địa ngục không lối thoát, nhất là khi đứa bé mà cả hai từng mong đợi giờ đã trở thành người ngoài hành tinh.

*

Bi kịch nối tiếp bi kịch về cuối phim, để lại cho người xem cảm giác bế tắc như hai nhân vật chính. Trò chơi của cặp Jesse Eisenberg và Imogen Poots rất hài hòa. Các cung bậc cảm xúc và trạng thái tâm lý từ sợ hãi, hoang mang đến hy vọng và cuối cùng là tức giận được thể hiện rất tự nhiên và logic phù hợp với diễn biến của phim.

Vivarium không phải là một bộ phim gây ấn tượng về mặt hình ảnh hay chứa đựng nhiều ý nghĩa. Phim vừa mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị về cuộc sống vợ chồng, nhất là khi cả hai đã có con.

Có thể bạn đang thắc mắc: