27 Bóc phốt facebook là gì mới nhất

SÁCH / VỞ BÀI TẬP

Vật lý SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Hóa học SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Ngữ văn SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Lịch sử SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Địa lí SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Tiếng Anh SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Sinh học SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Giáo dục công dân SÁCH GIÁO KHOA SÁCH / VỞ BÀI TẬP

*

Công nghệ SÁCH GIÁO KHOA

*

Tin học SÁCH GIÁO KHOA
Giải Và Đáp film1streaming.com Hỏi đáp kiến thức Phốt là gì? Giải mã ý nghĩa của từ dính phốt, bóc phốt ở trên Facebook
Phốt là gì? Giải mã ý nghĩa của từ dính phốt, bóc phốt ở trên Facebook

Phốt là gì? Vì sao trên các trang mạng xã hội Facebook, giới trẻ thường hay sử dụng cụm từ như bóc phốt, dính phốt… Mọi câu hỏi liên quan đến từ Phốt sẽ được tổng hợp ngay sau đây.

Bạn đang xem: Bóc phốt facebook là gì

Nội Dung

1 Phốt là gì?

Phốt là gì?

Từ phốt chính là tiếng lóng được ưa chuộng hiện nay. Các bạn trẻ dùng từ phốt nhằm mục đích nói về một sự việc hoặc một ai đó có những thông tin nhạy cảm mờ ám bị lộ ra ngoài.

Các thông tin này có thể là các video riêng tư, hình ảnh nude hoặc các dữ liệu mật… Hoặc những việc làm sai trái trước đây không muốn cho mọi người biết.

Ý nghĩa của dính phốt, bóc phốt là gì trên Facebook?

Từ bóc phốt có thể hiểu nhiều nghĩa, tuy nhiên nghĩa thông dụng nhất của từ này chính là vạch trần những thông tin bí mật của một ai đó hoặc một sự việc nghiêm trọng nào đó cho tất cả mọi người cùng biết.

Ngoài ra, khi nhắc đến từ bóc phốt thì chắc hẳn không thể thiếu từ dính phốt. Người bị tiết lộ thông tin riêng tư/bí mật và bị nguời khác bóc phốt, thường gọi chung là dính phốt.

Vì sao giới trẻ lại thích bóc phốt?

Phốt ở đây có thể hiểu theo 3 mục đích.

Thứ nhất: muốn cho mọi người biết rõ mọi hành vi sai trái của một người nào đó.Thứ hai: bị đối thủ gài và cố tình tạo phốt giả nhằm mục đích là hãm hại, hạ bệ uy tín cá nhân. Gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.Thứ ba: là tự tạo ra các phốt cho chính mình rồi tự mình bóc phốt. Trường hợp này, người tạo ra phốt và người bị bóc phốt là một người. Thường thì họ muốn được “nổi tiếng hơn” đến hoặc họ muốn làm như vậy để phục vụ cho một mục đích khác.

Xem thêm: Hội Cựu Sinh Viên Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vì sao từ phốt trên Facebook lại nổi như vậy?

Những vụ việc sai trái, tin tức giựt gân khi được đăng lên Facebook, chắc chắn sẽ được rất nhiều người quan tâm.

Để các “phốt” có thể lan toả nhanh như vậy thì phải có sự chia sẻ từ cộng đồng và cá nhân. Hàng loạt các trang chuyên đăng các tin bóc phốt trên mạng xã hội Facebook được ra đời. Họ lập page với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài việc đăng tải và phổ biến các clip bóc phốt thì mục đích chính vẫn là phục vụ cho công cuộc “quảng cáo”.

Các dạng page chuyên đăng phốt thường có lượt follow rất cao. Nội dung được cập nhật liên tục, bất cứ thông tin HOT nào trong ngày đều được cập nhật rất nhanh chóng.

Một số page lớn chuyên đăng các bài bóc phốt, tin hot có thể kể tới như Hóng, Beat, Phốt, Hóng biến hội, kênh 14…

Một ví dụ sau đây sẽ giúp cho các bạn dễ hình dung hơn. Điển hìn là trường hợp của ca sĩ Hoa Vinh vừa qua. Anh chàng này dính một số Phốt liên quan đến chuyện tình trai gái; chế bài hát với lời thô tục và bị tuấn hưng cảnh cáo; cải nhau với người quản lý Youtube…

Chỉ cần thông tin này bị rò rỉ là ngay lập tức những page có lượt view lớn này sẽ nhanh chóng chia sẻ lan toả mọi thông tin về chàng ca sĩ Hoa Vinh… Và sau vài giây, những vụ lùm xùm của Hoa Vinh đều được mọi người trên Facebook biết hết.

Thậm chí, có bạn còn đăng tin bóc phốt người yêu cũ lên facebook. Lúc quen nhau thì rất ngọt ngào, khi chia tay thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Kết luận phốt là gì

Với những nội dung mà mình vừa chia sẻ vừa rồi, chắc chắn sẽ đã biết sơ về khái niệm phốt là gì, bốc phốt trên Facebook là gì… Nếu bài viết này còn thiếu sót thì bạn có thể bình luận trực tiếp ngay bên dưới này nhé.