27 Cảm biến chân không là gì mới nhất

Cảm biến áp suất chân không là dòng cảm biến dùng để đo áp suất dưới 0 Bar. Thông thường là các dãy đo -1..0Bar, -1..5 bar hay -1..24 Bar. Dòng cảm biến này được dùng trong các ứng dụng khá đặc biệt. Vì vậy cảm biến để đo được dòng này cũng khá đăc biệt.

Bạn đang xem: Cảm biến chân không là gì

Khi dùng Cảm biến áp suất chân không chúng ta phải chọn đúng dãy đo để đo chính xác nhất. Về mặt cấu tạo thì dòng cảm biến áp suất chân không nhìn bên ngoài không có gì khác với các dòng áp suất dương. Điểm khác biệt duy nhất đó là về cách hiêu chuẩn cho lớp màng của cảm biến áp suất.

Danh mục

1 Áp suất chân không là gì ? 2 Cấu tạo của Cảm biến áp suất chân không

Áp suất chân không là gì ?

Áp suất chân không còn gọi là độ chân không, là số đo áp suất của lượng vật chất có trong một khoảng không gian nhất định và được tính bằng nhiều đơn vị khác nhau như Torr, mBar, Pa, mmHg

Từ đó , áp suất chân không được quy định khi khoảng không gian có áp suất chân không càng cao thì lượng vật chất tồn tại trong đó càng ít. Áp suất chân không đạt 0 Torr hoặc 0 kpa thì được coi là chân không tuyệt đối – không có vật chất bên trong.

Xem thêm: Các Bệnh Cần Tiểu Phẫu Thuật Nội Soi? Các Bệnh Nào Có Thể Dùng Phẫu Thuật Nội Soi

Hay nói cách khác, một mức độ chân không thấp hơn biểu thị một áp suất cao hơn và ở một mức độ chân không càng cao thì thể hiện áp suất càng thấp.

Áp suất âm là gì?

Áp suất âm chính là áp suất chân không. Đây còn được gọi là độ chân không. Đại lượng này được tính theo các đơn vị như mmHg, Pa, mBar và Torr. Hiểu một cách đơn giản áp suất suất là chỉ số áp suất của lượng chất xác định nào đó trong một không gian cụ thể. Khi số đo áp suất chân không có số đo là 0 Torr hay 0 kPa thì môi trường đó không tồn tại vật chất nào bên trong. Hay còn được định nghĩa là môi trường chân không tuyệt đối.

Mức độ áp suất và chân không tỷ lệ nghịch với áp suất. Mật độ các phân tử có trong một đơn vị không gian cũng biểu thị cho mức độ chân không. Độ chân không lớn hơn thể hiện mật độ nhỏ hơn các phần tử ở trong một đơn vị không gian.

*
*
*
*
*
*

Bộ điều khiển áp suất chân không

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều cảm biến áp suất khác với các dãy đo khác nhau như :

–Cảm biến áp suất 10bar

–Cảm biến áp suất 400bar

Để được tư vấn sử dụng cảm biến. Các bạn hãy liện hệ chúng tôi theo thông tin sau: