27 Chất las là gì mới nhất


Mô tả: Las là chất hoạt động bề mặt phổ biến, được ứng dụng để sản xuất chất tẩy rửa: bột giặt, nước rửa chén…Giá thành thấp, hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Chất las là gì

HÓA CHẤT LAS- LINEAR ALKYL BENZEN SULFONIC ACID

Là hỗn hợp phức tạp, nó được sản xuất bởi các sulfonation LAB với tinh dầu trong các lò phản ứng hàng loạt. Năm 1964 Las được coi là chất dễ dàng phân hủy sinh học cho các alkylbenzene sunfunat (ABS) trong điều kiện hiếu khí. Do nó có tính phân hủy nên đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

1. Tính chất

Số CAS: 68411-30-3Công thức hóa học: C25H25SO3H, CH3(CH2)11.C6H4SO3NaTên đầy đủ: Linear Alkyl Benzen Sulfonic AcidTên khác: Sodium lauryl benzene sulfonateNgoại quan: là chất lỏng màu hơi vàng hổ phách.Là chất hoạt động bề mặt anion.Có khả năng hòa tan trong nước

2. Công dụng

LAS (Sodium lauryl benzene sulfonate) là chất hoạt động bề mặt anion, tồn tại ở dạng lỏng, sệt màu vàng nhạt, sáng hoặc có thể là màu nâu. Có hàm lượng 96% không cháy, dễ dàng hòa tan trong nước, nó không hòa tan trong dung môi và các chất hữu cơ thông thườngNgoài ra LInear alkyl benzen sulfonic acid có độc tính nhỏ, là một loại dầu màu vàng, trung tính và nhạy hơn so với độ cứng của nước, LAS không dễ bị oxi hóa.Bởi LAS có khả năng tạo bọt nhanh, không dễ bị oxy hóa nên nó được biết nhiều thông qua ứng dụng làm chất tẩy rửa. Nó được ứng dụng chủ yếu làm cácchất tẩy rửanhư: bột giặt, xà phòng, nước rửa chén…LAS còn được sử dụng làm chất gắn kết, chất nhũ hóa trong thuốc diệt cỏ.

Xem thêm: Giấy Phép Sản Xuất Nước Muối Sinh Lý Của Công Ty Dược, Nước Muối Sinh Lý Nanostar 1020Ml

3.Ứng dụng LAS- LINEAR ALKYL BENZEN SULFONIC ACID

Được ứng dụng chủ yếu để sản xuất chất tẩy rửa: bột giặt, xà phòng, nước rửa chén…Ngoài ra còn được sửa dụng làm chất gắn kết, chất nhũ hóa trong thuốc diệt cỏ.Nếu có nhiều hơn hai chất lỏng không hóa tan thì LAS giúp làm tăng diện tích tiếp xúc giữa hai chất lỏng đó.Trong ngành dệt nhuộm: dùng để làm mềm sợi vài, chất trợ nhuộm.LAS là chất hoạt động bề mặt có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của một chất lỏng.Trong ngành in: dùng làm thuốc trợ ngấm và phân tán mực in.Trong ngành dầu khí: LAS được ứng dụng làm chất nhũ hóa dung dịch khoanTrong xây dựng: LAS dùng để nhũ hóa nhựa đường, giúp tăng cường độ nóng rắn của bê tôngTrong ngành khoáng sản: LAS dùng để làm mềm sợi vải, nó cũng là chất trợ nhuộmLưu ý: LAS là chất kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp với mắt và da, làm cho da bị khô.Vì vậy cần trang bị thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp.

* Lưu ý khi sử dụng và bảo quản Hóa Chất Tẩy Rửa Las

– Cần sử dụng bảo hộ lao động khi tiếp xúc hóa chất Las , tránh để hóa chất dính vào da, mắt, hay hít phải hóa chất, hay bị hóa chất văng vào miệng sẽ gây ảnh hưởng, nguy hiểm khó lường trước được. Trường hợp khi dính phải hóa chất Las cần liên hệ ngay (gấp) với trung tâm y tế.

– Nên cần có kiến thức khi sử dụng hóa chất Las đúng cách.

*

Đánh giá

Có đánh giá Hãy là người tiếp theo nhận xét “HÓA CHẤT LAS- LINEAR ALKYL BENZEN SULFONIC ACID” Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)