27 Công nghệ kỹ thuật in là gì mới nhất

Kỹ thuật in ấn là một trong bốn phát minh vĩ đại của Trung Quốc, có ảnh hưởng và vị thế quan trọng trên thế giới. Sự ra đời của kỹ thuật in ấn đã làm thay đổi toàn diện tình hình Trung Quốc, góp phần đẩy mạnh tốc độ giao lưu, phát triển văn hóa giữa các quốc gia với nhau. Chính vì vậy, kỹ thuật in ấn được nhận định như là một cống hiến to lớn của Trung Quốc đối với toàn thế giới.

Bạn đang xem: Công nghệ kỹ thuật in là gì

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ đi Trung quốc du học ngành Kỹ thuật in ấn chưa? Tại sao lại không nhỉ? Là cái nôi ra đời của phát minh thế kỷ này, cộng thêm những nền tảng về khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, Trung Quốc quả thật là một điểm đến lý tưởng để du học chuyên ngành này phải không nào?

Vậy chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật in ấn có điểm gì đặc biệt? Tại sao ngành này lại đón nhận sự đông đảo sự yêu thích của người học đến vậy? Để có thể giải đáp những thắc mắc này, mọi người hãy đồng hành cùng Riba trong bài chia sẻ dưới đây nha!

In ấn được hiểu là một quá trình tái tại hàng loạt văn bản và hình ảnh bằng cách sử dụng biểu mẫu hoặc mẫu chính. Hình thức sớm nhất của in ấn là in bằng âm bản khắc gỗ, xuất hiện ở Trung Quốc từ những năm 220 sau Công nguyên. Có thể nói, Kỹ thuật in ấn đã tạo ra tiền đề quan trọng cho nền kinh tế tri thức hiện đại và sự truyền bá học tập đến quần chúng nhân dân.

*

Chuyên ngành Kỹ thuật in ấn được đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển về kinh tế xã hội của Trung Quốc, giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn về giá trị cuộc sống cũng như các thành tựu về nghệ thuật nhân văn.

Sinh viên chuyên ngành sẽ được trang bị hệ thống các kiến thức cơ bản cốt lõi về Kỹ thuật in ấn, chủ yếu là nghiên cứu về khoa học và công nghệ màu, công nghệ xử lý hình ảnh và văn bản, công nghệ in và tái tạo, công nghệ kỹ thuật số, phân tích tính phù hợp của vật liệu, kiểm tra và kiểm soát chất lượng in… 

*

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được làm quen với các hoạt động sản xuất, quản lý và vận hành in, hiểu được hiện trạng cũng như xu hướng phát triển của ngành. Qua đó, sinh viên có thể ứng dụng toàn diện các kiến thức chuyên môn đã học để tiến hành phân tích và giải quyết các vấn đề kỹ thuật có liên quan đến lĩnh vực này. 

Khi tham gia theo học chuyên ngành Kỹ thuật in ấn, sinh viên sẽ được đào tạo thông qua các môn học sau: Vật liệu và khả năng thích ứng in ấn, vật liệu ghi thông tin, nguyên tắc và kỹ thuật chế bản, kiểm tra chất lượng in, nguyên tắc của quá trình in, thiết bị in…

*

Thành thạo các phương pháp truy xuất tài liệu cơ bản, có khả năng ứng dụng máy tính linh hoạt để phục vụ cho công việc.

Xem thêm: Sinh 9 Bài 30 Lý Thuyết – Bài 30: Di Truyền Học Với Con Người

Thành thạo các phương pháp truy xuất tài liệu cơ bản, có khả năng ứng dụng máy tính linh hoạt để phục vụ cho công việc.

Nắm vững hệ thống các kiến thức cơ bản liên quan đến ngành này Kỹ thuật in ấn cũng như các lĩnh vực chuyên môn, quen thuộc với phương thức sản xuất, quản lý và vận hành nghề in ấn.

Nắm rõ các tiêu chuẩn kỹ thuật của môn học và các lĩnh vực liên quan, các chính sách, quy định của ngành.
Có khả năng sơ bộ tham gia vào công tác quản lý doanh nghiệp như quản lý sản xuất, dự báo thị trường…

*