27 Địa chỉ ip là gì cho ví dụ mới nhất

Địa chỉ IP chắc không còn xa lạ với tất cả mọi người, thuật ngữ này được nghe rất nhiều khi sử dụng Internet. Thực tế, thì ít người có thể biết và phân biệt địa chỉ IP là gì? Cách xem địa chỉ IP trên điện thoại và máy tính. Bài viết này, film1streaming.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Địa chỉ ip là gì cho ví dụ

Địa chỉ IP là địa chỉ duy nhất xác định một thiết bị trên internet hoặc mạng cục bộ. IP là viết tắt của “Internet Protocol”, là tập hợp các quy tắc điều chỉnh định dạng dữ liệu được gửi qua internet hoặc mạng cục bộ.

Nội dung

Ưu và nhược điểm của địa chỉ IP là gì?Phiên bản IP (IPv4 và IPv6)Ứng dụng của địa chỉ IPCác loại địa chỉ IPCách xem địa chỉ IP của điện thoạiCách xem địa chỉ IP trên máy tínhHướng dẫn cách ẩn địa chỉ IP

Địa chỉ IP là gì?

Địa chị IP là viết tắt của Internet Protocolgiao thức Internet) là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Xem địa chỉ IP với Terminal

Hướng dẫn cách ẩn địa chỉ IP

Ẩn địa chỉ IP là một cách để bảo vệ thông tin cá nhân và danh tính trực tuyến của bạn. Hai cách chính để ẩn địa chỉ IP của bạn là:

Sử dụng proxy server

Proxy server là một máy chủ trung gian mà thông qua đó, lưu lượng truy cập của bạn được định tuyến:

Các máy chủ internet bạn truy cập chỉ thấy địa chỉ IP của máy chủ proxy đó chứ không phải địa chỉ IP của bạn.

Khi các máy chủ đó gửi thông tin lại cho bạn, nó sẽ chuyển đến proxy server, sau đó sẽ định tuyến thông tin đó cho bạn.

Xem thêm: Top 20 Oc Mascot Là Gì ? Tranh Tớ Vẽ Mascot Tớ Đó Các Cậu

Một hạn chế của proxy server là một số dịch vụ có thể theo dõi bạn – vì vậy bạn cần phải tin tưởng vào nó. Tùy thuộc vào cách sử dụng, họ cũng có thể chèn quảng cáo vào trình duyệt của bạn.

Sử dụng mạng riêng ảo (VPN)

VPN cung cấp một giải pháp tốt hơn:

Khi bạn kết nối máy tính, smartphone hoặc tablet – với VPN, thiết bị sẽ hoạt động như thể nó đang ở trên cùng một mạng cục bộ với VPN.

Tất cả lưu lượng mạng của bạn được gửi qua một kết nối an toàn tới VPN.

Bởi vì máy tính của bạn hoạt động như thể nó đang ở trên mạng, bạn có thể truy cập an toàn vào các tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở một quốc gia khác.

Bạn cũng có thể sử dụng Internet như thể bạn đang có mặt tại vị trí của VPN, điều này có lợi nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn theo vị trí địa lý.

Lời kết

Qua bài viết này, film1streaming.com giúp bạn địa chỉ IP là gì? Và cách xem địa chỉ IP trên điện thoại và máy tính. Nắm rõ được tất cả các kiến thức về các loại địa chỉ IP cũng như áp dụng cách sử dụng chúng cho việc bảo mật thông tin một cách an toàn, chúc các bạn thành công!