27 Dịch vụ nền tảng paas là gì mới nhất

PaaS cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng của riêng họ mà không cần phải duy trì cơ sở hạ tầng. (nguồn).

Bạn đang xem: Dịch vụ nền tảng paas là gì

Nền tảng như một dịch vụ (PaaS) phù hợp với cấu hình của doanh nghiệp hiện đại – nhịp độ nhanh và nhanh nhẹn. Nó cung cấp cho các công ty khả năng nhanh chóng xây dựng các giải pháp tùy chỉnh với sự trợ giúp của các công cụ tiên tiến. Một lợi ích chính nằm ở lý thuyết tránh phát minh lại bánh xe.

Thay vì viết mã mọi thứ từ đầu, các nhà cung cấp PaaS thường có các khối được tạo sẵn mà các nhà phát triển có thể chỉ cần cắm và chạy để nhanh chóng xây dựng các ứng dụng tốt hơn.

Khả năng mở rộng của Đám mây cũng có nghĩa là không cần nhiều tự cung cấp – và tất cả điều này đều có giá thấp hơn.

cũng đọc

*

SAP là một công ty thực sự lớn, đến nỗi các dịch vụ của nó trải dài trên nhiều mô hình dịch vụ. Trong số đó có Cloud PaaS của họ, một nền tảng kinh doanh mở. Nó được thiết kế để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dễ dàng hơn, cung cấp cả chiều rộng và chiều sâu của dịch vụ.

Nền tảng này cũng mở ra khả năng tích hợp Đám mây và các ứng dụng tại chỗ, đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ. Một phần của điều này là nhờ vào hệ sinh thái đối tác rộng lớn của SAP, nơi cung cấp một thư viện tuyệt đẹp với hơn 1,300 ứng dụng được xây dựng trên cùng một nền tảng.

*

Microsoft Azure là một môi trường triển khai và phát triển sử dụng khái niệm PaaS. Do bản chất của nó, Azure có thể hỗ trợ toàn bộ vòng đời phát triển ứng dụng web, từ xây dựng đến triển khai và sau đó.

Azure cũng hỗ trợ một loạt các công cụ, ngôn ngữ và khuôn khổ. Các nhà phát triển sử dụng nó có thể truy cập hơn một trăm dịch vụ liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft. Do kích thước tuyệt đối của Azure, nó bao gồm cả ba mô hình Đám mây – SaaS, PaaS và IaaS.

*

Heroku hiện thuộc về Salesforce và là một ví dụ về PaaS dựa trên khái niệm vùng chứa được quản lý. Như với nhiều môi trường PaaS, nó rất khép kín và tích hợp các dịch vụ dữ liệu cũng như một hệ sinh thái hoàn chỉnh của riêng nó.

Bởi vì nó tập trung vào ứng dụng, Heroku đã trở nên nổi tiếng như một giải pháp doanh nghiệp. Thay vào đó, nó đã thu hút được một lượng lớn người yêu thích và phát triển sản xuất. Nó cũng giúp Heroku khá thân thiện với người dùng, cho phép nó mang lại trải nghiệm hợp lý hơn.

Đối với những người muốn xây dựng trên Heroku, tôi đã thấy các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng này đã quản lý để đạt được mức giá đáng nể. Ví dụ, The Regular, được xây dựng để bán đồ ăn và thức uống, đang được niêm yết trên Flippa với giá khoảng 25,000 đô la.

*

Một phần của Đám mây Amazon, AWS Lambda thực sự được thiết kế để hoạt động như một phần của toàn bộ. Về cơ bản, nó có nghĩa là để hỗ trợ việc quản lý hiệu quả các tài nguyên AWS. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chạy mã mà không cần cung cấp tài nguyên hoặc quản lý máy chủ.

Bản chất của Lambda làm cho nó tốt cho bất kỳ loại hình phát triển nào – môi trường có khả năng đa mã vì chúng được cung cấp cho. Người dùng đã ca ngợi nó vì kiến ​​trúc không máy chủ và khả năng dễ dàng xử lý kiến ​​trúc dịch vụ vi mô.

*

Google cung cấp Công cụ ứng dụng của họ như một phần của hệ sinh thái Google Cloud. Nó được thiết kế để trở thành một PaaS không máy chủ có khả năng mở rộng cao được sử dụng để triển khai nhanh chóng. Google, là gã khổng lồ, có thể cung cấp các máy chủ có khả năng cao có khả năng đối phó với hầu hết mọi khối lượng truy vấn.

Tuy nhiên, đã có một số vấn đề được các nhà phát triển đưa ra về dịch vụ. Chúng bao gồm thiếu hỗ trợ nhẹ trên một số môi trường ngôn ngữ, thiếu công cụ phát triển, không thể cắm và chạy một số ứng dụng, cộng với việc Google bị khóa với tư cách là nhà cung cấp.

Tự xưng là “triển khai PaaS nhỏ nhất mà bạn từng thấy”, Dokku – một ví dụ về PaaS không hoàn toàn có khả năng như những người chơi lớn như AWS. Tuy nhiên, những gì nó thiếu về chiều sâu, nó bù đắp vào chi phí – Dokku là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Dựa trên công nghệ vùng chứa từ Docker, PaaS phút này về cơ bản cho phép bạn triển khai trên bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. Ưu điểm nghiêm trọng của điều này là khả năng bị khóa nhà cung cấp thấp hơn nhiều, vì vậy bạn sẽ có thể thực hiện mô hình kinh doanh của mình theo bất kỳ hướng nào bạn muốn.

7. Nền tảng đám mây Apprenda

*

Apprenda tự cho mình là hướng tới quy mô doanh nghiệp của ngành xây dựng và triển khai ứng dụng Đám mây. Nền tảng của nó dựa trên Kubernetes và tận dụng các công nghệ nguồn mở. Một trong những đặc điểm nổi bật của nó là khả năng hỗ trợ người dùng trong việc chuyển các ứng dụng dot net kế thừa sang môi trường PaaS.

Thật không may, đã có những vấn đề được nêu ra giữa những người dùng Apprenda khiến khả năng của nó bị che khuất một chút. Ví dụ: một số người dùng đã báo cáo môi trường không được tối ưu hóa tốt về hiệu quả sử dụng bộ nhớ.

Xem thêm: 1001 Cách Đối Phó “Bạn Trai Có Nhu Cầu Sinh Lý Đàn Ông Lâu Ngày Không Quan Hệ

Pivotal Cloud Foundry (PCF) là bản phân phối có nguồn mở của nền tảng Cloud Foundry. Nó được cải tiến một chút cho mục đích này, làm cho nó thân thiện hơn một chút và bao gồm nhiều tính năng hơn. QTDND có thể được triển khai trên các nền tảng IaaS như vSphere.

Giống như nhiều triển khai PaaS, nó có thể được sử dụng để triển khai và bảo trì ứng dụng nhanh chóng. Nó cũng có thể hợp lý hóa các bản cập nhật ứng dụng. Một phần mạnh mẽ của sự hấp dẫn đối với nó nằm ở tính tự động hóa và dễ sử dụng trên hầu hết mọi nền tảng Đám mây.

Lightning là thứ mà Salesforce coi là thế hệ tiếp theo của nền tảng của họ. Nó tách biệt với Salesforce cổ điển (là SaaS) và sẽ là mục tiêu của tất cả các phát triển Salesforce trong tương lai.

Lightning cung cấp giao diện người dùng được cải tiến nhiều và có những cải tiến sẽ nâng cao trải nghiệm của cả người dùng doanh nghiệp cũng như phía nhóm CNTT. Một phần quan trọng của tính năng phát triển nhanh chóng là bao gồm các khối xây dựng có thể tái sử dụng và một hệ thống phân phối mới.

Với hầu hết các nhà cung cấp CNTT lớn đều có nền tảng PaaS của riêng họ, không có gì ngạc nhiên khi IBM cũng có phiên bản của riêng họ. Đáng ngạc nhiên là IBM Cloud đã chọn một phiên bản nguồn mở của PaaS đã được chứng minh là vừa mạnh mẽ vừa nhanh nhẹn.

Mặc dù vậy, nó không thể chống lại việc quảng cáo nền tảng này như một cách để các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phức tạp, vốn mang tính quảng cáo tiếp thị nhiều hơn thực tế. Tuy nhiên, nó đã được thử nghiệm với nhiều ứng dụng khác nhau và mặc dù hoạt động kém hơn một chút với các triển khai lớn, nó vẫn đang được mở rộng.

OpenShift là một cách tương tự như Cloudways và cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng hơn để xây dựng và triển khai các ứng dụng. Nó cũng có hỗ trợ API rộng rãi, do đó bạn không chỉ bị giới hạn ở những gì nền tảng cung cấp.

Đến từ Red Hat, OpenShift cũng được biết đến là cực kỳ an toàn. Có nhiều biện pháp bảo vệ được tích hợp trong môi trường sẽ bước vào nếu người dùng cố gắng thực hiện các hành động không mong muốn (chẳng hạn như cố gắng chạy các vùng chứa có quyền không chính xác).

Oracle là một trong những ông lớn trong ngành có khả năng thành công trong mọi khía cạnh của Đám mây. Dịch vụ PaaS của họ là một trong bốn dòng sản phẩm trụ cột Cloud của họ. Nó được thiết kế để hoạt động chủ yếu với các ứng dụng SaaS của Oracle nhưng cũng hoạt động với các ứng dụng khác.

Phải nói rằng, nó đã nhận được những đánh giá hơi trái chiều cho đến nay, với người dùng nhận thấy rằng dường như có sự cân bằng giữa ưu và nhược điểm tùy thuộc vào mục đích họ sử dụng. Trong số các vấn đề được nêu ra ở mức độ chung chung hơn là sự bất cập của bảng điều khiển, độ phức tạp và thời gian thực hiện để cung cấp ví dụ.

So với nhiều nền tảng PaaS quy mô doanh nghiệp, Zoho Creator là một sản phẩm theo phong cách xây dựng đơn giản đáng kinh ngạc. Về cơ bản, nó hoạt động giống như một trình tạo ứng dụng tăng áp cho phép người dùng chỉ cần kéo và thả các vùng chứa có thể tái sử dụng để tạo chức năng. Nó cũng có thể xây dựng cho nhiều mục tiêu triển khai.

Chi phí đầu vào rất thấp khiến nó trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho các tổ chức nhỏ hơn đang tìm cách xây dựng và cung cấp. Ngoài ra, các công ty lớn hơn cũng có thể coi đó là bước đệm để tiến tới số hóa. Người dùng đã nhận xét rằng việc sử dụng nó có thể đơn giản như học từ một video Youtube.

Wasabi có thể không bằng Google, Amazon hay Oracle nhưng nó là một trong những nhà cung cấp PaaS độc lập lớn hơn trên thị trường. Giá cả rất ấn tượng của họ đã làm cho chúng trở nên phổ biến cho nhiều trường hợp sử dụng hơn như Lưu trữ đám mây.

Nó có một giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thiết lập. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho cả mục đích sử dụng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự thuận tiện trong những tình huống này bù đắp cho việc những người có khả năng tiếp cận hạn chế hơn với các nhóm hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ.

Cloudways có lẽ là duy nhất trong danh sách này vì nó có nguồn gốc cực kỳ sâu sắc trong ngành công nghiệp lưu trữ web. Mặc dù nó giống như nhiều nền tảng PaaS khác và cung cấp cho người dùng khả năng cấu hình cao để triển khai nhanh chóng, nhưng nhiều người đã sử dụng nó để xây dựng tùy chỉnh máy chủ ảo để lưu trữ.

Một phần lý do là nó cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý, kết hợp sức mạnh của Cloud PaaS mà không có phần quản lý môi trường quá kỹ thuật. Các mô hình định giá cũng minh bạch như nhiều mô hình khác.

Quý vị cũng có thể học nhiều hơn về Cloudways trong bài đánh giá của Jerry.

Về Timothy Shim

Timothy Shim là một nhà văn, biên tập viên, và đam mê công nghệ. Bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, anh nhanh chóng tìm được cách in ấn và từ đó đã làm việc với các tiêu đề truyền thông quốc tế, khu vực và trong nước bao gồm ComputerWorld, PC.com, Business Today và The Asian Banker. Chuyên môn của ông nằm trong lĩnh vực công nghệ từ cả người tiêu dùng cũng như quan điểm của doanh nghiệp.

Web Hosting bí mật tiết lộ

film1streaming.com (WHSR) xuất bản các bài báo và phát triển các công cụ cho người dùng giúp lưu trữ và xây dựng trang web.

More: Giới Thiệu . Liên Hệ . Quảng cáo Kết nối: Facebook . Twitter

Các bài báo của chúng tôi

Mẹo viết blog . Sao chép Viết . Thương mại điện tử . Hướng dẫn lưu trữ . Kinh doanh trực tuyến . Quyền riêng tư . Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . An ninh mạng . Công cụ web . Thiết kế website . WordPress . Bỏ chặn . Thuật ngữ