27 Iobit uninstaller là gì mới nhất

Các bạn muốn xóa và gỡ nhiều phần mềm trong máy tính để tối ưu dung lượng trống?. Tuy nhiên, nhiều lúc các bạn không thể gỡ cài đặt một số ứng dụng, phần mềm? Vậy phải làm sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm gỡ cài đặt thông minh và an toàn, đó là Iobit Uninstaller, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Iobit uninstaller là gì

Phần mềm Iobit Uninstaller là gì?

Phần mềm Iobit Uninstaller là một công cụ gỡ cài đặt các chương trình trên máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là một phần mềm được đánh giá cao khi hỗ trợ hoạt động trên hầu hết máy tính bởi kích thước file nhỏ gọn. So với các công cụ gỡ cài đặt khác như Comodo Programs Manager và Revo Uninstaller, thì Iobit Uninstaller có nhiều tính năng vượt trội hơn, cho phép người dùng gỡ hoàn toàn và sạch sẽ mọi ứng dụng được yêu cầu xóa. 

Các bạn có thể sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí chỉ cần trải qua vài bước cài đặt. Sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ lỡ một ứng dụng gỡ cài đặt tuyệt vời như này, kể cả khi bạn gặp phải những ứng dụng bạn không thể xóa thì phần mềm cũng hỗ trợ xóa và gỡ cài đặt hoàn toàn. Để hiểu hơn về sự hoạt động và những chức năng của phần mềm, các bạn sẽ tiếp tục tham khảo những tính năng của phần mềm ngay dưới đây.

Các tính năng của phần mềm Iobit Uninstaller 

Gỡ cài đặt ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng

Gỡ cài đặt là chức năng chính của phần mềm. Không có phần mềm nào đánh bại được Iobit Uninstaller trong tính năng này. Khi sử dụng phần mềm, các bạn có thể xóa từng phần mềm hoặc hàng loạt phần mềm cùng một lúc cũng được. Trong quá trình gỡ cài đặt các phần mềm được yêu cầu, Iobit Uninstaller sẽ tự động quét và hiển thị các tệp còn sót lại chưa được yêu cầu xóa. 

Trước đây, có một số chương trình cứng đầu hay mặc định trong máy tính, người dùng không có khả năng xóa hay gỡ cài đặt. Thì giờ đây, các bạn có thể xóa chúng một cách dễ dàng với Iobit Uninstaller để đảm bảo tiết kiệm dung lượng trống của máy và loại bỏ những phần mềm độc hại cho máy.

*

Ngăn chặn các chương trình độc hại 

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm độc hại, gây virus cho máy mà các bạn tải xuống không hề biết và kiểm soát được chúng. Chúng có thể gây ra một số vấn đề mất an toàn cho máy tính của bạn như thay đổi cài đặt các phần mềm tự ý, ăn cắp thông tin,… Vì vậy, phần mềm Iobit Uninstaller đã tích hợp tính năng kiểm tra toàn bộ thanh công cụ và ngăn chặn các chương trình độc hại xâm nhập máy tính được cài đặt trên các trình duyệt Web. Iobit Uninstaller phát hiện, thông báo cho người dùng và hỗ trợ người dùng xóa các phần mềm đó một cách nhanh chóng và kịp thời. Điều này giúp cho bạn quản lý và bảo mật thông tin ở máy tính một cách nghiêm ngặt và an toàn hơn.

Xóa hoàn toàn tất cả các file rác

Sau khi gỡ cài đặt một phần mềm nào đó, thường thì người dùng sẽ không thể nào xóa hoàn toàn, tận gốc các file con, file rác của phần mềm đó. Tuy nhiên, với công cụ Iobit Uninstaller, các bạn hoàn toàn yên tâm, phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng xóa bỏ tất cả các file rác, file thừa mà còn sót lại ở trong máy một cách tự động. 

Cơ sở dữ liệu lớn

Tại sao phần mềm Iobit Uninstaller lại có tính năng xóa sạch hoàn toàn cả các file không thể gỡ cài đặt? Đó là vì phần mềm sở hữu một cơ sở dữ liệu lớn. Iobit Uninstaller được cải tiến và nâng cấp, có khả năng xóa bỏ 300% chương trình khó gỡ hơn và 100% plugin quảng cáo độc hại trên web và máy tính.

*

Kiểm tra và loại bỏ các phần mềm lỗi thời

Phần mềm Iobit Uninstaller thường xuyên kiểm tra máy và phát hiện ra các phần mềm cũ, lỗi thời và không còn giá trị sử dụng ở trên PC. Sau đó, nó cập nhật với người dùng và tiến hành loại bỏ hoặc plugin độc hại khỏi trình duyệt. Với tính năng này, Iobit được đánh giá cao bởi ứng dụng công nghệ rất tiên tiến hiện đại. 

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Iobit Uninstaller sở hữu một giao diện giản đơn, thân thiện với người dùng. Giao diện của nó với tông màu tối, và nổi lên các biểu tượng với font chữ màu trắng, khá nhã nhặn. Cách thiết kế này khá khác biệt so với các đối thủ của nó trong cùng lĩnh vực, các phần mềm gỡ cài đặt khác thì sở hữu một giao diện khá màu sắc và phóng đại.

Ở bên thanh công cụ bên trái màn hình, các bạn sẽ tìm thấy một số các tùy chọn để thực hiện các chức năng của phần mềm như tất cả các cài đặt, các cài đặt gần đây, ứng dụng Windows, trung tâm hành động,… Các bạn có thể tìm và thao tác các tùy chọn để thực hiện gỡ cài đặt theo nhu cầu bản thân.

*

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Iobit Uninstaller

Dưới đây là các thông số yêu cầu cấu hình cài đặt, các bạn theo dõi và đảm bảo thiết bị của mình sử dụng để tải và cài đặt phần mềm thoả mãn các yêu cầu tối thiểu sau:

Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows XP,… 

Bộ nhớ (RAM): Yêu cầu 1GB RAM.

Dung lượng đĩa cứng: Cần 100MB dung lượng trống.

Xem thêm: 11 Bài Tập Yoga Chữa Yếu Sinh Lý, 11 Bài Tập Chữa Yếu Sinh Lý Nam Hiệu Quả Nhất

Bộ xử lý: Intel Pentium 4 trở lên.

Link download phần mềm Iobit Uninstaller

Để tải phần mềm về máy đảm bảo sự an toàn và chất lượng. Các bạn truy cập vào đường link sau: 

https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Tại trang chủ, các bạn nhấn chọn download free để tải phần mềm Iobit Uninstaller miễn phí về máy nhé.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Iobit Uninstaller

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt phần mềm, các bạn theo dõi và thực hiện làm theo nhé.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy hoàn tất. Các bạn thực hiện giải nén file tải về đó bằng phần mềm giải nén WinRAR (Lưu ý: Các bạn ngắt tất cả kết nối internet, wifi hoặc Windows Defender). Tiếp theo, các bạn khởi chạy file vừa giải nén đó.

Bước 2: Tại đây, các bạn nhấn chọn Install để bắt đầu khởi chạy quá trình cài đặt.

*

Bước 3: Các bạn vui lòng chờ đợi trong ít phút để quá trình cài đặt phần mềm Iobit Uninstaller được hoàn tất.

*

Bước 4: Khi màn hình xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn No, thanks.

*

Bước 5. Cuối cùng, các bạn nhấn nút Finish để kết thúc cài đặt.

*

Chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã cài đặt xong phần mềm Iobit Uninstaller, giờ đây các bạn có thể sử dụng được phần mềm rồi.

Trên đây là những thông tin về phần mềm Iobit Uninstaller, hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể biết thêm một phần mềm hữu ích để ứng dụng vào việc gỡ cài đặt hiệu quả, bảo vệ máy tính an toàn. Chúc các bạn tải và cài đặt phần mềm thành công!