27 Mốc gps là gì mới nhất

Thời đại công nghệ phát triển, người dùng các thiết bị di động như Smartphone, Laptop không còn xa lạ với tính năng bản đồ, xác định vị trí. Đó là ứng dụng của hệ thống định vị toàn cầu – GPS. Vậy công nghệ GPS là gì cùng film1streaming.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Mốc gps là gì

LIÊN HỆ ĐO RTK ĐO GPS 0916181935

Công nghệ GPS là gì?

GPS là gì ?

Vậy GPS là gì ?

Theo Wikipedia, công nghệ GPS hay hệ thống định vị toàn cầu. Đây là hệ thống xác định vị trí dựa trên các vệ tinh nhân tạo do bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng và quản lý. Trong một thời điểm, tọa độ điểm trên mặt đất được xác định nếu xác định được khoảng cách từ điểm đó đến 3 vệ tinh.

Để hiểu rõ hơn công nghệ GPS là gì bạn cần phải hiểu rõ đây là phần mềm công nghệ của Hoa Kỳ. Nhưng phía abcxyz lại cho phép người sử dụng trên toàn thế giới sử dụng chức năng này hoàn toàn miễn phí.

GPS hoạt động trên hệ tọa độ WGS84 (hệ tọa độ thế giới). Để hiểu hơn về họa tọa độ, có thể tham khảo thêm bài hệ tọa độ WGS84

Nguyên lý hoạt động của công nghệ GPS

*

Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất 2 lần/ngày theo một quỹ đạo và phát tín hiệu xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin và sử dụng phép tính lượng giác để xác định chính xác vị trí của người dùng.

Thông thường máy thu sẽ nhận được tín hiệu của ít nhất 3 vệ tinh để tính ra vị trí kinh độ, vĩ độ và theo dõi chuyển động. Sau đó, máy thu sẽ tiến hành tính toán vị trí 3 chiếu là kinh độ, vĩ độ và độ cao. Khi vị trí người dùng đã được tính toán thì có thể xác định các thông tin khác như tốc độ, hướng chuyển động,…

*

Công nghệ GPS là gì? Tính năng của công nghệ của tương lai

Phân loại công nghệ GPS

Sau khi tìm hiểu công nghệ GPS là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu về phân loại công nghệ GPS. Công nghệ GPS đang được áp dụng trên tất cả các thiết bị Smartphone hiện nay, với 2 loại là A-GPS và GLONASS. Ngoài ra các thiết bị khác được sử dụng với mục đích riêng:

Công nghệ A-GPS

*

A – GPS là phiên bản nâng cấp của GPS được sử rộng rộng rãi trên các thiết bị di động. Công nghệ này cho phép tăng tốc độ tính toán vị trí làm cho chức năng định vị của bạn trở nên nhanh hơn. Ưu điểm của công nghệ này là khi có kết nối wifi – 3G – 4G tốc độ trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Nhược điểm của công nghệ này là không thể sử dụng khi không có mạng.

Xem thêm: Xử Lý Cô Giáo Tát Học Sinh, Cô Giáo Đánh, Tát Tai Học Sinh Bị Buộc Thôi Việc

Công nghệ GLONASS

Công nghệ GLONASS là một bộ phận của công nghệ GPS là gì? Công nghệ này được phát triển bởi Nga gồm 24 vệ tinh nhân tạo cũng được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị vệ tinh nhân tạo. Điểm đặc biệt lag GLONASS chỉ được kích hoạt khi GPS yếu để tiết kiệm tối đa pin thiết bị. Ưu điểm của công nghệ này là không cần kết nối mạng và có thể sử dụng ở những vùng hẻo lánh. Tuy nhiên điểm hạn chế tốc độ chậm.

Công nghệ BDS

*

BDS là hệ thống định vị phát triển bởi Trung Quốc, ban đầu chỉ được sử dụng trong nội địa nhưng nay đã phát triển ra hệ thống toàn cầu. BDS tương thích với hệ thống định vị GPS của Mỹ và GLONASS của Nga. Nó cho phép người dung có thể định vị chính xác trong phạm vi 10m, thời gian sai số là 2/100.000.000 giây. BDS được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như định vị giao thông, dự báo thời tiết, thủy điện,…

Công nghệ GALILEO

GALILEO (GNSS) là hệ thống định vị toàn cầu được xây dựng bởi liên minh châu Âu. Điểm đặc biệt của hệ thống này là được dùng để điều hành và quản lý phi dân sự hay tổ chức dân sự. Cho đến nay GALILEO bap gồm 4 dịch vụ với 30 vệ tinh:

Dịch vụ mở: Miễn phí cho mọi đối tượng người dùng.Dịch vụ trả tiền: Dành cho các đối tượng cần độ chính xác cao dưới 1m.Dịch vụ cứu hộ: Phục vụ cho việc cứu hộ, chống nhiễu sóng, có tính bảo mật cao.Dịch vụ công cộng: Dành riêng cho abcxyz và abcxyz thuộc liên minh châu Âu (EU) có độ bảo mật và tin cậy cực cao.

Lợi ích của công nghệ GPS trên các thiết bị thông minh

*

Sau khi hiểu được công nghệ GPS là gì, có thể thấy công nghệ này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng và được sử dụng rộng rãi:

Nhanh chóng, dễ dàng định vị vị trí của người sử dụng.Xem bản đồ, tìm kiếm đường thuận tiện và nhanh chóng ở khắp mọi nơi trên thế giới.Dễ dàng quản lý những danh mục mà bạn yêu thích.Khi chụp ảnh hoặc lộ trình đường đi có thể kèm theo tọa độ địa lý.Xác định vị trí thiết bị trong trường hợp bị thất lạc hoặc trộm cướp.Trong trường hợp laptop bị mất cắp có thể chụp ảnh người mở máy hoặc khóa máy.Tối ưu hóa những kết quả tìm kiếm dựa trên khu vực.

Điểm hạn chế của công nghệ GPS

*

Công nghệ GPS được sử rộng rất rộng rãi đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên công nghệ này có điểm hạn chế là dễ dàng bị hacker theo dõi quá trình di chuyển mà người dùng không hay biết. Hay cha mẹ có thể dễ dàng theo dõi và quản lý lộ trình của con cái.

Lời kết về GPS là gì ?

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ công nghệ GPS là gì? Công nghệ này đang thể hiện rõ vai trò vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là đối với việc tìm đường, đo vẽ trắc địa được xem là trợ thủ đắc lực giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Nếu cần sử dụng công nghệ này hay bất cứ dịch vụ đo vẽ trắc địa nào, hãy liên hệ với film1streaming.com theo số điện thoại 0963951375 để được tư vấn hỗ trợ ngay.