27 Ngành nghề kinh doanh là gì mới nhất

Với xu hướng mở rộng thị trường ra khắp thế giới và mục tiêu tiến tới những thị trường chung, nhu cầu nhân lực giỏi trong ngành kinh doanh Việt Nam ngày một tăng cao nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển. Đâu là lý do khiến nhiều trường đại học lớn của Việt Nam thực hiện kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mặt khác, các chương trình liên kết quốc tế đào tạo cũng được khuyến khích để nhanh chóng tiệm cận giá trị giáo dục thế giới trong nhóm ngành trụ cột này.

Bạn đang xem: Ngành nghề kinh doanh là gì

Làm Mentor tại Swinburne Việt Nam, tôi có thể tiếp xúc với một thế hệ năng động, tư duy quốc tế và tôi cũng học được nhiều từ các em

Các ngành chuyên sâu của kinh doanh như Quản trị Nhân sự, Truyền thông, Quản lý Đổi mới Sáng tạo, Dịch vụ Khách hàng, Trải nghiệm Khách hàng. Học ngành kinh doanh có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực cụ thể thể như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ, y tế, hàng không, bán lẻ, báo chí, giáo dục. 

Để học có hiệu quả ngành Kinh doanh, sinh viên còn cần trang bị kiến thức công dân toàn cầu. Đây là khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng học tập và làm việc trong môi trường quốc tếnhư giao tiếp, tư duy sáng tạo, phản biện, làm việc nhóm, thuyết trình…

15. Chuyên ngành Khởi nghiệp và Đổi mới

Chuyên ngành sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức để nhận định và đánh giá những cơ hội. Thông qua chuyên ngành, sinh viên sẽ hiểu rằng đổi mới là một quá trình, đồng thời được khám phá những trở ngại mà mình sẽ cần vượt qua trong suốt chặng đường. Tốt nghiệp chuyên ngành, sinh viên sẽ có các kỹ năng cần thiết để lãnh đạo và quản lý sự đổi mới. Từ đó sinh viên có thể đưa ý tưởng của mình đến thành công.

16. Chuyên ngành Lập kế hoạch Tài chính

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được nghiên cứu về việc lập kế hoạch tài chính. Từ đó, các bạn sẽ có thể giúp khách hàng giải quyết bất cứ nhu cầu nào. Bạn có thể trở thành một chuyên gia trong việc mua tài sản, thuế, quản lý tài chính hay một cố vấn chuyên nghiệp.

Xem thêm: How The Triplet Flow Là Gì ? Tìm Hiểu “Flow” Trong Nhạc Rap?

Ngoài ra với cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đang phát triển và thay đổi mạnh mẽ, ngành Kinh doanh đã được mở rộng thêm với các chuyên ngành:

17. Chuyên ngành Phân tích Kinh doanh

Chương trình học sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng phân tích nhu cầu người dùng. Từ đó, các bạn có thể tận dụng công nghệ để hợp lý hóa quy trình mọi người làm việc. Với chứng chỉ nhà Phân tích Kinh doanh, bạn sẽ không chỉ tạo ra các giải pháp kinh doanh hiệu quả mà còn giúp mọi người trở nên hiệu quả hơn và làm những gì họ giỏi nhất.

18. Chuyên ngành Quản trị Dữ liệu

Với chuyên ngành Quản trị Dữ liệu, sinh viên sẽ có được các kỹ năng để thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu. Đồng thời chuyên ngành cũng cung cấp cho sinh viên cách ứng phó với những thách thức mới trong việc quản lý dữ liệu kỹ thuật số. Sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu các phương pháp thống kê và công cụ bạn cần để xử lý và quản lý tập dữ liệu.

Những tố chất cần có của một sinh viên ngành Kinh Doanh

Không phải ai cũng phù hợp với khối ngành Kinh Doanh, nhưng những sinh viên có những tố chất sau đây thì đừng ngần ngại bước vào khối ngành này nhé!

*

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về ngành kinh doanh là gì và những định hướng nghề nghiệp trong ngành này. Hãy theo dõi fan page Swinburne Vietnam để đọc những thông tin, bài viết về xu hướng các ngành nghề và những kỹ năng cần có để thành công trong thời đại mới, bạn nhé!