27 Tag nghĩa là gì mới nhất

Tag là gì? Vì sao tag có vai trò quan trọng với Facebook và SEO? Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão với sự bùng nổ của mạng xã hội, thuật ngữ “tag” dần trở nên phổ biến. Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cụm từ “tag bạn bè” trên facebook. Vậy thực sự tag là gì? Trong bài viết dưới đây, film1streaming.com sẽ giúp giải đáp “tất tật” về tag cũng như cách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất. 

Nội dung bài viết

Vai trò của tag trên Internet hiện nay là gì?Hướng dẫn tạo và bỏ Tag trên facebookCách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất

Tag là gì?

Tag trong tiếng Anh bao gồm 2 nghĩa, vừa là danh từ vừa là động từ. Danh từ dịch ra là “nhãn dán” còn động từ có nghĩa là “gắn, đính, buộc” một tấm thẻ ghi chú vào một vật gì đó.

Bạn đang xem: Tag nghĩa là gì

Tag thường được dùng trên mạng xã hội để đánh dấu trong các bài viết, trong tin nhắn hoặc comment với mục đích tạo sự chú ý để nhiều người biết đến mình hơn.Trên website, tag thường dùng để làm nhãn – nhóm các bài viết cùng chủ đề với nhau vào 1 trang. Chúng ta cũng có thể thêm tag dưới cuối bài viết các chủ đề phụ liên quan tới nội dung mà bài viết đề cập.

Ví dụ, bạn viết bài về cho thuê xe đạp điện thì có thể dùng tag gắn đính kèm các chủ đề như: địa chỉ cho thuê xe đạp điện uy tín, thuê xe đạp điện giá rẻ, thuê xe đạp điện chất lượng ở Hà Nội…

*
*
*
*

Thẻ tag trên youtube giúp người dùng nhận diện video nói về cái gì và phân loại chúng(Ảnh: henryphan.com)

Hướng dẫn tạo và bỏ Tag trên facebook

Cách tag bạn bè trên facebook

Trên facebook, khi bạn đăng một bài viết hoặc comment một bài viết nào đó và muốn gắn 1 hay nhiều người vào bài viết thì bạn sử dụng thẻ tag. Bạn gõ ký tự
và tiếp tục gõ tên người cần tag, khi bạn gõ tới đâu, facebook sẽ tự động gợi ý tên trùng cho đến khi bạn tìm được đúng chính xác tên người muốn tag. Sau khi tìm ra đúng tên, bạn nhấn vào chọn tên người muốn tag là xong.

Cách bỏ tag trên facebook

Để xóa tag ra khỏi bài viết mà bạn bị gắn thẻ, hãy nhấp vào dấu 3 chấm (phía trên cùng bên phải của bài viết) và chọn xoá thẻ.

Xem thêm: Một Bên Vú Đau Nhức Và Sờ Ngực Tiếng Anh Là Gì ? Ngực Cậu Tiếng Anh Là Gì

Bạn cũng có thể gỡ tag khỏi nhiều bài viết cùng 1 lúc bằng cách:

Đi đến Nhật ký hoạt độngNhấp vào Ảnh ở cột bên tráiNhấp để chọn hộp ở bên trái các bài viết bạn muốn xóa thẻNhấp vào Báo cáo/Xóa thẻ ở đầu trangNhấp vào Bỏ gắn thẻ ảnh để xác nhận

Cách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất

Tag là một “vũ khí lợi hại” mà luôn được người làm SEO chú trọng. Ngày nay, sử dụng tag trong SEO từ khóa rất phổ biến, đặc biệt là trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên, chúng lại được gắn chẳng theo một quy tắc nào cả và phụ thuộc vào cảm quan người dùng. Chính vì lẽ đó nên việc gắn tag chuẩn hay không phụ thuộc vào trình độ và hiểu biết của người dùng. Dưới đây là một vài lưu ý cách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất:

Không nên sử dụng quá nhiều thẻ tag

Một bài viết lý tưởng chỉ nên đặt từ 2-3 thẻ tag và tối đa không quá 5 thẻ. Nhiều thẻ tag quá mức sẽ khiến trang web nhìn rối bòng, chủ đề và nội dung khó kiểm soát. Do đó, khuyến nghĩ quản trị web kiểm soát số lượng khi tạo thẻ tag.

Thẻ tag không nên quá dài

Thẻ tag thông thường chứa 1 từ hoặc một cụm từ ngắn. Một câu hoàn chỉnh không thể sử dụng làm thẻ tag được vì như vậy sẽ khó tối ưu và làm web trông thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, thẻ tag quá dài cũng dễ gây nhầm lẫn, không thể kết nối chính xác các thẻ cùng một chủ đề.

Thẻ tag nên được dùng từ chỉ mục (index)

Từ chỉ mục sẽ thông báo các từ khóa có khối lượng tìm kiếm nhất định trong công cụ tìm kiếm. Để xếp hạng từ khóa, người làm SEO nên sử dụng từ chỉ mục làm thẻ tag. Bởi thẻ tag chính là mộ trang tổng hợp các bài viết khác nhau. Trong quá tình tối ưu hóa website, các trang này thường có tính cạnh tranh cao hơn các viết đơn và có thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Tuy nhiên không nên đặt các chỉ mục quá cao và có quá nhiều khả năng cạnh tranh không có lợi cho SEO.

SEO là gì

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thẻ tag là gì?

Để quá trình SEO website diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất thì các SEOer cần dùng thẻ tag đúng cách. Để làm được điều này, người làm SEO cần lưu ý sử dụng thẻ tag là gì:Không đặt tên thẻ tag trùng với tên danh mục chứa nóSử dụng thẻ tag và chia danh mục 1 cách hợp lýChỉ gắn các tag liên quan tới bài viết, sản phẩmKhông nên gắn các tag trùng nhau dễ khiến nội dung bài viết nghèo nàn, nhàm chánChỉ sử dụng các từ có nghĩa, lượt tìm kiếm cao đặt tên cho tagKhông sử dụng vô thưởng vô phạt các tag trong 1 bài viết, sản phẩmNên chuẩn hóa tag vì có thể nó sẽ là landing page lợi hại

Kết

Như vậy trong bài viết trên đây, film1streaming.com đã giúp bạn hiểu được tag là gì cũng như vai trò của tag khi xây dựng fanpage, website. Khi công cụ tìm kiếm Google không ngừng update mỗi ngày, người làm marketing cần thường xuyên cập nhật các kiến thức mới, sử dụng tag cho bài viết để tăng lượng traffic, tối ưu thứ hạng. Tag là gì sẽ không còn là câu hỏi khó nếu chúng ta tìm hiểu rõ và học cách vận dụng chúng hiệu quả!

Hải Yến – film1streaming.com