27 Thi tốt nghiệp lái xe là gì mới nhất

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Cập Nhật Từ Bộ GTVT

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Cập Nhật Từ Bộ GTVT

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Cập Nhật Từ Bộ GTVT Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Cập Nhật Từ Bộ GTVT Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Cập Nhật Từ Bộ GTVT

Mới đây, Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành Thông tư 38/2019 với nhiều thay đổi trong sát hạch, cấp Giấy phép lái xe (bằng lái xe). Vì vậy, film1streaming.com đã cập nhật quy trình thi bằng lái xe mới nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Cùng tìm hiểu xem nhé!

 

MỤC LỤC 

1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe 

2. Học lý thuyết và thực hành tại trường đào tạo lái xe 

3. Thi chứng chỉ (Thi tốt nghiệp do trung tâm tổ chức) 

4. Tham gia kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe 

5. Nhận bằng lái xe

 

Việc học lái xe ô tô đơn giản bạn sẽ phải trải qua các bước sau:

 

Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe, khám sức khỏe​.​Học lý thuyết tại trung tâm.​Học thực hành lái xe (​Học lái xe sa hình và đường trường).​Thi chứng chỉ (thi tốt nghiệp tại trung tâm).Thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô.Đợi lấy bằng sau khi kết thúc học thi bằng lái xe.

Bạn đang xem: Thi tốt nghiệp lái xe là gì

 

1. Thủ tục hồ sơ đăng ký học lái xe

 

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe gồm:

 

a) Người học lái xe lần đầu lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ gồm:

 

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (theo mẫu Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT). Nếu có nhu cầu tích hợp Giấy phép lái xe không thời hạn và có thời hạn thì đăng ký vào đơn.Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam.Hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài.Giấy khám sức khỏe của người lái xe.

 

*

Cập nhật quy trình thi bằng lái xe mới nhất (Ảnh minh họa)

 

b) Người học lái xe nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ gồm:

 

 

 

Giấy tờ giống với người học lái xe lần đầu.Giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú), xác nhận là người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt theo Phụ lục 24 ban hành kèm theo Thông tư 38/2019.Giấy xác nhận có giá trị 01 năm kể từ ngày cấp, cá nhân ký tên hoặc điểm chỉ vào giấy xác nhận.

 

2. Học lý thuyết và thực hành tại trường đào tạo lái xe

 

2.1 Học lý thuyết lái xe ô tô 

 

Khá nhiều người khi nhắc đến Lý thuyết thì rất sợ, bởi vì số lượng câu hỏi, tài liệu để ôn thi không hề ít, và nội dung câu hỏi cũng như đáp án phải được học thật kĩ, ngoài ra bạn phải dùng mẹo để học cho đến khi thi hoàn thành bài thi 1 cách tốt nhất. Theo đúng quy chuẩn thì: 

 

Học viên học lái xe ô tô sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu 600 câu hỏi sát hạch lái xe & đĩa chương trình sát hạch lái xe trên máy vi tính.Học viên học lái xe ô tô được học lý thuyết tại trường, hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy lái xe ô tô, học viên có thể tự học ở nhà (Chương trình học sát với bộ đề thi sát hạch).

 

Thời gian đào tạo:

Hạng B1, B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420).Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

 

*

Sẽ có thêm nội dung thi lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng

 

2.2 Học Thực hành

 

Nội dung gồm những phần học thực hành cơ bản gồm:

Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và thực hành kỹ năng lái xe cơ bản.Học lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe trên tuyến đường trường.Phần thực hành sa hình đòi hỏi người học viên phải có kĩ năng, đối với phần kĩ năng bao gồm 11 nội dung và thang điểm được tính điểm 100 học viên phải đạt 80 điểm trở lên thì hoàn thành bài thi.

Xem thêm: Quản Lý Hộ Sinh – Điều Dưỡng Chuyên Ngành Hộ Sinh Là Gì

 

*

Thi thực hành là phần thi khó nhất 

 

Quy trình thi bằng lái xe mới đối với bài thi sa hình bao gồm:

1. Xuất phát2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ3. Bài thi “xuất phát xe ngang dốc”4. Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu ĐKGT6. Đi xe qua đường vòng quanh co (hay còn gọi làchữ S)7. Ghép xe dọc (hay còn gọi là lùi nhà xe)8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt9. Tăng tốc tăng số10. Ghép ngang – đỗ xe song song11. Kết thúc

 

Chương trình học thực hành lái xe ô tô sẽ được đào tạo theo đúng bài bản bắt đầu từ bài học số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài đi trên đường, xử lý tình huống, căn chuẩn khoảng cách xe khi vào cua, cách hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý.

 

3. Thi chứng chỉ (Thi tốt nghiệp do trung tâm tổ chức)

 

Phần quy trình như chúng tôi đã đề cập, để được thi Sát Hạch và lấy chứng chỉ GPLX, bắt buộc bạn phải vượt qua phần Thi Tốt Nghiệp của khoá học do trung tâm tổ chức. Khi kết thúc khóa học Thực Hành và Lý Thuyết, học viên sẽ được tham gia kì thi tốt nghiệp do Trường tự tổ chức và chấm thi để cấp chứng chỉ nghề và đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch. 

 

Hiện nay có những trung tâm yêu cầu học viên thi cả lý thuyết và thực hành, nhưng có những trung tâm chỉ yêu cầu học viên thi lý thuyết.

 

4. Tham gia kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe

 

*

Quy trình sát hạch cấp GPLX

 

Dự thi bằng lái xe tại Trung tâm sát hạch lái xe, nội dung sát hạch cấp bằng lái xe như sau:

 

Sau khi kết thúc thời gian học bằng lái xe là 3 tháng 15 ngày các học viên sẽ tiến hành bước vào bài thi sát hạch lấy bằng.Trước đó, hồ sơ học lái xe b2 TPHCM của bạn sẽ được gửi lên Sở GTVT và Sở sẽ sắp lịch thi gần nhất cho bạn.

 

Đến ngày thi, các học viên sẽ phải hoàn thành nội dung bài thi gồm có: Thi lý thuyết trên máy tính, do máy tính chấm điểm luôn. 

Các môn kiểm tra

 

Tất cả các môn học trong quá trình học: môn Cấu tạo và Sửa chữa thông thường và môn Nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2 học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra;

 

Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm: môn Pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn Thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

 

Thi thực hành bài thi sa hình trên sân khi mà phần thi lý thuyết đã đạt.

Các môn kiểm tra: 11 bài thi sa hình trên sân như phần lý thuyết đã học

 

Cuối cùng là thi lái xe đường trường.​

 

5. Nhận bằng lái xe ô tô

 

Công nhận kết quả thi đối với người thi bằng lái xe hạng A1, A2, A3, A4:

 

Đạt nội dung lý thuyết và thực hành thì được công nhận trúng tuyển.Không đạt nội dung lý thuyết không được thi thực hành.Đạt nội dung lý thuyết nhưng không đạt nội dung thực hành được bảo lưu kết quả trong 01 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch.

 

Công nhận kết quả thi đối với người thi bằng lái xe hạng B1 số tự động, B1, B2, C, D, E và các hạng F:

 

Đạt nội dung lý thuyết, lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và thực hành lái xe được công nhận trúng tuyển;Không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng;Không đạt nội dung lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình;Không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được sát hạch lái xe trên đường;Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường được bảo lưu kết quả trong 01 năm.

 

Thí sinh mang điện thoại, thiết bị truyền tin trong phòng sát hạch lý thuyết, trên xe sát hạch hoặc có các hành vi gian dối khác làm sai lệch kết quả thi sẽ bị đình chỉ làm bài, hủy bỏ kết quả thi.

 

Sau khi thi đỗ sẽ được nhận giấy hẹn, trên giấy hẹn sẽ ghi thời gian và địa điểm nhận bằng lái xe.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng thông tin quy trình thi bằng lái xe mới sẽ giúp ích cho bạn!