27 Thiết kế quảng cáo là gì mới nhất

Thiết kế đồ họa quảng cáo là gì? Sống trong một xã hội hiện đại, chúng ta không thể trải qua một ngày mà không bắt gặp những thông tin quảng cáo dù là vô tình hay cố ý. Đằng sau những hình ảnh quảng cáo sinh động đó chính là bàn tay của các nhà thiết kế đồ họa.

Bạn đang xem: Thiết kế quảng cáo là gì

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về Thiết kế đồ họa quảng cáo và cung cấp cho bạn địa chỉ học Marketing Graphic Design uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

1. Thiết kế đồ họa quảng cáo là gì?

Thiết kế đồ họa quảng cáo/ Thiết kế đồ họa tiếp thị là mọi thứ liên quan đến vấn đề truyền tải và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu thông qua những hình ảnh trực quan hấp dẫn. Đặc biệt, sản phẩm thiết kế đồ họa quảng cáo cần phải gắn liền chặt chẽ tới đặc điểm định vị của công ty, doanh nghiệp hay tổ chức đại diện.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hình ảnh cho các trang web/blog

3. Tầm quan trọng của Thiết kế đồ họa trong Quảng cáo

3 yếu tố sau đây sẽ là lợi thế mà Thiết kế đồ họa mang lại cho mỗi chiến dịch quảng cáo và toàn bộ hình ảnh của mỗi một doanh nghiệp. Đó là:

Sức mạnh của sự thuyết phục: Thiết kế đồ họa ở dạng thuần túy nhất là nghệ thuật thuyết phục và quảng bá thương hiệu mạnh mẽ cho thương hiệu mà nó đại diện. Chỉ mất vài giây để một cá nhân cảm nhận được sự kết nối với thương hiệu, biểu tượng hoặc thiết kế. Điều này làm lợi thế đầu tiên mà thiết kế đồ họa mang lại cho mỗi doanh nghiệp để đến gần hơn với thị trường mục tiêu.Thẩm mỹ thị giác: Người tiêu dùng hiện nay ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về mặt thẩm mỹ trực quan. Đầu tư thời gian và tài chính cho việc sáng tạo nên những sản phẩm quảng cáo chất lượng cao chính sẽ định hình một thương hiệu mạnh mẽ và thịnh vượng.Hiệu quả kinh doanh: Quá trình thiết kế đồ họa thông qua việc nghiên cứu mong muốn của người tiêu dùng và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đáp ứng mong muốn đấy bằng các hình ảnh trực quan sinh động đã giúp sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với người có nhu cầu.

4. Việc làm ngành Thiết kế đồ họa quảng cáo

Công tác thiết kế đồ họa là rất quan trọng trong quá trình thực hiện các chiến dịch quảng cáo đối với mọi doanh nghiệp. Họ có thể tuyển dụng trực tiếp những nhân viên thiết kế đồ họa để làm việc với phòng Marketing trong công ty hoặc làm việc cùng một đối tác chuyên về thiết kế đồ họa bên ngoài. Như vậy, môi trường làm việc của một nhà thiết kế đồ họa quảng cáo là rất đa dạng đi kèm với đó là mức lương thưởng không hạn định.

Xem thêm: Sodium Dodecyl Sulfate ( Sds Là Chất Gì ? Msds Và Sds Có Gì Khác Nhau?

Bắt đầu từ vị trí nhân viên mới ra trường, nhà thiết kế đồ họa quảng cáo có thể ứng tuyển với mức lương từ 7 đến 8,5 triệu đồng. Với những chuyên viên có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm, mức lương đề xuất của các doanh nghiệp trên các trang thông tin tuyển dụng như Vietnamwork, Jobstreet,… là 20 đến 30 triệu đồng. Đặc biệt khi đã thành thục công việc, nhà thiết kế có thể làm việc tự do, chủ động tìm kiếm những hợp đồng lớn đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

5. Các câu hỏi thường gặp về Thiết kế đồ họa quảng cáo

5.1. Không biết vẽ tay có theo học Thiết kế đồ họa quảng cáo được không?

Hiện nay, công nghệ cực kỳ phát triển, nhiều thiết bị tinh vi ra đời để hỗ trợ thực hiện thiết kế một các nhanh chóng, dễ dàng. Chính vì vậy, mọi đối tượng dù là không biết vẽ tay đều có thể học và thực hành Thiết kế đồ họa quảng cáo. Đương nhiên, khả năng vẽ họa thủ công vẫn luôn là một lợi thế trong quá trình thiết kế sáng tạo.

5.2. Nếu không thể chuẩn bị máy tính liệu có thể học Thiết kế đồ họa quảng cáo?

Những phần mềm Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện tại đều yêu cầu cao hơn về các bộ vi xử lý bên trong máy tính. Vì vậy, để có thể thực hành và làm nảy nở các ý tưởng độc đáo, mỗi nhà thiết kế nên đầu tư cho mình chiếc máy tốt. Hiện nay, một số cơ sở đào tạo như Arena Multimedia đã hỗ trợ thiết bị máy tính cho học viên, tạo điều kiện tối đa để người yêu thiết kế có cơ hội trải nghiệm và theo đuổi đam mê.

5.3. Học Thiết kế đồ họa quảng cáo ở đâu tại Việt Nam?

Việt Nam có 3 địa điểm đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện để người học cân nhắc lựa chọn dựa theo nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính:

Trung tâm đào tạo ngắn hạn: Với đặc điểm về chi phí học tập thấp (2 – 10 triệu) và thời gian đào tạo ngắn (1 – 3 tháng), tại đây, người học sẽ được làm quen với các công cụ thiết kế, thực hành thiết kế cơ bản. Tuy nhiên, những khía cạnh về tính tư duy về thẩm mỹ không chắc được đảm bảo cung cấp cho học viên muốn phát triển sâu về lĩnh vực này.Trường Đại học: Hiện nay chưa có trường Đại học chính quy nào thiết lập chương trình giảng dạy chuyên ngành Thiết kế đồ họa quảng cáo. Do đó, sinh viên chỉ được đào tạo thông qua các ngành có liên quan như: Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang và Thiết kế nội thất,… đồng nghĩa với việc kiến thức chuyên môn và đặc thù về lĩnh vực sẽ không được tập trung đào tạo.

Theo học Thiết kế đồ họa quảng cáo tại Arena Multimedia, học viên không cần phải lo lắng về vấn đề thiết bị công nghệ bởi vì:Mọi cơ sở đào tạo được trang bị dàn máy tính chất lượng cao, đảm bảo 100% sinh viên có cơ hội thực hành đến 21 giờ mỗi ngày.Studio được đầu tư với đầy đủ trang thiết bị hiện đại mang lại trải nghiệm trải nghiệm những yêu cầu công việc thực tế nhất.Chương trình khuyến học là cơ hội để học viên giành được những phần quà thiết thực trong công việc thiết kế như những suất học bổng lên đến 80% học phí, máy ảnh, laptop,…

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

212-214 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:1800 1525

778/10 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:1800 6325

06 Tân Kỳ, Tân Quý, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:1800 2074

Tại thành phố Hà Nội:

80 Trúc Khê, phường Láng Hạ. quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số điện thoại:1800 1542

D29 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số điện thoại:1800 1542