27 Vải địa kỹ thuật không dệt là gì mới nhất

Tư vấn về đặc tính chức năng của các loại vải địa kỹ thuật không dệt, các ứng dụng trong thực tế thi công công trình. Cũng như địa chỉ mua vải địa kỹ thuật chất lượng, uy tín, có giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Bạn đang xem: Vải địa kỹ thuật không dệt là gì

Vải địa kỹ thuật không dệt là gì?

NỘI DUNG

2 Cơ sở thiết kế và sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt3 Dùng lọc ngược nước5 Các thương hiệu vải địa kỹ thuật không dệt phổ biến trên thị trường

Các loại vải địa kỹ thuật không dệt, còn được biết đến là sản phẩm được sử dụng các chất dính, nhiệt và kim dùi để nói các sợi vải lại với nhau. Vải địa không dệt có lực kéo đứt dưới 30kN/m, độ giảm dài khoảng 40% trở lên so với khách thước ban đầu.

Kích thước của các lỗ vải đồng đều, khít nhau và có khả năng thoát nước theo 2 chiều dọc và ngang. Nhờ vào cấu tạo và đặc trưng như vậy, loại vải này hiện tại đang được ứng dụng nhiều cho các dự án, công trình tại Việt Nam.

Cơ sở thiết kế và sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt

Thiết kế và sử dụng vải địa kỹ thuật phải dựa trên các chức năng chính mà nó đảm nhiệm. Và được phân chia như sau:

Dùng làm lớp phân cách

Với ứng dụng này, vải địa được sử dụng làm lớp đệm chính giữa hai lớp vật liệu có hệ số hạt khá nhau, ngăn cách không cho hai loại vật liệu trộn lẫn vào nhau, giúp tránh tình trạng đất đắp bị thất thoát và không đủ độ cứng khi lu lèn.

Làm tầng lọc nước

Các công trình đường giao thông thường được thiết kế trải một lớp vải địa kỹ thuật bên dưới nền hạ trước khi bơm cát, hoặc san lấp.

Lớp vải này có chức năng làm tầng lọc giúp nước đi qua nhưng giữ cát lại, tạo vật liệu ngăn mạch nước ngầm gây xói mòn cục bộ dẫn đến sụt lún nền đường. Ngoài ra, chức năng này của vải địa không dệt cũng được sử dụng trong các công trình kè sông, kè biển hay đường ống nước.

Các loại vải địa kỹ thuật không dệt.

Dùng lọc ngược nước

Vải địa kỹ thuật không dệt cũng được dùng để lọc ngược nước, giúp tăng khả năng thoát nước của nền đất theo phương ngang đối với những khu vực công trình có nền đất có tính thấm nước kém.

Gia cố nền đất

Nhờ vào cường độ chịu kéo, cũng như tính năng kháng thủng CBR, giúp gia cường, ổn định nền đất đắp, gia tăng tuổi thọ cho nền đường.

Làm lớp lót bảo vệ màng HDPE

Trong một số dự án, sản phẩm còn được sử dụng với chức năng làm lớp lót bảo vệ màng (bạt) chống thấm HPDE, hoặc dùng lớp phù từng lớp trong các bãi xỉ tro than nhiệt điện ở các nhà máy nhiệt điện như Vĩnh Tân, Duyên Hải,…

Các lưu ý khi sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt

Bước đầu tiên trong thiết kế và sử dụng là xác định đúng chức năng tương ứng với lĩnh vực áp dụng.

Tiếp đó là xem xét những yếu tố sẽ ảnh hưởng hoặc tác động đến khả năng ứng dụng của vải địa, và xác định các yêu cầu về tính chất, khả năng chịu đựng được các tác động này.

Cuối cùng, cần phải có những chặt chẽ để các tính chất của vải địa kỹ thuật cũng như quy trình bảo quản và thi công nhằm đảm bảo việc giao nhận và lắp đặt ở công trình được đúng theo yêu cầu.

 Các lưu ý khi sử dụng.

Các thương hiệu vải địa kỹ thuật không dệt phổ biến trên thị trường

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm biến như vải địa ART, vải địa TS, vải địa không dệt HD. Các sản phẩm này đều thuộc các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới, cụ thể.

Xem thêm: Beach Resort Là Gì Wikipedia, Các Loại Hình Và Tiêu Chuẩn Của Resort Hiện Nay

Vải địa không dệt TS

Vải địa kỹ thuật không dệt TS là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia, đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Có các sản phẩm được ứng dụng nhiều tại Việt Nam như:

Vải TS 20Vải TS 30Vải TS 40Vải TS 50Vải TS 60Vải TS 65Vải TS 70Vải TS 80

Vải được sản xuất từ hạt nhựa Polypropylene 100% chính phẩm, không dệt xuyên kim. Cấu tạo có sợi dài liên tục có phụ gia kháng tia UV.

Độ dày: 1.0mm – 3.2mmTrọng lượng: 105g/m2 – 400g/m2Hệ số thấm của vải: 0.3cm/sCường độ chọc thủng CBR: 1175N – 4250N

Vải địa kỹ thuật không dệt ART

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, với chất lượng cao, uy tín và được ứng dụng trong nhiều công trình nhờ chi phí hợp lý và đạt các tiêu chuẩn trong thi công.

Hiện tại, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thông dụng của Aritex trên thị trường như:

ART 6ART 7ART 9ART 12ART 15ART 17ART 20ART 25ART 28

Tùy vào mục đích và thiết kế để bạn có lựa chọn sản phẩm thích hợp cho dự án và công trình của mình.

Vải địa kỹ thuật không dệt HD

Vải địa HD là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức, có chất lượng phù hợp với yêu cầu của các dự án tại Việt Nam. Có yêu cầu trong thiết kế và thi công nghiệm thu kỹ lưỡng, sử dụng cho các nền đất yếu.

Nhờ vào chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn thí nghiệm, vải HD rất phổ biến với các dòng sản phẩm như:

HD16CHD118CHD19CHD23CHD27CHD30CHD34CHD38CHD43CHD50CHD60C

Ưu điểm của vải địa kỹ thuật không dệt

Phân cách ổn định nền đường.Khôi phục và gia cường nền đất yếu.Chống xói mòn cho các công trình đê, đập, kênh mương thủy lợi.Lọc và thoát nước nền đường, sân vận động,…

Bảng thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn khi thiết kế

Tiêu chuẩn:

Có khả năng chống hư hỏng trong quá trình thi công, lắp đặt.Có khả năng chịu lọc ngược và thoát tốt.Có độ bền cao khi tiếp xúc với ánh sang mặt trời.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn sau để có những có thêm thông tin tìm hiểu về sản phẩm phù hợp.

Bảng thông số kỹ thuật vải địa TS 20.

*

Bảng thông số kỹ thuật vải địa TS 50.

*

Bảng thông số kỹ thuật vải địa TS 65.

5 lý do nên lựa chọn sản phẩm tại film1streaming.com

Có các sản phẩm đa dạng: ngoài các loại vải địa không dệt, chúng tôi còn có các sản phẩm vải địa kỹ thuật dệt, vải địa phức hợp. Mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Cung cấp sản phẩm chất lượng: Các sản phẩm địa kỹ thuật của film1streaming.com luôn đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, với quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm: Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, được đào tạo với chuyên môn cao, am hiểu về sản phẩm và có những tư vấn đúng với thực tế công trình.

Báo giá vải địa canh tranh: chất lượng và giá cả luôn được đảm bảo, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, có các mức giá ưu đãi theo từng thực tế công trình.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua vải địa kỹ thuật không dệt, hoặc các thông tin về các sản phẩm khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.