29 Các bệnh ở vùng nách mới nhất

Nội dung chính

Viêm da vùng nách là bệnh gì? Các dạng phổ biếnHướng dẫn cách khắc phục tổn thương do viêm da vùng nách

Viêm da vùng nách là hiện tượng vùng da dưới cánh tay xuất hiện mụn viêm, sưng đỏ hoặc có nhân khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

Bạn đang xem: Các bệnh ở vùng nách

Nếu không điều trị và chăm sóc đúng phương pháp, tình trạng tổn thương có thể kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. 

Viêm da vùng nách là bệnh gì? Các dạng phổ biến

Viêm da vùng nách xảy ra khi lượng mồ hôi, bụi bẩn, tích tụ gây bít tắc lỗ chân lông và hình thành các nốt mẩn ngứa. Bệnh có xu hướng tái diễn nhiều đợt, dai dẳng khó điều trị dứt điểm.

Xem thêm: Bị Bạn Gái Bỏ Vì Yếu Sinh Lý, Bạn Gái Thất Vọng Vì Tôi Yếu Sinh Lý

Dưới đây là một số dạng bệnh viêm da vùng nách phổ biến nhất.

*
*
*
*

Lời khuyên giúp phòng tránh bệnhVệ sinh cơ thể hằng ngày, làm sạch vùng da dưới cánh tay, tránh chà sát mạnh.Có thể tiến hành triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, không nên sử dụng dao cạo tại nhà, tiềm ẩn nguy cơ tổn thương và nhiễm trùng.Ưu tiên các sản phẩm làm sạch và khử mùi lành tính từ thiên nhiên.Hạn chế sử dụng trang phục bó sát và kích ứng vùng da dưới cánh tay.Không nên ăn các thực phẩm cay nóng, có vị mặn hoặc chứa nhiều dầu mỡ. Đồng thời tích cực bổ sung rau xanh, chất xơ, vitamin, omega 3 và khoáng chất…

Viêm da vùng nách là căn bệnh phổ biến mắc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng có thể để lại tổn thương khó lành, mất thẩm mỹ. Hy vọng rằng qua bài viết trên, độc giả đã có thêm những kiến thức bổ ích trong quá trình phòng ngừa, điều trị hiệu quả tình trạng này.