29 Các bệnh thường gặp ở gà ai cập mới nhất

(film1streaming.com) – Phong trào phát triển kinh tế, làm giàu trên đất quê được đông đảo thanh niên huyện Nghĩa Đàn hưởng ứng tích cực. Nhiều thanh niên từ hai bàn tay trắng đã trở thành những người tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương. Một trong số đó là mô hình nuôi gà Ai cập của anh Lê Quý Cường ở xóm Cao Trai, xã Nghĩa Thắng.

Sau khi học hết lớp 12, Lê Quý Cường vì hoàn cảnh gia đình khó khănđã không thi Đại học mà ở nhà để phụ giúp gia đình làm kinh tế. Sau thời gian đi tìm hiểu các mô hình ở các địa phương và qua sách báo về kỹ thuật chăn nuôi gà; được Quỹ Thanh niên lập nghiệp tạo điều kiện hỗ trợ vốn, Cường đã đầu tư nuôi hơn 600 con gà Ai Cập đẻ trứng.

Bạn đang xem: Các bệnh thường gặp ở gà ai cập

Nhờ áp dụng đúng quy trình chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh, sau 21 tuần nuôi gà bắt đầuđẻ trứng. Anh Lê Quý Cường chia sẻ: Trước đây gia đình nuôi gà thịt nhưng đầu ra khó, giá cả bấp bệnh. Giờ chuyển sang nuôi gà đẻ thấy không tốn công chăm sóc nhiều như gà thịt; hiện giá trứng ổn định từ 3.000 – 3.500 đồng/quả.

Xem thêm: Hãy Giải Các Câu Đố Sau Con Gì Càng To Càng Nhỏ Bệnh Gì Bác Sĩ Bó Tay

Mô hình nuôi gà Ai Cập của anh Lê Quý Cường ở xóm Cao Trai, xã Nghĩa Thắng (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Toàn bộ trang trại được thiết kế kiên cố, có hệ thống chiếu sáng, cung cấp nước uống tự động, quạt thông gió hút mùi, đảm bảo ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè.

Theo anh Cường, giống gà Ai Cập có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh. Trong quá trình nuôi, trang trại không sử dụng thuốc kháng sinh. Sau khi gà trên 120 ngày tuổi là bắt đầu đẻ trứng. Để đàn gà luôn khỏe mạnh, khâu chọn giống rất quan trọng. Ngoài ra, nguồn nước cho gà uống cũng phải đảm bảo vệ sinh. Trong quá trình nuôi phải thường xuyên rắc men vi sinh lên phân gà để khử mùi hôi, sau 2 – 3 tháng dọn phân một lần.

Gà Ai Cập còn gọi là gà siêu trứng, trung bình 250 trứng/con mái/năm, thích hợp với khí hậu, môi trường Việt Nam. Theo tính toán của gia đình anh Cường, với 600 con gà đẻ, trung bình mỗi ngày thu về khoảng 400 trứng; hiện giá bán 3.500 đồng/quả, khi trừ các chi phí, mỗi tháng thu lãi khoảng 18 triệu đồng.

*

Theo anh Cường, giống gà Ai Cập có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh; gà trên 120 ngày tuổi là bắt đầu đẻ trứng. Ảnh: Minh Thái

Anh Nguyễn Trung Kiên – Bí thư đoàn xã Nghĩa Thắng cho biết: Là đoàn viên phát triển kinh tế giỏi của xã, anh Cường luôn tận tình hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi với các đoàn viên trong xã để cùng đưa ra những phương pháp chăn nuôi hiệu quả; giúp các đoàn viên trong trong xã vươn lên phát triển kinh tế.”

*

Mục lục

Từ bỏ mức lương hấp dẫn ở thủ đô để về quê nuôi gà

*

Một xóm ở Nghệ An nuôi gà thu gần 10 tỷ đồng mỗi năm

*

Ông Tây thu nhập hơn 2.200 tỷ/năm từ nuôi gà thả đồi

*

Mưa rét, đào, quất ở TP. Vinh giảm giá sâu vẫn vắng khách

*

Vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu – điểm check-in nhộn nhịp nhất Thành Vinh

*

Hành khách mệt mỏi xuống sân bay Vinh sau khi nhiều chuyến bay bị hoãn

*

Hàng trăm người dân Nghệ An nỗ lực chữa cháy tại ki ốt

*

Làng đào Tết trên huyện lúa của Nghệ An nhộn nhịp khách

*

Hội chọi bò ngày Tết của người Mông ở Nghệ An

*

Tết nơi tuyến đầu

*

Độc đáo Lễ cúng mừng năm mới của người dân tộc Ơ Đu

*

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022

*

Xuất khẩu lô hàng 50.000 tấn xi măng đầu tiên trong năm 2022 tại cảng biển Nghi Thiết Nghệ An

*

Nghệ An: Niềm vui từ những cây cầu dân sinh mới

*

VSIP Nghệ An: Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ đẳng cấp

*

“Tia nắng sớm” trên Bù Chồng Cha

*

Những người “quên” Tết ở thành Vinh

*

Tết Nhâm Dần huyện quê lúa Nghệ An nhận 40 triệu USD kiều hối

*

Hàng trăm người dân Nghệ An nỗ lực chữa cháy tại ki ốt

*

Nghệ An: Mai, đào, quất bán chạy trong chiều cuối năm

*