29 Các bệnh thường gặp ở thanh niên mới nhất

Mặc dù thanh thiếu niên có thể bị các loại bệnh tương tự như ở trẻ nhỏ, nhưng nói chung lứa tuổi này thường khỏe mạnh. Trẻ vị thành niên nên tiếp tục tiêm chủng theo lịch ( xem Bảng: Lịch tiêm chủng được đề xuất cho độ tuổi từ 7 đến 18 Lịch tiêm chủng được đề xuất cho độ tuổi từ 7 đến 18

).

Mụn trứng cá Trứng cá Trứng cá thông thường là sự hình thành của sẩn comedone, sẩn, mụn mủ, cục hoặc nang do tắc nghẽn và viêm của các đơn vị nang lông tuyến bã … đọc thêm là bệnh lý da rất phổ biến và cần phải được giải quyết vì nó ảnh hưởng đến sự tự ti của trẻ.

Chấn thương Tiếp cận bệnh nhân chấn thương Chấn thương là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong độ tuổi từ 1 tới 44. Tại Mỹ, có 231.991 ca tử vong do chấn thương trong năm 2016, khoảng 70% là do tai nạn. Trong số tử vong do thương tích… đọc thêm rất phổ biến ở thanh thiếu niên, nguyên nhân do chấn thương thể thao và tai nạn xe cộ là hay gặp nhất. Tai nạn xe hơi, chấn thương, giết người, và tự tử Hành vi tự sát ở trẻ em và thanh thiếu niên Hành vi tự sát bao gồm tự sát đã hoàn thành, cố gắng tự sát (với ít nhất một số ý định chết), và hành động tự sát; ý tưởng tự… đọc thêm là 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nhóm tuổi thanh thiếu niên.

Bạn đang xem: Các bệnh thường gặp ở thanh niên

Mang thai Tránh thai và có thai ở tuổi vị thành niên Nhiều thanh thiếu niên có hoạt động tình dục nhưng không được thông tin đầy đủ về cách tránh thai, mang thai, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả nhiễm HIV. Sự bốc đồng, thiếu… đọc thêm cũng không phải là hiếm gặp và cần phải chú ý khi điều trị bệnh lý cho trẻ vị thành niên.

Mặc dù không phổ biến, các bệnh ung thư như bệnh bạch cầu, lymphoma, ung thư xương, và u não cũng có thể xảy ra.

Xem thêm: Công Việc Pc Là Gì – Pc Là Gì Và Lợi Ích Của Nó Trong Đời Sống

Bản quyền © 2022 Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA và các chi nhánh của công ty. Bảo lưu mọi quyền.

Mang đến cho quý vị Merck & Co, Inc., Rahway, NJ, USA (được gọi là MSD bên ngoài Hoa Kỳ và Canada) —chuyên sử dụng khoa học tiên tiến hàng đầu để chăm sóc và cải thiện cuộc sống trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm về Cẩm nang MSD Manuals và cam kết của chúng tôi về Kiến thức Y khoa Toàn cầu.

*

Bản quyền © 2022 Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA và các chi nhánh của công ty. Bảo lưu mọi quyền.