31 Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu mới nhất

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Trong tuổi thơ mỗi người, ai cũng có 1 kỉ niệm sâu sắc với thầy cô. Mỗi kỉ niệm đó là nhữn thứ mà chúng ta không thể nào quên được nó. Nó luôn làm cho chúng ta nghĩ về thầy cô ở năm xưa. Với tôi, những kỉ niệm đó làm tôi nhắc tới 1 người. Đó là cô giáo đã dạy chúng tôi nên người và lớn lên mặc dù mới học cô được 1 năm rưỡi nhưng mà tôi đã tận hưởng rất nhiều với cô. Không ai đó là cô giáo Cao Thị Kim Dung.

 Cô Dung là cô giáo chủ nhiệm lớp tôi, cô là cô giáo dạy Văn. Theo như những gì tôi biết, cô là cô giáo dạy Văn giỏi, dễ hiểu nhất mà tôi từng gặp. Tôi nghĩ lúc đó cô còn trẻ, cô đã đi thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Cô có mái tóc uốn cong. Khuôn mặt trái xoan. Làn da có màu mật ong. Đôi môi cô thường xuyên nở nụ cười. Dáng người cô cao. Đôi mắt bồ câu long lanh.

Tôi còn nhớ, năm trước cô đặt chân vào lớp 6G,tôi đã hồi hộp và băn khoăn khi biết lên cấp 2 thì thầy cô sẽ như thế nào, có nghiêm khắc hơn không, tôi cứ băn khoăn mãi.Cô ngồi xuống và cất 1 tiếng nói dịu dàng: Cô chào các em, cô tên là Cao Thị Kim Dung. Từ giờ, cô là cô chủ nhiệm lớp chúng ta.

Xem thêm:  Viết đoạn văn từ 6 – 8 câu, nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ

Lớp vỗ tay vang mừng.

Lúc nghe cô nói nghiêm khắc thì tôi đã thấy rất sợ. Nhưng tôi nghĩ cô nghiêm khác là 1 điều đúng đắn vì thế thì lớp mới nên người và học giỏi hơn. Chỉ nghe vậy thôi nhưng với tôi trong lòng cô rất hiền.

Cô tiến hành chuyển chỗ cho học sinh. Nam,nữ ngồi cùng nhau để không nói chuyện. Cô nói về quy định ở trường và lớp, cô nói:

– Quy định lớp ta là phải luôn tham gia mọi hoạt động nhà trường đưa ra. Ngoài những bạn sức khỏe yếu. Còn quy định nhà trường là không được ăn quà, không được mặc quần ngố hay quần bó quá. Thường xuyên mặc đồng phục, đeo khăn quàng mỗi ngày. Không được trang điểm. Không được đi xe máy. Ở cấp 2 thì sec có thêm 3 lượt kiểm tra nữa là kiểm tra 15 phút, kiểm tra miệng, kiểm tra 1 tiết. Mỗi tiết có 45 phút học và học thêm ngày thứ 7.

Nghe vậy, tôi sợ vì lỡ năm nay tôi thi không đỗ và lên lớp vì nhiều lần kiểm tra nhưng tôi sẽ cố hết mình.

 Cô chuẩn bị vào bài học đầu tiên là bài “Con Rồng cháu Tiên” là môn Ngữ Văn của cô. Tay cô nắn nót đưa từng nét rất đẹp. Ngày học đầu tiên tôi rất vui. Giờ ra chơi chỉ có 5 phút.

Đến ngày khai giảng, cô đã ở dưới cuối quan sát chúng tôi. Đi lên đi xuống nhắc các bạn. Khai giảng cô mặc bộ quần áo đẹp. 1 bộ quần áo dài có màu tím và hoa văn trang trí.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Mùa xuân của tôi

Cô Cao Dung “người lái đò thân yêu”. Cô đã để lại nhiều kỷ niệm giữa lớp và cô. Cô mãi là người  mẹ thứ 2 của tôi.