31 Cảm xúc về mùa xuân trong lòng em mới nhất

Cảm xúc về mùa xuân trong lòng em

Bài làm

Sau những ngày mưa dầm rả rích của mùa đông, sáng nay một cơn gió nhẹ thổi qua, vài chiếc lá cuối cùng rời bỏ thân mẹ lả tả rơi xuống gốc. Chợt như thấy nàng xuân đang về, có cái gì đó ấm áp, trong veo đầy sức sống đang lan tỏa khắp không gian. Đất trời bỗng như sáng lên bởi những tia nắng đầu tiên mà cô nàng mùa xuân ban tặng.

Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn, thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì. Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi. Đối với thiếu nhi mùa xuân là  ước mơ và hi vọng một tương lai tốt đẹp ở phía trước.

Buổi sáng đầu tuần, khi bước chân vào trường Trưng Vương, tôi ngỡ ngàng trước sự thay đổi kì diệu của không gian. Mới hôm qua, bầu trời còn xám xịt, nặng nề lúc nào cũng chuẩn bị trút nước xuống mọi vật. Vậy mà bây giờ cảnh vật như được thay áo mới; những cây lộc vừng vội vã trút những chiếc lá cuối cùng để nhường chỗ cho những chồi non tím biếc, e ấp chưa dám nở hết; giàn hoa ti gôn đung đưa những chiếc vòi tím ngát như một cô gái điệu đà làm duyên với gió mây; và kia, những chậu hoa giấy được cắt tỉa gọn gàng đang đón chờ ánh nắng xuân ấm áp để được phô sắc hồng lộng lẫy…Dọc lối đi vào sân trường, hàng cau rung rinh tàu lá như những cánh tay vẫy chào, mời gọi. Tụi học trò chúng em vô tư đùa giỡn, bóng áo hồng tô điểm cho cảnh vật thêm sống động, vui tươi. Đàn chim bồ câu bay lượn trên bầu trời như chào nắng sớm. Không khí thật trong lành. Những hạt sương còn đọng trên đầu ngọn cỏ long lanh như những hạt ngọc. Ông mặt trời vén màn mây sau một giấc ngủ dài rọi những tia nắng dịu nhẹ mơn trớn cỏ cây còn chị gió thì mải miết đi lay gọi hoa lá thức dậy để đón nắng xuân. Những chậu cây cảnh đã khoác lên mình bộ cánh màu xanh mơn mởn với đủ hình thù khác nhau trông thật đáng yêu. Dường như mùa đông đã ấp ủ những chồi biếc để rồi giờ đây, chúng tí tách vươn lên hòa nhịp với đất trời, đua mình với muôn loài cây cỏ. Tất cả đã tạo nên một bức tranh xuân tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Bài văn tả về ngôi nhà của em

 Xuân tới, hồi sinh sức sống cho muôn loài, xuân tươi vui từ cái nắng vàng hửng lên, từ cái lá cây xanh biếc, từ chồi non mơn mởn, từ cơn mưa phùn lất phất, từ những loài hoa đua nhau khoe sắc. Xuân về cây lá reo vui, lòng người rộn rã. Ta yêu lắm! Mùa xuân ơi !