31 Em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mới nhất

Em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Bài làm

Giọng ca vàng của cô họa mi vang lên, đánh thức cả khu vườn. Ông mặt trời vừa mở mắt sau một giấc ngủ dài, chiếu những tia nắng đầu tiên xuống trần gian. Tất cả cây trong vườn đều vươn vai đứng dậy đón chào ngày mới bắt đầu.

Nền trời xanh thẳm, từng đám mây trắng nhởn nhơ cùng những cánh cò. Vườn hoa như lay động, chuyển mình theo tiếng gọi của ngày mới. Vô số những giọt sương còn nằm dài trên các kẽ lá như muôn ngàn viên ngọc sáng.

Trong khu vườn của ông tôi, mỗi loài hoa là một màu sắc. Hoa mận trắng muốt, rung rinh như những cái chuông bé xíu. Chị hoa hồng kiêu sa, diệu đà khoác trên mình bộ váy màu đỏ thắm. Bé râm bụt như những ngọn đèn nhỏ thắp trong lùm cây xanh tươi. Ở góc vườn, những anh dừa thân to, cao vút, tỏa mát cả một không gian. Dừa hiên ngang che chở cho những loài hoa bé nhỏ. Gốc dừa là chỗ giấu mình cho những bụi hoa mắc cỡ đang xếp lá vào nhau như e thẹn. Họ hàng nhà kiến vốn chăm chỉ nên đã dậy từ rất sớm để làm việc. Không gian yên tĩnh của khu vườn bị phá tan khi mẹ con chị gà mái tơ vào tìm mồi. Hương vị ngọt ngào của những khóm hoa đã quyến rũ nàng ong, cô bướm từ sớm.

Xem thêm:  Hãy tả bà nội (bà ngoại) của em

Những viên kim cương còn đọng lại trên lá, một mùi thơm ngát, và tiếng ong bay vo ve. Tất cả đã làm nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và sinh động để dành tặng cho một ngày mới. Tôi thầm cảm ơn tạo hóa thiên nhiên, đất trời đã mang lại cho cuộc sống này những thứ thật quý giá!