31 Kể lại những sự thay đổi chứng tỏ em đã lớn mới nhất

Kể lại những sự thay đổi chứng tỏ em đã lớn

Bài làm

Mẹ em mới sinh em bé. Bên cạnh niềm vui có thêm một thành viên mới trong gia đình, cuộc sống của mọi người cũng có nhiều thay đổi. Do bố em thường xuyên phải đi công tác xa nhà nên mẹ em ngoài giờ đi làm, làm việc nhà cửa giờ còn phải lo chăm sóc cho em nhỏ nữa. Nhìn thấy mẹ vất vả, em cũng đã cố gắng làm nhiều việc để giúp đỡ mẹ.

Buổi tối trước khi đi ngủ, em thường tự mình chuẩn bị sách vở, quần áo và những đồ dùng cần thiết cho buổi đi học hôm sau. Sau đó em đặt chuông báo thức để sáng sớm có thể tự mình dậy sóm chuẩn bị đi học mà không phải nhờ mẹ gọi. Sau khi đánh răng rửa mặt, em tự mình cắm nước đun sôi và sau đó pha sữa. Em cũng chuẩn bị đồ ăn sáng cho mẹ em.

Sau mỗi giờ tan học, em thường chạy về nhà ngay chứ không còn la cà, nói chuyện cùng bạn bè. Em giúp mẹ lau dọn nhà cửa, dọn dẹp đồ dạc trong các phòng. Khi mẹ đang nấu bữa tối, em vừa ngồi làm bài tập vừa để mắt trông chừng em bé. Bố đi làm về cũng là lúc em phụ mẹ dọn cơm. Có hôm, bố nhìn em, mỉm cười và bảo: “Con gái bố giờ đã lớn thật rồi. Sau này bố mẹ già ốm yếu, có thể nương tựa con đấy!” Nghe lời bố khen mà em có cảm giác lâng lâng trong lòng.

Xem thêm:  Soạn bài Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê của Hạ Chi Trương

Em gái em giờ đã lớn, bắt đầu chập chững đi học mẫu giáo rồi. Mẹ không còn phải tất tưởi chạy ngược chạy xuôi như trước nữa. Em giờ cũng được mẹ giao nhiều “trọng trách” hơn trong gia đình: đi chợ, nấu bữa tối … Điều đó thực sự làm em thấy rất vui vì nó chứng tỏ là em đã thực sự trưởng thành hơn trong mắt bố mẹ.