31 Kể về mẹ của em lớp 4 mới nhất

Kể về mẹ của em lớp 4

Bài làm

“Bàn tay mẹ bế chúng con

Bàn tay mẹ chăm chúng con”

Những câu hát trên là lời bài hát “Bàn tay mẹ” – một bài hát mà tôi vô cùng yêu thích. Và  nếu có ai đó hỏi tôi rằng: Người mà bạn yêu quý nhất là ai? Tôi không ngần ngại trả lời luôn: Đó là mẹ của tôi. Nhưng với tôi, tôi không chỉ yêu quý người mẹ của mình mà tôi còn khâm phục.

Buổi sáng, mẹ dậy sớm đưa hai chị em tôi đi học. Chiều tối, mẹ đón hai chị em tôi trở về. Và vừa về đến nhà, mẹ đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, dạy hai chị em tôi học… Nhiều công việc như thế, nhưng tôi thấy mẹ luôn mỉm cười, không hề kêu ca như tôi. Tôi sẽ học tập điều đó của mẹ.

Nhiều lần, tôi giận mẹ. Nhưng mẹ không giận tôi, mà mẹ dùng những lời từ tốn, nhỏ nhẹ để khuyên bảo. Mỗi khi tôi gặp bài khó, mẹ thường nói: “Con hãy đọc đề bài nhiều lần nữa xem, có thể con sẽ hiểu hơn đấy. Hơn nữa, con nên làm ra nháp trước rồi hãy viết vào vở. Làm ra nháp nhiều lần, rồi con sẽ hiểu thôi. Đừng gặp một bài nào rắc rối chút xíu là hỏi, như thế con sẽ không thông minh đâu!”

Lời nói của mẹ khiến tôi hiểu ra, để tôi tự giác làm bài, không ỷ lại vào mẹ nữa.

Xem thêm:  Tả cây bóng mát (cây cổ thụ)

Nhiều lúc suy nghĩ, tôi thấy mình rất hạnh phúc . Tôi được sinh ra trong một gia đình khá giả. Tôi có bố, mẹ và một cậu em trai tinh nghịch. Tôi thấy mình may mắn hơn những cô bé, cậu bé mồ côi không nơi nương tựa ngoài kia. Tôi rất trân trọng những gì mình đang có.

Chính mẹ đã giúp tôi có những suy nghĩ ấy, và trưởng thành hơn qua mỗi ngày.