31 Tả con voi trong sở thú mới nhất

Tả con voi trong sở thú

Bài làm

Mỗi năm, khi kết thúc năm học, em được bố mẹ đưa đi chơi vườn bách thú. Em rất thích vào vườn bách thú vì ở đây có rất nhiều loài vật. Em đã được nhìn thấy tận mắt chú voi khi đi tham quan vườn bách thú.

Chú voi được nhốt ở một chuồng riêng, người ta phải xích chân nó lại để nó không đi ra ngoài gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Em biết được đó là chú voi cỡ vừa, thân hình chú cao to. Đứng từ xa, em thấy chú voi thật to lớn. Đôi mắt chú to và tròn đang hướng về phía mọi người. Cái vòi to và dài ngoe nguẩy để đưa thức ăn vào miệng. Cái vòi của chú còn có thể nhấc được cả con người lên lưng.

Thân hình chú to lớn và đồ sộ. Da của chú voi rất dày, màu đen trông rất khoẻ. Chiếc ngà voi trắng ngà, uốn cong vút lên. Chiếc ngà voi là vật để bảo vệ chúng và tấn công những vật cản đường xung qaunh nó.

Bốn cái chân to như bốn cái cột nhà. Những bước chân di chuyển nặng nề bởi thân hình nó quá to lớn. Bốn cái chân di chuyển liên tục, nó có thể dẫm nát những cây cỏ xung quanh đó.

HAi cái tai của chú như hai chiếc mo cau, to và tròn. HAi cái tai ve vẩy để đuổi ruồi muỗi, có lúc lại im lìm. Người ta bảo tai voi rất thính, có thể nghe được những âm thanh nhỏ từ rất xa.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Số phận con người của Sô-lô-khốp

Cái đuôi dài và ngoe nguẩy khiến mọi người không ai dám lại gần. Voi là động vật hung dữ vì thế nên ở vườn bách thú người ta chỉ cho đứng nhìn từ xa. Chỉ có những người hàng ngày tiếp xúc để làm công việc như cho voi ăn thì mới dám tiến gần chúng.

Voi ăn rất khoẻ, trong chuồng lúc nào cũng có một đống cỏ hay những loại củ quả để chúng ăn. Em đã được mở mang tầm mắt khi được nhìn thấy chú voi to lớn như vậy. Em rất thích được đi vườn bách thú vì được biết đến nhiều loài vật nhưng em thích nhất là khi được đến xem loài voi.