31 Tả lại thái độ của những người xung quanh khi một người đạt được thành tích xuất sắc mới nhất

Tả lại thái độ của những người xung quanh khi một người đạt được thành tích xuất sắc

Bài làm

Trong cuộc sống , ai cũng muốn khẳng định giá trị bản thân qua cách thể hiện khả năng của mình. Và Hoà một người bạn thân của em, bạn ấy đã đạt thành tích xuất sắc: đạt huy chương vàng trong kì thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh. Mọi người vui và em cũng vui khi biết bạn mình đã thành công.

  Sáng hôm ấy, chúng em đang ngồi trong lớp say sưa nghe cô giáo giảng bài, lớp chỉ vắng một Hoà, vì bạn đi dự lễ trao giải học sinh giỏi. Không gian lớp vẫn như mọi ngày, yên tĩnh nhưng không mất đi sự tươi mới vốn có . Trên chiếc bảng xanh với từng nét chữ nghiêng nghiêng, cô hăng say giảng bài, lời cô giảng giúp chúng em mở mang được nhiều kiến thức mới. Bỗng giọng nói trong trẻo của Hoà cất lên chào cô và cả lớp. Trên tay bạn cầm tấm bằng khen cùng với huy chương. Nụ cười rạng rỡ trên môi, vài giọt mồ hôi lấm tấm trên vầng trán cao làm nổi bật sự lanh lợi của Hoà. Dường như bạn đang rất hạnh phúc vì mình đạt giải cao, tất cả sự cố gắng nỗ lực trong thời gian dài đã được đáp trả bằng hoa thơm trái ngọt.

Cô và mọi người tròn lớp nghe thấy tiếng bạn và nhìn thấy những giải thưởng ấy cũng vui mừng lắm. Gương mặt cô giáo em tràn đầy mãn nguyện , tự hào vì học trò nhỏ của mình đã có được thành công đầu đời, sự cố gắng của cô và trò không uổng phí. Ánh mắt cô đầy trìu mến, nụ cười cong hiền hoà nở trên khoé môi. Cô ôm lấy Hoà như muốn chia sẻ hạnh phúc ấy. Cả lớp em cũng vui vì bạn mình đã thành công. Cái Liên lớp trưởng cười tít mắt, miệng khen không ngớt lời, nó chỉ trỏ ngưỡng mộ chiếc huy chương vàng sáng lấp lánh trên vành cổ trắng trẻo của Hoà. Thằng Tú theo thói quen vỗ tay tán thưởng, khuôn mặt tràn đầy háo hức ngướn cái cổ gầy lên xem xét tấm bằng khen kia. An , Thuận , Quỳnh ngồi bán tán hết lời về cuộc thì mà Hoà đã vượt qua ngoạn mục .Riêng phần em, em hạnh phúc lắm, hạnh phúc thay Hoà vì bạn đã đạt được ước mơ của mình. Nhớ những lần em cùng bạn đi học chung, bạn háo hức lắm và luôn nuôi hy vọng đoạt giải trong kì thi ấy, ngày ngày bạn không ngừng cố gắng, miệt mài với những trang sách sớm khuya. Và cuối cùng bạn đã đạt được như ý nguyện. Nhưng ở dãy bàn ba bên tổ hai, Huyền chẳng chút vui mừng, vẻ mặt buồn thiu , ánh mắt rủ xuống chốc lại ngước nhìn tấm huy chương và nụ cười rạng rỡ của Hoà. Em biết Huyền phải thất vọng lắm. Bạn cùng tham dự kì thi với Hoà nhưng không đạt được thành tích gì. Trong không khí vui tươi tràn ngập hạnh phúc của lớp học , chắc bạn tủi thân và thất vọng vô cùng . Em thầm nghĩ bạn sẽ đạt được nguyện vọng của mình thôi , vì Huyền cũng là học sinh xuất sắc trong lớp em. Còn Hoà với sự nỗ lực và may mắn của bản thân, bạn thành công sớm hơn trên con đường đã chọn , em mong bạn sẽ đạt được vô vàn tấm huy chương nữa, khẳng định được năng lực của bản thân. Khiến cho bố mẹ và mọi người xung quanh cũng hạnh phúc vì thành tích của bạn , như lớp chúng em bây giờ vậy.

Xem thêm:  Soạn bài Ánh trăng của Nguyễn Duy lớp 9

Thời gian vô hình sẽ thấm thoát trôi đi, Rồi Hoà sẽ trưởng thành , sống trong hạnh phúc và những lời tán dương, chia sẻ niềm vui của mọi người xung quanh. Em mong bạn mãi vững tin trên con đường đã chọn và luôn thành công.