31 Tả về cô giáo mầm non của em mới nhất

Tả về cô giáo mầm non của em

Bài làm

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta vẫn còn nhớ những ngày tháng dưới mái trường mầm non thân yêu của mình. Nơi ấy không chỉ có nhiều bạn bè,  đồ chơi đẹp mà còn có cô giáo hiền từ và ấm áp. Sau đây, em xin tả về cô giáo đã dạy em ở trường mầm non ngày ấy.

Cô có tên là Thanh Mai, một cái tên rất hay và dễ nhớ. Ngày ấy cô đã gần 50 tuổi nên mái tóc đã có những sợi bạc trắng. Mái tóc cô dài và được búi lại ở đằng sau rất gọn gàng. Gương mặt cô hiền từ và phúc hậu. Cô có dáng người nhỏ nhưng lại rất thanh thoát. Đôi mắt cô luôn trìu mến mỗi khi nhìn chúng em và dạy chúng em tập đọc, tập viết, tập tô, tập hát hay cả những lúc chúng em vui đùa. Khuôn mặt ấy đã có sự xuất hiện của nếp nhăn khi cô luôn tận tụy với công việc và cuộc sống. Đôi bàn tay cô ấm áp và mềm mại lắm. Mỗi khi cô cầm tay em tô từng nét chữ đầu tiên, em như cảm nhận được hơi ấm và sự nhiệt huyết từ đôi bàn tay ấy. Cách ăn mặc của cô hết sức giản dị. Có thể nói cô là người giản dị nhất trong trường.

Cô Mai luôn tận tình dạy dỗ và chỉ bảo chúng em. Cô dạy chúng em đọc thơ, tập viết, dạy chúng em học hát, học múa, xếp các khối hình thành ngôi nhà, trường học,…. Cô giống như một người bà nhân hậu và hết lòng yêu thương các cháu vậy. Cô có một giọng nói rất trầm ấm. Vào những giờ kể chuyện, cô kể cho chúng em nghe các câu chuyện cổ tích và thông qua đó gửi gắm một số bài học đến chúng em. Giọng kể của cô khiến cả lớp như được lạc vào trong thế giới cổ tích thần kì, đầy thích thú. Cô không chỉ dạy chúng em những kiến thức mà còn dạy chúng em cả về lễ nghĩa. Cô nói rằng khi gặp người lớn phải chào hỏi lễ phép, khi về nhà phải chào ông bà, cha mẹ. Như vậy mới là một đứa con ngoan. Người cô ấy còn rất tốt bụng khi đã hết giờ mà gia đình bạn nào chưa đến đón thì cô sẽ đưa bạn ấy về tận nhà. Đức tính ấy của cô khiến em thật ngưỡng mộ.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Tức nước vỡ bờ | Văn mẫu

Cô chính là người đã chắp cánh cho ước mơ sau này sẽ trở thành một người cô giáo giỏi và mẫu mực của em. Bây giờ, tuy ít khi được gặp cô nhưng em luôn yêu mến và kính chúc cô sẽ có thật nhiều sức khỏe.