31 Viết thư gửi các chú bộ đội Trường Sa mới nhất

Viết thư gửi các chú bộ đội Trường Sa

Bài làm

 Cháu thương chú bộ đội

Canh gác ngoài đảo xa

Cho chúng cháu ở nhà

Có mùa xuân nở hoa

Cất tiếng hát hòa bình

Vang trời xanh quê ta…

Mỗi lần cất lên những câu hát ý nghĩa này đều làm cháu  không khỏi gợi lên sự kính yêu, trân trọng và cảm thấy tự hào biết bao khi đất nước ta có những chú bộ đội Trường Sa, ngày đêm không quản khó khăn, vất vả để giữ gìn bình yên cho vùng trời, vùng biển của tổ quốc.

Hình ảnh các chú bộ đội mặc quân phục lính đảo đang ôm súng canh giữ ngoài hải đảo hiện lên thật đẹp. Trong mắt chúng cháu, các chú thật sự là những anh hùng, là những siêu nhân. Cháu biết ở trên đảo hoàn cảnh thật khó khăn, thời tiết thật khắc nghiệt, vào những ngày nắng nóng hay mùa đông gió rét thì các chú cũng đều phải canh gác, những lúc có bão to gió lớn các chú cũng kiên cường chống chịu. Đó là chưa kể đến kẻ thù luôn rình rập với bao nguy hiểm kề bên, các chú vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thật giỏi biết bao các chú bộ đội của cháu!

Nhân dân Việt Nam rất tự hào và biết ơn các chú. Nhờ có những người lính kiên cường, dũng cảm này mà trời biển của đất nước được bình yên, nhà nhà được sống trong ấm no, hạnh phúc, trẻ em như chúng cháu được tung tăng cắp sách đến trường. Có lẽ chắc ai cũng biết được rằng, để có được cuộc sống hòa bình, tự do như ngày hôm nay, biết bao bậc cha ông đã phải bỏ lại máu thịt của mình trong lòng đất. Còn trong thời bình hôm nay để có được cuộc sống này thì công lao và sự hy sinh của các chú là không hề nhỏ.

Xem thêm:  Đề ôn luyện môn Tiếng Việt lớp 5 thi lên lớp 6 – Đề 35 (đề có đáp án)

 Các chú bộ đội ở nơi Trường Sa xa xôi ơi! Cháu và mọi người đều biết là các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương. Mỗi cái Tết về, đều không được đoàn tụ cùng gia đình, các chú sẽ buồn và nhớ mọi người lắm. Nhất là bố mẹ, chắc họ nhớ và mong ngóng các chú lắm nhỉ ?

Nhưng mọi khó khăn rồi sẽ qua phải không các chú ? Chúng cháu tin với lòng yêu dân, yêu nước của mình sẽ giúp các chú vượt qua tất cả. Qua những bài học trên lớp và những buổi ngoại khóa, chúng cháu được biết đến Trường Sa, nơi các chú đang công tác, hình ảnh các chú bộ đội thân yêu ngày đêm vững chắc tay súng bên tiếng sóng biển vỗ rì rào hiện lên làm cho chúng cháu thật sự ngưỡng mộ và thán phục. Chúng cháu thấy biết ơn vô hạn công lao trời biển, sự hi sinh to lớn của các chú cùng gia đình.

Cháu tự hứa sẽ học tập thật tốt , hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu để sau này trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước. Mong các chú luôn khỏe mạnh, vững chắc tay súng, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả. Đất nước luôn tự hào về các chú – người chiến sĩ Trường Sa!

Xem thêm:  Hãy tả chiếc bàn học ở nhà của em

Em mong ngày khôn lớn

Sẽ vượt sóng ra khơi

Cũng cầm chắc tay súng

Giữ lấy biển, lấy trời.