31 Viết về chú bộ đội mà em biết mới nhất

Viết về chú bộ đội mà em biết

Bài làm

Gia đình em là gia đình có truyền thống cách mạng. Ông ngoại, bố, mẹ em đều phục vụ trong ngành abcxyz. Mỗi nghề nghiệp đều có những tính chất, đặc thù riêng, nhưng nghề bộ đội có lẽ là đặc biệt hơn cả. Những chú bộ đội có nhiệm vụ xây dựng, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc để cho đất nước chúng ta được bình yên, nhân dân ta được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Em rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong một môi trường như vậy.

 Bố em là Trần Phong Vấn, hiện tại đang công tác ở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị. 27 năm đứng trong hàng ngũ abcxyz bố đã vượt qua bao nhiêu gian khổ, khó khăn và vất vả. Vì tính chất công việc nên bố phải công tác xa nhà và mọi việc trong nhà đều do một tay mẹ em gánh vác. Mỗi lần được nghỉ phép, dù thời gian thật ngắn ngủi nhưng bố luôn dành thời gian để phụ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cảnh và hướng dẫn cho em học bài. Thời gian nghỉ qua nhanh, bố lại phải trở về đơn vị. Lúc chia tay bố thường dặn dò em giữ gìn sức khỏe, ngoan, chăm chỉ học hành, ở nhà cố gắng giúp mẹ trong mọi công việc. Hẹn tháng sau bố lại về.

Xem thêm:  Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ về thầy cô giáo

Mặc dù bộ đội công tác trong thời bình nhưng bố thường xuyên phải huấn luyện rất vất vả, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu với ý chí quyết tâm cao. Bộ đội không những sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống mà còn phải tăng gia sản xuất cải thiện đời sống, cứu hộ, cứu nạn khi thiên tai bão, lũ giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn. Trong cuộc sống  đời thường các chú bộ đội rất giản dị, tình cảm, chân thành, hòa đồng gắn bó giúp đỡ mọi người. Mặc dù các chú bộ đội không có thời gian nhiều giành cho gia đình nhưng luôn được mọi người kính trọng và yêu mến, xứng đáng với truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

“Chú bộ đội của em

Đầu đội mũ sao vàng

Chú hành quân thật nhanh

Giữ yên bình đất nước”.