31 Viết về mẹ của em hay lớp 4 mới nhất

Viết về mẹ của em hay lớp 4

Bài làm

Mẹ là người thương yêu tôi nhất. Mẹ luôn lo lắng cho tôi, chăm sóc tôi từng li từng tí một. Công ơn mẹ tôi sẽ không bao giờ quên.

Từ khi tôi sinh ra, bao lần tôi ốm là bấy nhiêu lần có mẹ chăm sóc. Có những khi mẹ phải thức trắng cả đêm. Có món gì ngon, mẹ đều dành cho tôi. Có chuyện gì hay, mẹ lại kể cho tôi.

Một lần, hồi tôi học lớp 2, có một trận mưa rất to. Lúc đó khoảng bốn giờ, bầu trời bắt đầu âm u. Mây đen kéo đến đầy trời, sấm nổi lên và những hạt mưa to như hạt đậu rơi xối xả. Ngồi trong lớp, ai cũng lo lắng, sợ tí nữa không về được nhà.

Mưa càng ngày càng to. Tan học, chúng tôi ra về, sân trường bắt đầu ngập nước. Các bạn ra về cùng người thân, nhưng tôi vẫn chưa được đón về nhà. Ngồi trong lớp, tôi vừa sợ vừa lo lắng. Nhà tôi hôm nay có việc bận, bố mẹ tôi còn chưa được về,vẫn phải làm việc ở công ty. Có khi phải đến bảy giờ tối tôi mới được đón về.

Chợt tôi thấy mẹ ngoài cửa lớp.Tôi cầm cặp lên chạy tới.

–       Mẹ ơi, con tưởng bảy giờ mẹ mới được về mà mẹ?

–       Hôm nay thấy mưa to nên mẹ xin phép về sớm đón con. Chứ để con ở lớp đến bảy gờ, mẹ cũng không yên tâm.

Xem thêm:  Soạn bài Ngắm Trăng- Không đề

Nghe mẹ trả lời, tôi thấy thương mẹ biết chừng nào.

Một lần khác, vào hôm đi dã ngoại cùng lớp, mẹ tôi dậy rất sớm chuẩn bị đồ cho tôi. Vừa chuẩn bị, mẹ vừa dặn đi dặn lại:

-Mẹ cho cái áo dày vào trong cặp, nếu lạnh con nhớ mặc vào nhé!

– Vâng ạ!

-Mẹ có mang theo ô cho con đấy, khi đi chơi con nhớ mang theo phòng mưa nhé!

-Vâng ạ!

-À, buổi tối con nhớ cầm đèn pin soi đường. Gặp khó khăn gì con nhớ nói với cô nhé. Nhớ đi theo cả lớp, đừng chạy lung tung.

– Vâng, con nhớ hết rồi ạ!

Ăn sáng xong, mẹ và tôi lên xe. Trên đường, mẹ lại dặn tôi vô số chuyện. Đến trường, mẹ đưa tôi cặp. Tôi lấy cặp từ tay mẹ rồi chạy ra với bạn. Vô tình quay đầu lại, tôi thấy gương mặt mẹ buồn hẳn.Tôi bước đến, mỉm cười:

-Mẹ không cần lo cho con đâu, con sẽ tự lo được mà. Thôi, con lên xe đây. Tạm biệt mẹ nhé!

-Ừ, chào con. Con cứ đi đi, mẹ đứng đây một lúc.

Tôi quay lưng lên xe, nhưng mẹ vẫn đứng đó nhìn cho đến kh xe đi hẳn…

Qủa thật, mẹ rất lo lắng và yêu thương tôi. Một hôm, tôi chải đầu cho mẹ. Sờ từng sợi tóc, tôi thấy tóc mẹ khô khô, xơ xơ. Mẹ vất vả biết bao. Mẹ phải đưa tôi đi học trong những buổi trời nắng và đón tôi vào những buổi chiều trong cơn mưa tầm tã. Tối đến khi tôi đã ngủ thì mẹ còn phải thức làm việc. Vì tôi mà mẹ phải hi sinh đủ điều. Tôi thương mẹ nhiều! Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ mẹ để mẹ khỏi vất vả, đấm lưng cho mẹ để mẹ thấy dễ chịu hơn.

Xem thêm:  Soạn bài Vòng quanh trái đất

Tôi sẽ làm những việc đó để thay cho ba chữ tôi muốn nói với mẹ: “Con yêu mẹ!”