33 Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu mới nhất

Hoa hồng (rose) loài hoa đại diện cho sắc đẹp của người phụ nữ, trong ngày lễ nhất là ngày lễ tình nhân hoa hồng món quà không thể thiếu mà phái nam tặng cho phái nữ. Hoa hồng hương thơm ngọt ngào, dịu dàng hệt như tình yêu mang lại. Hãy xem một số bài thơ hay về hoa hồng mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến bạn nhé.

Bài số 1

tho hay ve hoa hong – loai hoa cua tinh yeu 1 - Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu

Bài thơ hoa hồng không đơn thuần 1 đóa hoa hồng đại diện cho tình yêu chân thành và sâu sắc. Đóa hoa hồng trong bài thơ này lại mang chính cảm xúc cho tác giả.

Với tác giả bài thơ đang đứng giữa sự ngờ vực về tình yêu. Tác giả mang trong mình nỗi sầu về mối lương duyên của bản thân. Tự hỏi ở nơi kinh đô này, liệu có tìm thấy được “một người yêu hoa hồng?”. Ý tác giả muốn nói, liệu tại nơi đây, nơi kinh đô phồn hoa này, tác giả có thể tìm cho mình một người yêu hay không?

Bài số 2

tho hay ve hoa hong – loai hoa cua tinh yeu 2 - Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu
Đóa hồng đại diện cho tình yêu. Đây là tình yêu con dành cho mẹ. Tác giả xem mẹ là người phụ nữ hiền lành và cao quý. Mẹ là đấng sinh thành, dưỡng dục. Công ơn của mẹ, cao tựa biển xa, mãi một đời này, con mãi không quên. Mẹ tần tảo, vất vả nuôi còn. Mẹ bên cạnh chăm sóc con từng ngày. Nếu một ngày mẹ hiền mất đi, con sẽ giống như đóa hồng mà không có mặt trời.

Xem thêm:  Những bài thơ thơ tình Biển về đêm hay nhất

Tác giả gửi gắm đến chúng ta về công ơn của mẹ. Hi vọng mỗi người nên nói những lời yêu thương với mẹ, dùng để đánh mất rồi mới quý quý trọng thì cũng đã quá muộn màng.

Bài số 3

tho hay ve hoa hong – loai hoa cua tinh yeu 3 - Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu

Bài thơ có tên Hoa Hồng Và Tôi của một lãng khách bắt gặp đóa hoa hồng quyến rũ tỏa hương. Từ khi gặp vẻ đẹp hoa hồng tôi đã say mê rồi.

Bài số 4

tho hay ve hoa hong – loai hoa cua tinh yeu 4 - Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu

Bài thơ có tên Long lanh hoa hồng, chưa rõ tác giả. Tác giả mê mẩn với vẻ đẹp, hương thơm của đóa hồng ngày đêm mong nhớ được gặp.

Bài viết số 5

tho hay ve hoa hong – loai hoa cua tinh yeu 5 - Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu

Bài thơ có tên Tình Bỗng Đẹp, vẻ đẹp của hoa hồng cùng với cây cỏ làm say mê biết bao lãng tử, mùi hương của hoa hồng mãi không thể nào quên.

Bài số 6

tho hay ve hoa hong – loai hoa cua tinh yeu 6 - Thơ hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu

Tác giả định nghĩa được tình yêu nhẹ nhàng. Với ông tình yêu là sự say mê nồng nàn, ngọt ngào. Mùi hương này sẽ khiến người người ngây ngất. Hương thơm tình yêu ngọt ngào và nồng nàn, khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến.

Tình yêu hệt như hoa hồng, tươi tốt thì cần phải chăm sóc kĩ lưỡng. Hệt như tình yêu, nó cần vun đắp mỗi ngày để luôn xanh tươi. Tình yêu cần sự cảm thông và sẻ chia khi đó tình yêu mới trọn vẹn cả đời.

Lượt xem: 36453

Theo Tacgiatacpham.com