43 Quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm Manulife mới nhất

 • Sức khỏe
 • Đời sống
 • Kinh nghiệm

Quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm Manulife

Mục lục bài viết:

 • Tôi đã có bảo hiểm y tế thì có nên tham gia Manulife – Món quà sức khỏe?
 • Quyền lợi của Manulife – Món quà sức khỏe là gì?
 • Hỏi đáp quyền lợi thực tế

Manulife – Món quà sức khỏe là quyền lợi chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Quyền lợi này bảo vệ khách hàng một cách toàn diện bao gồm: Điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa.

Manulife – Món quà sức khỏe ra mắt khách hàng với mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng với những ưu điểm vượt trội so với Bảo hiểm y tế đang thông dụng hiện nay. Cùng tìm hiểu quyền lợi của Manulife – Món quà sức khỏe thông qua việc giải đáp những thắc mắc thường gặp.

Tôi đã có bảo hiểm y tế thì có nên tham gia Manulife – Món quà sức khỏe?

Quyền lợi của Manulife – Món quà sức khỏe thực chất không trùng lặp mà mang tính bổ trợ đối với Bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, Manulife – Món quà sức khỏe có một số ưu điểm vượt trội:

Bảo hiểm y tế Manulife – Món quà sức khỏe
Yêu cầu đúng tuyến Không yêu cầu đúng tuyến (Áp dụng đối với tất cả bệnh viện)
Hạn mức chi trả thấp: thông thường áp dụng mức: 80% chi phí nhưng không vượt 40 tháng lương cơ sở hiện hành (tương đương 55,600,000 VNĐ) Hạn mức chi trả theo nhu cầu tham gia của khách hàng (Hạn mức từ 100 triệu/năm – 1 tỷ/năm)
Phạm vi chi trả phải thuộc danh mục do Bộ y tế quy định Không yêu cầu
Thủ tục rườm rà Thủ tục đơn giản

Như vậy có thể khẳng định rằng, bảo hiểm y tế chỉ có thể đảm nhận một phần nhỏ chi phí của khách hàng khi đi khám chữa bệnh, đặc biệt là đối với những căn bệnh có chi phí điều trị cao. Tham gia Manulife – Món quà sức khỏe sẽ là một giải pháp bổ trợ cho BHYT với hạn mức chi trả lớn, ưu việt hơn đó là thủ tục đơn giản và không yêu cầu đúng tuyến, giúp cho khách hàng có thể lựa chọn khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế có chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, thậm chí là khám chữa bệnh tại nước ngoài.

Quyền lợi của Manulife – Món quà sức khỏe là gì?

Manulife – Món quà sức khỏe được thiết kế nhằm phục vụ tất cả các đối tượng khác nhau từ hạn mức cơ bản 100 triệu đồng/năm đến ưu việt 1 tỷ đồng/năm bao gồm Quyền lợi điều trị nội trú (Áp dụng cho tất cả các hạn mức), Quyền lợi điều trị ngoại trú, quyền lợi điều trị nha khoa (Áp dụng cho các hạn mức: nâng cao, toàn diện, ưu việt).

Quyền lợi điều trị nội trú

Manulife Mon qua suc khoe noi tru 1
Manulife mon qua suc khoe noi tru 06

Quyền lợi điều trị nội trú bao gồm: quyền lợi điều trị nội trú không phẫu thuật, quyền lợi điều trị nội trú có phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư, chi phí xe cứu thương, điều trị ngoại trú và điều trị trong ngày do tai nạn. Bên cạnh đó, nếu là phụ nữ mua quyền lợi với hạn mức từ Nâng cao trở lên sẽ được tặng kèm quyền lợi thai sản với thời gian chờ là 270 ngày.

Quyền lợi ngoại trú

Manulife Mon qua suc khoe ngoai tru

Quyền lợi điều trị ngoại trú áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu được bảo hiểm thanh toán trong trường hợp không nằm viện nội trú, tức là chỉ đi khám bệnh, lấy thuốc về nhà điều trị. Quyền lợi điều trị ngoại trú có 3 mốc hạn mức: Nâng cao, Toàn diện, Ưu việt với giới hạn chi trả theo bảng đi kèm.

Quyền lợi nha khoa

Manulife Mon qua suc khoe nha khoa

Hỏi đáp quyền lợi thực tế

Câu hỏi 1: Thẻ chăm sóc sức khỏe của Manulife có được sử dụng khi khám chữa bệnh tại nước ngoài?

Đối với trường hợp khách hàng điều trị Nội trú (ngoại trừ Thai sản) sẽ được áp dụng cho phạm vi toàn cầu. Các trường hợp còn lại (điều trị Ngoại trú, Nha khoa và Thai sản) thì phạm vi bảo hiểm chỉ áp dụng tại Việt Nam.

Câu hỏi 2: Giải thích rõ giúp tôi khái niệm điều trị nội trú, ngoại trú là gì?

Điều trị nội trú: Là việc mà người được bảo hiểm được điều trị tại một cơ sở y tế và có làm thủ tục nhập viện và điều trị qua đêm.

Điều trị trong ngày: Là việc mà người được bảo hiểm được điều trị tại một Cơ sở y tế và có làm thủ tục nhập viện nhưng không nằm điều trị qua đêm.

Điều trị ngoại trú: Là việc mà người được bảo hiểm được điều trị tại một Cơ sở y tế nhưng không phải là điều trị nội trú và không phải là điều trị trong ngày.

Câu hỏi 3: Thời gian chờ đối với các quyền lợi bảo hiểm Manulife Món quà sức khỏe?

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà các sự kiện bảo hiểm của các quyền lợi Điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa xảy ra do bệnh tật sẽ không được công ty chi trả. Thời gian chờ được áp dụng từ ngày phát hành, khôi phục sản phẩm bổ trợ hoặc thay đổi chương trình bảo hiểm (áp dụng cho phần tăng thêm) tùy theo ngày nào đến sau và được quy định như sau:

 • Quyền lợi nội trú (ngoại trừ điều trị Ung thư, Cấy ghép nội tạng, Thai sản), quyền lợi ngoại trú, nha khoa: 30 ngày.
 • Quyền lợi Thai sản: 270 ngày
 • Quyền lợi điều trị Ung thư, Cấy ghép nội tạng, Bệnh đặc biệt, Biến chứng thai sản: 90 ngày.

Câu hỏi 4: Tôi đang có dự định mang thai và muốn tìm hiểu quyền lợi bảo hiểm thai sản Manulife cho mẹ bầu?

Bảo hiểm thai sản Manulife áp dụng khi khách hàng tham gia Quyền lợi điều trị nội trú từ mức nâng cao trở lên. Quyền lợi chi tiết theo bảng sau:

Bảo hiểm thai sản Manulife
Quyền lợi Bảo hiểm thai sản Manulife

Thời gian chờ:

 • Đối với quyền lợi thai sản: Thời gian chờ là 270 ngày kể từ khi quyền lợi bảo hiểm được chấp thuận hoặc được khôi phục (Lấy ngày đến sau làm căn cứ).
 • Biến chứng thai sản: 90 ngày kể từ khi quyền lợi bảo hiểm được chấp thuận hoặc được khôi phục (Lấy ngày đến sau làm căn cứ).

Ưu điểm của sản phẩm: Mức phí bảo hiểm thấp, quyền lợi chi trả cao, thời gian chờ ngắn.

Câu hỏi 5: Có phải tất cả bệnh lý đều được Manulife Món quà sức khỏe chi trả?

Manulife Món quà sức khỏe sẽ chi trả quyền lợi theo nguyên tắc:

 • Là các chi phí điều trị cần thiết về mặt y khoa.
 • Chi trả chi phí y tế thực tế không vượt giới hạn phụ của từng loại chi phí và từng quyền lợi.
 • Loại trừ các bệnh có sẵn trước khi tham gia bảo hiểm và một số trường hợp thuộc danh sách loại trừ theo sản phẩm.

Do đó, hầu hết các bệnh lý đều được Manulife Món quà sức khỏe chi trả.

Câu hỏi 6: Nằm viện ở Bệnh viện nào thì mới được chi trả quyền lợi Manulife – Món quà sức khỏe?

Theo quy định của sản phẩm, Cơ sở y tế được chi trả là một cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước sở tại cấp giấy phép hoạt động. Các trường hợp không được xem là Cơ sở y tế: phòng mạch Bác sỹ tư, nơi an dưỡng, dưỡng lão, spa, thẩm mỹ, massage, xông hơi hay là cơ sở chữa bệnh cho người nghiện rượu, ma túy, chất kích thích, người mắc bệnh tâm thần, bệnh phong.

Có thể nói, hầu hết các bệnh viện trên toàn quốc hiện nay đều thuộc phạm vi chi trả của Manulife – Món quà sức khỏe.

Câu hỏi 7: Tôi muốn hỏi về Dịch vụ bảo lãnh viện phí của Manulife Món quà sức khỏe? Danh sách các bệnh viện liên kết với Manulife?

Hiện nay, Manulife Món quà sức khỏe có liên kết với các bệnh viện trong nước và trên thế giới nhằm nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến khách hàng.

Khi điều trị tại các bệnh viện có liên kết với Manulife, khách hàng chỉ việc xuất trình thẻ chăm sóc sức khỏe để được điều trị, việc thanh toán chi phí sẽ do bệnh viện và công ty bảo hiểm Manulife làm việc với nhau.

Danh sách cơ sở y tế trong nước liên kết ManulifeDownload
Danh sách cơ sở y tế nước ngoài liên kết ManulifeDownload

Khi điều trị tại các Cơ sở y tế không liên kết với Manulife, khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ chi phí điều trị trước và thực hiện thủ tục lấy quyền lợi bảo hiểm sau.

Câu hỏi 8: Có thể mua riêng quyền lợi Manulife – Món quà sức khỏe?

Hiện tại, Manulife chỉ cung cấp quyền lợi Manulife – Món quà sức khỏe bằng hình thức mua kèm theo bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, bạn không thể mua riêng lẻ quyền lợi này. Tuy nhiên, việc mua kèm bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều ưu điểm:

 • Chi phí rẻ: Đối với việc mua riêng lẻ thẻ chăm sóc sức khỏe tại các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hầu như bạn phải mua những gói bảo vệ với mệnh giá lớn với chi phí cao. Để đảm bảo lợi nhuận, nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ có quy định khách hàng cần phải mua tối thiểu 2 người trở lên, tính ra chi phí có thể gần bằng giá trị của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà lại không có giá trị tích lũy. Do đó, mua Manulife món quà sức khỏe đi kèm bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe.
 • Bảo vệ toàn diện: Việc tham gia quyền lợi chăm sóc sức khỏe kèm nhân thọ sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình một kế hoạch bảo vệ toàn diện: Sinh mạng, bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khỏe… Như vậy, mọi rủi ro đều đã dự phòng và bảo vệ từ trước.

Câu hỏi 9: Mua quyền lợi Manulife – Món quà sức khỏe ở đâu?

Để tham gia Manulife – Món quà sức khỏe, bạn có thể đính kèm quyền lợi này trong một gói giải pháp Bảo hiểm nhân thọ của Manulife. Ngay bây giờ, hãy đăng ký tìm hiểu sản phẩm Bảo hiểm Manulife để bảo vệ toàn diện cho cả gia đình chỉ từ 30.000 VND/ngày.

Trên đây là tất cả những gì có trong Quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm Manulife mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm Manulife , hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.


Facebook