5 ứng dụng nhận dạng thực vật tốt nhất cho điện thoại của bạn

5/5 - (129 bình chọn)
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng nhận dạng thực vật tốt nhất? Đây là sự lựa chọn tốt nhất của bạn để xác định thực vật và xử lý các vấn đề phổ biến về thực vật.

ứng dụng nhận dạng thực vật

Ứng dụng nhận dạng thực vật là gì?

Làm quen với cây cối xung quanh là một sở thích mới giúp chúng ta gắn kết, kết nối với thiên nhiên. Cho dù bạn đang đến thăm khu vườn thực vật gần nhất hay đi dạo qua công viên gần đó, bạn chắc chắn đã bắt gặp một loại cây hoặc hoa độc đáo và không biết tên, loài hoặc ý nghĩa của nó.

Nếu bạn đam mê làm vườn, bạn có thể muốn tiến xa hơn và tải một ứng dụng cung cấp cho bạn các mẹo về cách chăm sóc cây hoặc tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa (ý nghĩa hoa). Danh sách này cũng có các ứng dụng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

1. Mạng lưới thực vật

lưới trồng cây

PlantNet là một ứng dụng nhận dạng thực vật có thể xác định hơn 20.000 loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể sử dụng ứng dụng PlantNet để xác định các loài thực vật có hoa, cây cối, cỏ, cây lá kim, dương xỉ, dây leo, rau diếp dại và thậm chí cả xương rồng. Điều đáng nói là cơ sở dữ liệu của PlantNet được huy động từ cộng đồng và bạn cũng có thể đóng góp.

Khi bạn quét cây bằng PlantNet, ứng dụng sẽ xác định cây đó và hiển thị kết quả cùng với thước đo độ chính xác đáng tin cậy. Kết quả cũng bao gồm tên phổ biến và tên thực vật của thực vật, đáp ứng nhu cầu của cả người dùng chuyên môn và nhà thực vật học.

2. Điều iNaturalist theo đuổi

Những gì iNaturalist theo đuổi

Seek là một ứng dụng nhận dạng thực vật khác có thể được sử dụng để xác định thực vật. Chỉ cần cài đặt ứng dụng, mở camera và hướng camera. Ứng dụng tự động xác định và cung cấp bối cảnh về các loài thực vật, bao gồm phân loại và tính thời vụ. Tôi cũng thích ứng dụng này hiển thị các loài tương tự mà bạn có thể khám phá, trong trường hợp loại cây bạn muốn trồng không có ở khu vực của bạn.

Được hỗ trợ bởi iNaturalist, một sáng kiến ​​chung của Viện Khoa học California và Hiệp hội Địa lý Quốc gia, Seek là ứng dụng nhận dạng thực vật thiết yếu cho mọi người yêu thích thực vật.

3. Chụp cây

Chụp cây

PlantSnap, nơi có danh mục phong phú, là một ứng dụng khác đáng để thử. Với khả năng xác định hơn 600.000 loài thực vật, PlantSnap là một trong những ứng dụng nhận dạng thực vật tốt nhất hiện có cho điện thoại iPhone và Android. Ngoài việc xác định các loại cây, hoa, cây mọng nước, nấm và xương rồng, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tìm hiểu cách trồng và chăm sóc chúng đúng cách.

Sử dụng tab Khám phá của ứng dụng, bạn cũng có thể khám phá sự hiện diện của các loài thực vật đã được xác nhận ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào cộng đồng tích cực của PlantSnap gồm hơn 50 triệu người dùng trên 200 quốc gia. PlantSnap có lẽ là ứng dụng nhận dạng thực vật tốt nhất với khả năng nhận dạng nhanh và độ chính xác đáng tin cậy.

4. Chụp lá

Lá chụp

LeafSnap không chỉ là một ứng dụng tuyệt vời để nhận dạng thực vật mà còn hoạt động như một ứng dụng nhắc nhở việc chăm sóc cây trồng. Vì vậy, bạn có thể tạo các nhiệm vụ trong khu vườn của mình như tưới nước, bón phân, cắt tỉa hoặc thu hoạch. Bạn cũng sẽ nhận được các mẹo giúp bạn trồng cây tốt hơn.

Khi cần nhận dạng thực vật, bạn có thể chụp ảnh cây bằng cách nhấn nút ‘Nhận dạng’ trên màn hình chính của ứng dụng. Trong vòng vài giây, ứng dụng sẽ xác định loại cây và hiển thị tên thực vật, tên thông thường, chi và họ.

5. Hình ảnh này

bức tranh

PictureĐây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi tìm kiếm một ứng dụng nhận dạng thực vật. Công ty tuyên bố rằng PictureThis có thể xác định hơn 17.000 loài thực vật với độ chính xác 98%. Điều tôi thích ở những bức ảnh là chúng cho thấy loại cây được xác định có độc hại đối với vật nuôi như chó hay mèo hay không.

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.