75 Cpi chuột là gì mới nhất

2019

Nếu bạn ra ngoài tìm kiếm một con chuột mới để mua, bạn có thể đã gặp thuật ngữ DPI. Đây là một trong những điểm phổ biến nhất để xem xét khi mua một con chuột mới, đặc biệt là để chơi game. Điều đó đang được nói, một số công ty cung cấp một chuyển đổi CPI thay thế. Điều này chắc hẳn khiến bạn băn khoăn không biết công tắc CPI khác với công tắc DPI như thế nào và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Chà, đừng lo lắng, vì hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn sự thay đổi của chúng tôi tại CPI so với DPI, và liệu bạn có nên quan tâm hay không.

Bạn đang xem: Cpi chuột là gì

CPI so với DPI: Ý nghĩa của chúng là gì?

Đếm trên mỗi inch hoặc CPI được sử dụng để chỉ số bước mà chuột sẽ báo cáo khi nó di chuyển một inch. Về cơ bản, nó đề cập đến độ nhạy của chuột, được sử dụng để xác định khoảng cách chuột bao phủ trên màn hình liên quan đến chuyển động vật lý của chuột.

Mặt khác, Dots Per Inch hoặc DPI là thước đo in mật độ không gian hoặc mật độ chấm hufa.edu.vndeo . Nó biểu thị số lượng các chấm riêng lẻ có thể được đặt trong một dòng trong khoảng một inch. Nói cách khác, DPI được sử dụng để mô tả số lượng độ phân giải của các chấm trên mỗi inch trong một bản in kỹ thuật số. Nó cũng đề cập đến độ phân giải in của tăng điểm in bản in cứng.

Mặc dù CPI là những gì được kết nối với chuột chơi game của bạn, DPI thực sự là một thuật ngữ được sử dụng khi nói liên quan đến thế giới in.

Vậy tại sao lại nhầm lẫn?

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang nhìn vào công tắc trên chuột và tự hỏi tại sao nó lại nói DPI thay vì CPI? Về mặt kỹ thuật, danh pháp chính xác sẽ là CPI, nhưng thay vào đó, thuật ngữ DPI được sử dụng rộng rãi hơn . Ví dụ, bạn có thể đã thấy các nhà thiết kế đồ họa cũng sử dụng thuật ngữ DPI để thể hiện chất lượng và / hoặc độ sâu của hình ảnh, khi thay vào đó họ đang đề cập đến PPI (Pixels Per Inch).

Xem thêm: Chỉ Báo Parabolic Sar Là Gì ? Cách Giao Dịch Với Parabolic Sar

Thực tế là hầu hết các công ty cố gắng sử dụng các thuật ngữ mà công chúng có thể dễ dàng liên hệ và kết nối với. DPI là một thuật ngữ mà hầu hết mọi người đã nghe. Đáng buồn thay, mọi người tiếp tục sử dụng nó thay cho tất cả mọi thứ liên quan chặt chẽ đến DPI . Một ví dụ rất nổi bật có thể được nhìn thấy trong trường hợp chuột chơi game. Nếu bạn đã từng thấy và / hoặc sử dụng chuột chơi game, bạn chắc chắn có thể đã gặp phải thuật ngữ DPI. Công tắc DPI đó, về mặt kỹ thuật, thực sự là công tắc CPI .

*

Mặt khác, có những công ty thực sự sử dụng thuật ngữ CPI thay vì DPI. Ví dụ, trong Chuột chơi game SteelSeries Rival 100, công ty đã chọn gắn bó với CPI, nhưng các giá trị là 250, 500, 1000, 1250, 1500, 1750, 2000 và 4000; khác hẳn với những con chuột được tìm thấy từ những con chuột chính khác có cái gọi là chuyển đổi DP DPI. Về cơ bản, những gì các công ty gọi là DPI cũng giống như CPI . Trong trường hợp này, SteelSeries vừa thiết lập các bước DPI (đọc CPI) theo lựa chọn của riêng họ.

Làm thế nào điều này quan tâm người dùng?

Bây giờ bạn đã biết CPI và DPI thực sự đề cập đến điều gì, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để nó thay đổi mọi thứ. Vâng, thực sự, nó không. Bạn có thể tiếp tục sử dụng chuột giống như cách bạn đã sử dụng trước đó. Rõ ràng, các nhà sản xuất nhận thức được sự khác biệt giữa hai danh pháp. Mặc dù vậy, họ sẽ tiếp tục gắn bó với thuật ngữ DPI vì nó phổ biến hơn trong số những người tiêu dùng. Cuối cùng, bạn thực sự chỉ điều chỉnh độ nhạy của chuột, bất kể tên công ty chọn để gọi nó là gì.

*

Bất kể đó là CPI, hầu hết các công ty đều thích sử dụng thuật ngữ DPI để kháng cáo hàng loạt

CPI so với DPI: Khác nhau, nhưng tương tự

Mặc dù hầu hết mọi người đều bối rối khi so sánh CPI với DPI ở chuột, rất có thể trong kịch bản bạn đang sử dụng nó, cả hai đều đề cập đến cùng một điều. Về mặt kỹ thuật, CPI được coi là danh pháp chính xác cho độ nhạy của chuột. DPI chỉ là một khía cạnh kỹ thuật của một máy in riêng lẻ và không có cách nào kết nối với thế giới chuột. Cho dù bạn chọn thay đổi CPI hay DPI của chuột, tùy thuộc vào công ty đã tạo ra thương hiệu cho tính năng gì, cuối cùng, bạn sẽ chỉ cần điều chỉnh độ nhạy của chuột.

Xem thêm: Types Of Presupposition Là Gì, Ý Nghĩa Của Presupposition Trong Tiếng Anh

Bây giờ sự nhầm lẫn xung quanh CPI và DPI đã được xóa, chúng tôi rất muốn nghe bạn nói về điều này trong phần bình luận bên dưới.