75 Fba amazon là gì mới nhất

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh sẽ cho phép bạn tự do thiết lập giờ làm việc và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến vận chuyển và chăm sóc khách hàng?Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm cơ hội để vươn ra thế giới với mục tiêu xây dựng một thương hiệu toàn cầu?FBA Amazon chính là sự lựa chọn thông minh của bạn. Vậy FBA Amazon là gì? Hãy cùng Onbrand tìm hiểu khái niệm và toàn bộ kiến thức về bán hàng Amazon FBA tại Việt Nam!

FBA Amazon là gì?
3. Lợi ích của Fulfillment by Amazon? Tại sao nên chọn bán hàng Amazon FBA?3.1. Lợi ích của Fulfillment by Amazon là gì?4. giá thành bán hàng Amazon FBA4.1. Chi phí lưu kho Amazon

1. FBA Amazon là gì?

FBA ( Fulfillment By Amazon ) là một hình thức tương hỗ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung ứng bởi Amazon .

Bạn đang xem: Fba amazon là gì

Trong đó người bán (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon lưu trữ hàng trong kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng (thường thông qua vận chuyển Prime 2 ngày). Đặc biệt, Amazon còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

2. Hai hình thức bán hàng trên Amazon: FBA và FBM có gì khác nhau?

Tính đến hiện tại, Amazon cho sinh ra hai hình thức luân chuyển sản phẩm & hàng hóa đến tay người mua. Điều này cũng trở thành hai hình thức kinh doanh thương mại trên Amazon so với những nhà bán hàng .

Fulfillment by Amazon (FBA)

Fulfillment by Merchant (FBM)

: Phương thức bán hàng trên Amazon trong đó người bán liệt kê các sản phẩm của họ trên Amazon, nhưng tự quản lý tất cả, từ lưu trữ, vận chuyển đến hỗ trợ khách hàng. Một số người bán hàng không thể hoàn thiện hết tất cả vấn đề này mà thông thường sẽ thông qua một bên thứ ba chuyên cung cấp một dịch vụ cụ thể, ví dụ như dịch vụ kho bãi tại Mỹ

*

Nên chọn FBA hay FBM?

3. Lợi ích của Fulfillment by Amazon? Tại sao nên chọn bán hàng Amazon FBA?

3.1. Lợi ích của Fulfillment by Amazon là gì?

Sau khi hiểu được FBA Amazon là gì, tất cả chúng ta cần nắm rõ những đặc thù ưu việt của FBA góp thêm phần làm ra thành công xuất sắc của Amazon như thời điểm ngày hôm nay .Đặc điểm của FBA hoàn toàn có thể gói gọn trong vài từ : nhanh gọn – thuận tiện – bảo đảm an toàn :

Nhanh chóng : mẫu sản phẩm được gửi đến tay người mua trong thời hạn sớm nhất. Đặc biệt, trong năm 2020 thành viên Prime Shipping hoàn toàn có thể nhận được hàng trong vòng 1 ngày .Tiện lợi : ví dụ seller ở Nước Ta mà khách ở Mỹ đặt hàng thì làm thế nào để giao ? Nếu bạn chọn FBA thì bạn không phải lo về yếu tố này. Khách chỉ cần chốt đơn, Amazon sẽ tự động hóa đóng gói và luân chuyển mẫu sản phẩm đến tay người mua. Công việc của seller tự nhiên nhẹ nhàng hơn nhiều .An toàn : sản phẩm & hàng hóa được lưu kho, dữ gìn và bảo vệ và chăm nom bởi Amazon giúp người bán yên tâm hơn .

*

Chính sách giao hàng vượt trội của FBA

Với những đặc thù tiêu biểu vượt trội của mình, bán hàng Amazon FBA mang lại rất nhiều quyền lợi và trở thành lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp :

Vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất

Tiết kiệm thời hạn hơn với hàng loạt quy trình tiến độ triển khai xong đơn hàng FBA và đội ngũ trình độ, kinh nghiệm tay nghề. Fulfillment by Amazon giúp rút ngắn thời hạn giao hàng làm tăng uy tín và sự cạnh tranh đối đầu của tên thương hiệu .

Tăng doanh số

Doanh số của bạn bị số lượng giới hạn do mức độ nhanh gọn và tần suất chốt đơn, đóng gói và luân chuyển hàng. Tự động hóa hàng loạt tiến trình bằng cách sử dụng FBA. Sự nhanh gọn, chuyên nghiệp trong khâu luân chuyển tỉ lệ thuận với mức độ hài lòng của người mua .

Chăm sóc khách hàng

Bạn không phải lo ngại về câu hỏi của người mua sẽ không được vấn đáp hoặc bị kẹt trên máy tính hàng giờ để vấn đáp những câu hỏi và giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh .

Xem thêm: Biển Báo Giao Thông Tiếng Anh Là Gì, Biển Báo Giao Thông

Amazon sẽ giải quyết và xử lý toàn bộ những yếu tố của người mua, gồm có cả hoàn tiền. Tốt hơn nữa, mọi thiệt hại hoặc mất mát so với CP của bạn sẽ được Amazon bồi hoàn .Khách mua hàng được hưởng chính sách chăm nom người mua 24/7 và được sự tương hỗ đổi trả của Amazon nếu đó là hình thức bán hàng Amazon FBA. Điều này giúp người mua yên tâm lựa chọn loại sản phẩm của bạn hơn so với đối thủ cạnh tranh .

Không cần chọn, đóng gói, vận chuyển

Giờ đây bạn không cần thuê nhân công để đóng gói, thuê công ty luân chuyển, vì tổng thể đã thu gọn trong quá trình FBA. Đây chính là lợi thế mà không một công ty thương mại điện tử nào có được ngoài Amazon .

Sở hữu Buy Box

Các loại sản phẩm được bán với hình thức Fulfillment by Amazon có thời cơ thắng lợi Buy Box cao hơn nhiều vì FBA luân chuyển nhanh hơn .Phần lớn người mua của Amazon đều nhấp vào Buy Box, do đó, việc được Open trong Buy Box sẽ giúp tăng doanh thu của bạn đáng kể .

3.2. Tại sao nên chọn bán hàng Amazon FBA ?

Nếu seller chọn bán hàng FBA thì hàng loạt quy trình đóng gói, luân chuyển và chăm nom người mua đều sẽ được triển khai bởi Amazon .Ví dụ :Seller chọn hình thức FBA khi kinh doanh thương mại trên Amazon và gửi 1000 loại sản phẩm đến kho Amazon. Đến khi có khách chọn mua loại sản phẩm của seller thì Amazon sẽ tự động hóa đóng gói, luân chuyển đến tay người mua .Sau đó, Amazon còn thay seller chăm nom người mua bằng cách vấn đáp thắc mắc, giải đáp vướng mắc, … Như vậy, người bán chỉ việc ship hàng đến kho Amazon, mọi thứ còn lại đã có Amazon thay bạn xử lý .

*

Chính sách giao hàng tận nơi của FBA

Fulfillment by Amazon chính là một bước cải tiến của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới!

Mặc dù phí bán hàng Amazon FBA bắt đầu hoàn toàn có thể hơi cao, nhưng quyền lợi mà nó phân phối VƯỢT XA ngân sách mà bạn bỏ ra bắt đầu. Bằng cách tự động hóa doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể giải phóng thời hạn mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để phân phối thêm loại sản phẩm và lan rộng ra doanh nghiệp của mình .

4. giá thành bán hàng Amazon FBA

4.1. Chi phí lưu kho Amazon

Doanh nghiệp cần nắm được ngân sách FBA đơn cử sẽ phải trả cho loại sản phẩm của mình ( tùy thuộc vào loại mẫu sản phẩm ) khi lưu kho ở Amazon để lên bảng kế hoạch kinh tế tài chính tương thích và tối ưu .Amazon chia ra thành 2 loại ngân sách cho hai dạng loại sản phẩm :

Sản phẩm có kích cỡ tiêu chuẩn

*

Sản phẩm quá khổ

*

Nếu hoàn toàn có thể, doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp đóng gói sản phẩm & hàng hóa nhỏ gọn nhất. Nhưng phải chắc như đinh rằng nó không làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng loại sản phẩm. Điều này không riêng gì giúp tối ưu ngân sách lưu kho Amazon mà còn giúp giảm thiểu ngân sách luân chuyển .

4.2. Ngân sách chi tiêu triển khai xong đơn hàng của Fulfillment by Amazon

Ngoài ngân sách lưu kho, Amazon còn có pháp luật về phí triển khai xong đơn hàng :

Phí triển khai xong đơn hàng FBA chungPhí hoàn thành xong FBA so với quần áoPhí hủy hàng trong kho ( FBA removal fee )Phí đổi trả ( FBA disposal fee )

Kết luận

Ở Việt Nam có thể bán hàng trên Amazon với phương thức FBM không?Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đối với người bán hàng không lưu trú tại Mỹ, những vấn đề như khoảng cách địa lý, vận chuyển hàng, kho bãi hoặc nguồn lực không đủ kinh nghiệm sẽ là TRỞ NGẠI rất lớn đối với người Việt muốn bán hàng trên Amazon với phương thức FBM.

Xem thêm: Dragon City Tải Game Dragon City Về Điện Thoại, Tải Game Dragon City Miễn Phí

Nếu thật sự đủ tiềm lực kinh tế tài chính, muốn đi lâu bền hơn với Amazon và đủ điều kiện kèm theo vốn khởi đầu, doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức bán hàng Amazon FBA. Bán hàng Amazon FBA tại Nước Ta, tại sao không ?Qua bài viết này, Onbrand đã cho quý doanh nghiệp biết được FBA Amazon là gì và những kỹ năng và kiến thức xoay quanh bán hàng Amazon FBA. Mong quý doanh nghiệp sẽ sớm có lựa chọn đúng đắn cho mình .

Tham khảo dịch vụ thực thi bán hàng trên Amazon cho doanh nghiệp của Onbrand tại đây!