75 Ngày mùng 5 tết là ngày gì mới nhất

Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Ngày đẹp xuất hành đầu năm 2022? Bạn có biết những điều nên kiêng kỵ vào ngày này? Cùng hufa.edu.vn giải đáp thắc mắc nào!
Mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Các ngày đẹp thuận lợi để xuất hành đầu năm là những ngày nào? hufa.edu.vn sẽ cho bạn biết ngay dưới bài viết này!

Mùng 5 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch?

Mùng 5 Tết 2022 là ngày 5 tháng 2 năm 2022 Dương lịch. Vì vậy nên mùng 5 theo Tết Dương sẽ rơi vào thứ bảy.

Bạn đang xem: Ngày mùng 5 tết là ngày gì

Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu?

Mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu?

Mùng 5 Tết thường là ngày cuối cùng, ngày kết thúc trong lịch nghỉ Tết của người lao động do nhà nước ban hành. Vào ngày mùng 6 hàng năm, hầu hết các công ty đều lựa chọn bắt đầu công việc vào năm mới.Tuy nhiên, với những người đi làm xa quê hay những người muốn đi du lịch xa đều không hề muốn lựa chọn ngày mùng 5 Tết để xuất hành, rời nhà hay đi xa. Vậy ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Tại sao lại kiêng kỵ vào ngày mùng 5 như vậy?

*

Mùng 5 Tết mở hàng có tốt không?

Trong buôn bán kinh doanh, mùng 5 Tết là ngày Đạo Tặc rất xấu. Nếu xuất hành sẽ bị hại, mất của. Vậy nên Mùng 5 Tết là ngày đạo tặc, không tốt để các bạn mở hàng vào ngày này. Hãy đề phòng tránh phải gặp xui xẻo và rủi ro rất cao.

Tại sao nên kiêng kỵ nhiều vào ngày mùng 5?

Hẳn là bạn đã từng ít nhất một lần nghe đâu đó về ba con số 5, 14, 23? Đây là ba con số kiêng kỵ việc xuất hành theo quan niệm của cả Trung Quốc và Việt Nam từ xa xưa cho đến nay.Những ngày này, theo quan niệm Trung Quốc người ta hay gọi với cái tên hết sức bất thường “ngày Nguyệt Kị”. Có một câu chuyện từ xa xưa được truyền tai nhau giải thích ý nghĩa của ba ngày này.Câu chuyện kể rằng, nhà vua thường lựa chọn du hành vào ngày 5, 14 và 23 hàng tháng. Đối với thời phong kiến thì vua là bậc “chí cao vô thượng”, người dân tuyệt đối không được phép nhìn mặt nhà vua, nếu nhìn mặt vua chắc chắn sẽ bị xử tội chết. Kiệu rước nhà vua đi đến đâu thì dân chúng phải quỳ lạy và tuyệt đối không được phép ngẩng mặt lên.

Vậy nên người dân thường lựa chọn ở nhà và đóng chặt cửa không ra ngoài vào thời điểm này. Từ đó ba ngày này trở thành ba ngày xấu trong việc xuất hành. Và không được ai lựa chọn để khởi đầu kinh doanh hay buôn bán gì cả.

Xem thêm: Xem Phim Crayon Shin Cậu Bé Bút Chì Movie 24 Full, Xem Phim Crayon Shin

*

Một cách lý giải khác là theo dân gian ngày mùng 5 Tết là ngày con nước. Vào ngày này sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ mặt trăng. Không những vậy, sông và biển sẽ xuất hiện những dòng hải lưu bất thường.Những dòng hải lưu này sẽ gây khó khăn, thậm chí là gây nguy hiểm cho những người ra khơi vào dịp này. Nhưng vì ngày xưa, người dân thường đi lại chủ yếu bằng thuyền bè, vậy nên ngày này trở thành ngày nên tránh đối với việc xuất hành.

Bạn có biết điều đặc biệt bất ngờ nếu bạn cộng các chữ số của từng ngày lại với nhau thì đều bằng 5.Hơn nữa số 5 là con số nằm ở giữa trong thang số từ 1-10, không cao mà cũng không thấp. Cho nên người xưa quan niệm rằng số 5 là đại diện cho sự dở dang và không trọn vẹn.Chính vì vậy, người ta kiêng kỵ xuất hành và ngày mùng 5 để tránh đi khả năng năm đó cuộc sống của họ cũng sẽ trở nên dang dở, việc gì cũng không thành công.Ngày mùng 5 cũng là ngày kiêng kỵ để nhậm chức vì lý do tương tự. Chẳng ai lại nhậm chức vào ngày được cho là lở dở, lưng chừng này cả. Nếu nhậm chức vào ngày này, họ lo sợ công việc đó sẽ trở nên không được như ý, không được thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem thêm: Make Sakurasou No Pet Na Kanojo Season 2!, Sakurasou No Pet Season 2

Các ngày tốt nên xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022?

Những lưu ý khi xuất hành đầu năm 2022?

Khi chọn ngày xuất hành trong tháng 1 – 2022 quý bạn nên tránh những ngày có các sao chiếu ngày như: Quý Cốc, Kiếp Sát, Thiên Hình, Không Vong, Vãng Vong; và đặc biệt là khi các sao này chiếu mệnh ngày bách kỵ thì tuyệt đối không nên xuất hành để tránh điểm xấu.Chọn hướng xuất hành cũng là điều quan trọng. Hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc làm ăn phát đạt năm 2022, lần đầu tiên bước ra khỏi cửa nhà, bạn nên đi về hướng Tây Nam rồi sau đó mới đi tiếp các nơi khác.Tương tự với việc bạn cầu mong gặp Hỷ Thần, bạn nên đi về hướng Tây Bắc rồi sau mới đi sang các hướng khác.

*

Xuất hành được xem là một sự khởi đầu mới cho cả năm. Ngoài ngày giờ tốt, trang phục đẹp với màu sắc tươi mới hợp với bạn thì gia đình bạn hãy chuẩn bị một tâm trạng tốt, thoải mái để cả năm sức khỏe tinh thần mọi người luôn ở trạng thái tốt.Đồng thời thu hút được những điều may mắn từ đó mà có vận khí tốt cho cả năm.Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về ngày mùng 5 tết 2022 tốt hay xấu rồi đúng không? Hãy tiếp tục theo dõi hufa.edu.vn để biết thêm nhưng tin tức hữu ích khác nhé!