Kỹ năng phỏng vấn xin việc: 8 điều không thể thiếu khi làm resume

Để gây sự chú ý của một ai đó và làm họ ấn tượng trong 6 giây đầu tiên chưa bao giờ là việc dễ dàng của bất kỳ ai. Việc này càng khó khi bạn cần phải gây ấn tượng trên những trang giấy trước khi có cơ hội gặp mặt trực tiếp.

Một Resume (sơ yếu lý lịch nghề nghiệp) có thể gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng cần sự đầu tư cả về nội dung và hình thức. Mặc dù không thể thiếu các thông tin như kinh nghiệm nghề nghiệp, giáo dục, kỹ năng mềm, mục tiêu… nhưng đừng quên 9 yếu tố dưới đây để có được một Resume hoàn hảo nhé!

1.Thông tin liên lạc: Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng các ứng viên đôi khi quên  các thông tin cơ bản như địa chỉ email , hoặc họ đưa vào phía cuối trang. “Bao gồm tên, số điện thoại, email, và đường dẫn tới hồ sơ trên  LinkedIn của bạn ở trên cùng của trang,” Nicolai nói. “Và bạn không cần ghi thông tin địa chỉ nhà”

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume

2. Chức danh chuyên môn: Khi nhà tuyển dụng đọc hồ sơ xin việc của bạn, đừng nên cho họ tự đặt câu hỏi về vị trí bạn đang tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng mục tiêu nghề nghiệp bạn mong muốn ở nhà tuyển dụng qua thông tin về Chức danh chuyên môn trên đầu trang như: Senior Accounting Professional’ hay ‘Marketing & Sales Associate

3. Các từ khóa liên quan đến công việc đang tuyển: Bạn luôn muốn cho những cụm từ liên quan đến công việc đang tuyển vào hồ sơ của mình tuy nhiên đơn vị tuyển dụng sẽ sử dụng hệ thống kiểm tra xem bạn có sao chép y nguyên từ cái đã có sẵn hay không.

Với hệ thống sàn lọc JobScan.co sẽ giúp bạn kiểm tra xem hồ sơ của mình có phù hợp với bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng hay không? Với 5 lần kiểm tra miễn phí, JobScan.co  sẽ giúp bạn điều chỉnh để có một Resume hoàn thiện nhất.

4. Những thành tích và thành tựu: “Nhà tuyển dụng luôn muốn biết những đóng góp và thành tích của bạn cho nơi bạn từng làm việc để xác định điểm mạnh của bạn có phù hợp với công ty họ không“. Nicolai chia sẻ

Dưới mỗi chức danh công việc và mô tả, bạn nên bao gồm những thành tựu quan trọng nhất, ấn tượng, và có liên quan.

5. Tường thuật con đường sự nghiệp: Hãy tạo nên những ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng cách kể một câu chuyện về con đường sự nghiêp của bạn, những mốc thời gian quan trọng, những tình tiết thú vị sẽ giúp bạn ghi điểm cao.

6. Cung cấp con số cụ thể: Đừng nên nói chung chung về các thành tựu, thành tích bạn đạt được. Thay vì nói bạn giúp tăng doanh thu bạn có thể ghi tăng doanh thu lên tới 500% ( lên tới 1 triệu đô) trong 12 tháng bằng cách X…

7. Chứng chỉ và các thông tin: Nếu bạn đang sở hữu những chứng chỉ như MBA hoặc RN, đừng ngần ngại đưa chúng vào thông tin lý lịch xin việc của bạn nếu điều này phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

8. Những đường dẫn liên quan: Dẫn đường link đến các website định hình thương hiệu của bạn hoặc hồ sơ điện tử trên LinkedIn hoặc blog sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên cân xem xét những nội dung trong đường dẫn có phù hợp và có giúp bạn nâng cao thương hiệu cá nhân trước đơn vị tuyển dụng không nhé!

Những mẫu Resume ấn tượng để bạn tham khảo

Sự nghiệp vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu cho nhiều bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên để có được công việc như ý hay bước tiến sự nghiệp vững vàng trong tương lai, bạn cần vượt qua 30s đầu tiên trước nhà tuyển dụng bằng một Resume ấn tượng để có thể bước tiếp vào vòng phỏng vấn tuyển dụng.

Để có được một hồ sơ lý lịch nghề nghiệp hoàn hảo, bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về hình thức lẫn nội dung. Đôi khi bạn cần một vài tiêu chuẩn để tham khảo và điều chỉnh Resume của mình thêm hoàn thiện hơn.

Dưới đây là các mẫu Resume ấn tượng nhất:

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume

8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume8 điều quan trọng không thể thiếu khi làm Resume