87 Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả mới nhất

Bệnh Trĩ (lòi dom) là một trong những căn bệnh liên quan đến hậu môn luôn gây khó khăn, phiền toái ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, công việc, đặc biệt là cảm xúc của người bệnh.

Là một loại bệnh có tần suất mắc bệnh khá cao, tồn tại dai dẳng không phân biệt không gian, xuyên suốt thời gian, bệnh lý xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng này đang đe dọa đến cuộc sống nhiều người.

Ảnh hưởng của trĩ

Cơ chế xuất hiện bệnh lý do những tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng to lên do sự dãn quá mức.

Độ tuổi dễ măc phải căn bệnh này, phần nhiều gặp ở người lớn tuổi (do mô bào hỗ trợ cho các tĩnh mạch này ở người già yếu, có thể giãn ra dễ dàng, bị máu dồn vào trong đó và tạo thành các búi trĩ), và hiếm xảy ra ở trẻ em, ngoài ra người ta còn thống kê được tỷ lệ mắc bệnh ở phái nam nhiều hơn nữ (thống kê nước ngoài).

Trong những nghiên cứu gần đây,người ta phát hiện bệnh trĩ đang được trẻ hóa dần, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng từ 35% đến 50%,chủ yếu là lớp tri thức, đối tượng văn phòng,người lái xe, thợ may…

Yếu tố thuận lợi gây trĩ

Mặc dù bệnh đã xuất hiện từ rất lâu, khoảng 5000 năm nhưng đến nay vẫn chưa có một kết luận chính xác, rõ ràng nào về nguyên nhân bệnh trĩ, mà chỉ có các yếu tố tạo nên điều kiện thuận lợi của căn bệnh.

1. Táo bón kinh niên, hội chứng lỵ, nhịn đại tiện

 • Khi bị táo bón thường phải rặn nhiều lần để tống phân ra hậu môn, lúc này áp lực trong hậu môn tăng gấp 10 lần bình thường (theo Best và Taylor), sự việc lặp lai nhiều lần làm tăng sự ứ đọng máu ở đám rối tĩnh mạch trĩ, gây nên khối trĩ ngoài hậu môn.
 • Trường hợp ngồi lâu trên bồn cầu để đọc sách hay sử dụng điện thoại cũng là một rủi ra có thể gây nên căn bệnh trĩ phiền phức này.
 • Ngoài ra có một thói quen xấu mà trước giờ ta không hề hay biết nó gây nên trĩ đó là nhịn đại tiện. Điều này làm cho phân trong cơ thể cứng hơn dễ dẫn đến táo bón và nguy cơ bệnh trĩ, hơn nữa nhịn tiểu còn làm cho chất độc trong cơ thể tích đọng, dần dần gây bệnh cho cơ thể.

2. Tăng áp lực ổ bụng

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ
Trĩ do áp lực ổ bụng

Những người bị bệnh ho lâu ngày, viêm phế quản, những người thường xuyên lao động nặng nhọc, hay chỉ đứng, chỉ ngồi một chỗ, những người đang có thai hay mập phì cũng làm áp lực bụng liên tục tăng, cản trở hồi lưu tĩnh mạch dễ dàng mắc phải bệnh trĩ.

Trường hợp những người đang có thai thường sau khi sanh trĩ sẽ thường được giải quyết ngay.

3. Các khối u bướu vùng hậu môn, trực tràng và xung quanh.

Khi bị ung thư ở những vùng này hay mang thai nhiều tháng cản trở máu tĩnh mạch hồi lưu có thể gây nên búi bệnh trĩ.

Ngoài ra hiện tượng ăn uống không hợp vệ sinh, sử dụng nhiều chất kích thích độc hại nhiều như: bia, rượu, thuốc lá, ăn ít chất xơ. Không có chế độ rèn luyện sức khỏe tập thể dục, dưỡng sinh, là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh như hiện nay.

Dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ xảy ra ở vùng nhạy cảm, nên mọi người thường e dè để đưa ra quyết định đến phòng khám. Một trong những triệu chứng thúc đẩy người bệnh đi khám và phát hiện ra bệnh trĩ đó chính là chảy máu ở hậu môn, và đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm nhất và phổ biến nhất của bệnh.

Ở giai đoạn đầu máu chảy kín đáo nên khó nhận ra, dần dần phát hiện trong phân, và máu chảy ngày càng nhiều sau mỗi lần đi cầu, có khi mất máu quá nhiều bệnh nhân phải gọi cấp cứu.

Dấu hiệu bệnh lòi rom
Dấu hiệu sớm, dễ nhận ra ở trĩ

Dấu hiệu thường gặp nữa đó là người bệnh cảm thấy khó chịu sau mỗi lẫn đi cầu, đau ở hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện, càng ở cấp độ nặng thì càng khó chịu. Ngoài ra người bệnh cỏ thể cảm thấy đau ở vùng hậu môn cũng là một dấu hiệu phổ biến của bệnh trĩ.

Bên cạnh đó cũng có thể nhận diện được bệnh trong thực tế. Khi búi bệnh trĩ nằm ở ngoài da chung quanh lỗ hậu môn phổng căng phồng. Sờ nắn ngoài hậu môn, vào các búi trĩ ngoại cảm nhận được sự mềm, ấn xẹp, khi tắc mạch sờ có cảm giác là những cục nhỏ li ti, ấn vô đó sẽ cảm thấy đau.

Ngoài ra cũng có thể làm một số xét nghiệm để tìm máu ẩn trong phân, hay nội soi hậu môn trực tràng để phát hiện ra các búi bệnh.

Xem thêm: Bột Tía Tô – Thần Dược Tuyệt Vời Đa Công Dụng

Phân loại bệnh trĩ

Bệnh trĩ (Lòi dom) được chia thành 3 loại theo vị trí xuất hiện của chúng ở vùng hậu môn.

Trĩ nội:

Đây là hiện tượng búi trĩ mọc phía bên trong ống hậu môn khi bị nặng có thể lòi ra ngoài, ở cấp độ quá nặng sẽ nằm hẳn ngoài hậu môn. Được hình thành do sự giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch trong.

Ban đầu búi bệnh trĩ nội nhỏ, to dần theo mức độ của căn bệnh và sa xuống. Ở đây trĩ nội được chia thành 4 mức độ phụ thuộc vào kích thước và độ sa của chúng.

Các mức độ bệnh trĩ
Bốn mức độ trĩ nội
 • Mức độ 1: Đây là giai đoạn trĩ mới hình thành nên không bị lòi ra, triệu chủ yếu là chảy máu.
 • Mức độ 2: Lúc này búi trĩ lớn dễ sa ra ngoài khi đi cầu, nhưng tự thụt vô được.
 • Mức độ 3: Búi bệnh tự lồi ra ngoài phải đẩy mới lên được
 • Mức độ 4: Bệnh ở giai đoạn nặng trĩ nội lồi ra ngoài thường xuyên, không đẩy lên được và có thể bị thắt nghẹt dẫn đến hoại tử.

Khi búi bệnh nội mọc ở đây người bệnh cảm thấy ngứa ngáy hay thậm chí là nóng rát ở vùng hậu môn.

Trĩ ngoại:

Hiện tượng búi lòi dom nằm ngoài ống hậu môn được bao bọc bởi da có thể nhìn thấy được, hình thành do dãn quá mức tĩnh mạch Trĩ ngoại. Loại này thường được chia theo hai mức độ ngoại độ một và ngoại độ hai.

 • Độ 1: Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh nên nó có kích thước bé (khó phát hiện) như hạt đậu xanh nằm dưới hậu môn, gồm một hay nhiều búi bệnh khác nhau. Điều này thường làm bệnh nhân đau rát, khó chịu.
 • Độ 2: Búi lòi dom ngoại lớn dần, có xu hướng sa xuống khi đi ngoài gây chảy máu, đau rát vùng hậu môn.

Trĩ hỗn hợp: Lúc đầu trĩ nội ở trong hậu môn, trĩ ngoại nằm ngoài hậu môn giữa chúng có dây chằng parks, khi dây chằng trùng Trĩ nội ngoại liên kết với nhau tạo Trĩ hỗn hợp.

Có thể nói trĩ một căn bệnh lành tính, xong nếu không được điều trị đúng cách sẽ gây ra nhiều trở ngại, phiền phức trong cuộc sống người bệnh.

Xem thêm: 20 Tác Dụng Của Tinh Bột Nghệ Có Thể Bạn Chưa Biết?

Cách chữa trị bệnh trĩ

Điều trị bảo tồn và chế độ sinh hoạt

Thực phẩm chứa sắt
Thực phẩm chứa chất xơ

Thay đổi chế độ ăn là cách điều trị cơ bản và quan trọng nhất: đảm bảo bổ sung nhiều chất xơ (đặc biệt ra rau có màu xanh), tránh dung các chất kích thích như, cà phê, rượu, đồ cay.

Chúng ta hạn chế nếu được thì tránh hẳn luôn các hoạt động mạnh, hay chỉ ngồi, chỉ đứng. Ngoài ra, nên ngâm đít trong nước nóng để cải thiện triệu chứng Trĩ, chườm đá để giảm sưng tê

Thuốc tại chỗ

Dùng những loại thuốc để ngăn chặn và làm giảm sự phát triển của búi lòi dom cũng là một trong những cách điều trị, được lựa chọn khi bệnh trĩ chưa quá nặng như: Thuốc có tác dụng sát trùng, chống phù nề, chống đông, chống co thắt, chống đau.

 • Đối với những búi lòi dom nội ở cấp độ nhẹ (1 hoặc 2) có thể điều trị phương pháp chích xơ để làm xơ hóa các búi bệnh.
 • Cách chữa trị đơn giản, giá rẻ, mà được áp dụng phổ biến nhất, đối với việc xử lý đám rối tĩnh mạch này đó chính là Thắt bằng dây thun. Theo thống kê nước ta có đến 80% trường hợp điều trị bằng cách này thay cho mổ cắt lòi dom.
 • Trong trường hợp búi bệnh trĩ quá nhỏ không cần thiết để cắt thì sẽ dung phương pháp làm đông nhiệt bẵng tia hồng ngoại.
 • Một cách điều trị nữa để ngăn chặn được sự phát triển búi lòi dom đó là phương pháp phẫu thuật mổ cắt búi bệnh.

Bởi tính phổ biến của căn bệnh, ngày nay có thể sử dụng thuốc về mặt tây y và đông y đều có những cách chữa trị hiệu quả, hiện đại.

Về phía đông y chúng ta đã có nhiều bài thuốc hiệu quả từ ngàn đời nay, đó là sự kết hợp của nhiều thảo dược như: Rau diếp cá, Hòe giác, Đương quy, Phòng phong, Chỉ giác… để lưu thông khí huyết, điều hòa tạng phủ, giải độc, thanh nhiệt…

Rau nhiếp cá chữa bệnh trĩ
Rau diếp cá

Theo phân tích nghiên cứu người ta đã kết luận Rau Diếp Cá là một loại âm dược chứa các hoạt chất sinh học sẽ giúp cơ thể làm mát và làm cho phân không táo, giúp ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Về Đương Quy có tác dụng bổ huyết và hoạt huyết giúp cho việc lưu thông dòng máu giúp máu không bị tắc nghẹn ở vùng hậu môn.

Hoa Hòe là một thảo dược khá phổ biến trong dân gian ta, nó chứa chất Rutin có tác dụng làm bền vững thành mạch để tĩnh mạch không dễ dàng giãn ra chống trĩ.

Nghệ – một dược liệu luôn có sẵn trong gian bếp mỗi gia đình lại có tác dụng hiệu quả đến bất ngờ. Chất Curcumin có trong Nghệ không chỉ chống viêm, kháng khuẩn mà còn giúp mau lành sẹo khi điều trị bệnh trĩ.

Tác dụng của tinh bột nghệ
Nghệ tươi

Hiện nay dựa trên cơ sở khoa học, các thiết bị hiện đại, người ta đã chế tạo được các dược phẩm dạng bôi để người bệnh dễ sử dụng, trong đó phải kể đến Trĩ Minh Vương, thuốc đông y gia truyền đặc trị lòi dom dạng bôi, được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên: Hoa hòe, Hoàng liên, Bằng sa…

Trĩ Minh Đường
Trĩ Minh Đường

Thảo dược Trĩ Minh Đường với các thành phần như hoa hòe có tác dụng chống co dãn thành mạch,cầm máu, hạ huyết áp; Bạc hà với nhiều tính năng như chống vi khuẩn gây hại, hỗ trợ tiêu hóa chống táo bón;

Bằng sa tác dụng điều hòa nhiệt độ cơ thể, giảm sưng, viêm…Ngoài ra còn có nhiều công dụng do thảo dược trong Trĩ Minh Đường mang lại giúp hỗ trợ hiệu quả việc chữa bệnh trĩ.

Bên cạnh Trĩ Minh Đường còn có An Trĩ Vương, cũng lầ một sản phẩm chữa trị trĩ được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên và đã được chứng minh tính hiệu quả qua lâm sàng về hiệu quả đặc trị của nó, tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương.

Trĩ Minh Đường
An trĩ vương

Mua ngay Sản phẩm An Trĩ Vương

Sản phẩm điều trị hiệu quả mà thuận tiện (kháng viêm, giảm đau rát, viêm, nứt kẽ hậu môn, gia tăng trương lực thành mạch,chống co thắt đại tràng), giảm nguy cơ tránh được các cuộc phẫu thuật không mong muốn…

Những dược phẩm này không chỉ giúp chữa các búi lòi dom, mà còn có tác tác dụng phòng chống lòi dom hiệu quả khi có dấu hiệu ban đầu của bệnh, sử dụng sau khi phẫu thuật để chống tái phát…

Xem thêm: Bột Trà Xanh Matcha Nhật Bản Nguyên Chất 100%

Siro An trĩ Đức Thịnh

Cũng là một sản phẩm chức năng chữa trị trĩ, Siro An trĩ Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật, Đại hoàng…có tác dụng giảm chảy máu tươi khi đi cầu, giảm đau rát vùng hậu môn.

Siro An trĩ Đức Thịnh mua ở đâu
Siro An trĩ Đức Thịnh

Siro Trĩ Minh Đường được bào chế ở dạng siro nên thuận tiện trong quá trình sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người già, hiệu quả nhanh.

Về phía tây y ở những giai đoạn đầu thường được chữa bằng phương pháp thoa hoặc nhét hậu môn bằng thuốc có chứa chất hydrocortisone, phenylephrine… giảm viêm, đau, ngứa vùng hậu môn cho bệnh trĩ.

Thuốc Hydrocortisone ointment
Hydrocortisone ointment usp,2.5%

Khi điều trị bằng thuốc để đạt hết hiệu quả mà thuốc mang lại, không lãng phí thời gian điều trị cần có sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và kiên trì điều trị dứt khoát căn bệnh phiền toái này.

khi bệnh chuyển sang mức độ nặng hơn sẽ chuyển sang sẽ được điều trị bằng thủ thuật như phẫu thuật cắt bỏ, quang đông bằng tia hồng ngoại, gây xơ búi Trĩ, hoặc điều trị bằng phẫu thuật…

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để phẫu thuât hiện đại giúp người bệnh giảm cơn đau, rút ngắn thời gian điều trị như: Phương pháp Longo, phương pháp HCPT, phương pháp PPH.

Về vấn đề cắt bỏ búi trĩ, y học đang có xu hướng phẫu thuật sao cho bệnh nhân giảm thiểu nỗi đau, rút ngắn thời gian chữa trị để giảm bớt nỗi lo cho người bệnh trĩ. Cắt bỏ búi trĩ bằng phương pháp Longo được đánh giá là một trong những phương án hiện đại và có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

Phương pháp longo
Phương pháp longo

Sở dĩ nó hiện đại và đạt chất lượng vì có thể giảm được tổn thương do dao kéo, bởi được thực hiện theo nguyên tắc cắt và khu khoanh niêm mạc (dưới niêm mạc có búi tĩnh mạch trĩ), và sau đó kéo niêm mạc từ trên xuống rồi khâu với da ở hậu môn (khâu bằng máy bấm để giảm nỗi đau cho người bệnh).

Cách phẫu thuật này giúp giảm phần lưu lượng máu chảy xuống đám rối tĩnh mạch búi bệnh, vừa thu nhỏ thể tích lòi dom và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Cách điều trị phẫu thuật trĩ với thao tác nhanh không đau, không chảy máu, không gây biến chứng, độ chính xác cao, thời gian phục hồi nhanh chóng ở bệnh trĩ không còn là điều xa vời trong y học nước ta nữa.

Điển hình như phương pháp HCPT: sử dụng sóng cao tần để điều trị Trĩ, điện kẹp có tác dụng thủy phân các mẫu búi bệnh, đồng thời làm điện trở kháng của các tổ chức sinh vật tăng lên.

Phương pháp PPH cũng là một cách điều trị hiện đại mà được nhiều bệnh nhân lựa chọn, bẵng cách sử dụng xâm lấn tối thiểu cắt trĩ không đau, giúp đưa búi sa trĩ lớn vê lại vị trí ban đầu, ngăn chặn tĩnh mạch và huyết máu cung cấp máu cho búi bệnh Trĩ khiến cho búi bệnh không thể to hơn.

Điều trị trĩ bằng phương pháp PPH
Phương pháp PPH/HCPT

Bệnh Trĩ sẽ gây ra những biến chứng nếu như không được chữa trị kịp thời

 • Trường hợp đi cầu ra máu kéo dài sau nhiều năm sẽ làm người bệnh mất nhiều máu. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng bệnh lý khác khó điều trị hơn.
 • Bệnh trĩ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của người bệnh: lo lắng, làm việc không tập trung, giảm độ cảm nhận vị giác khiến người bệnh ăn không ngon. Ngủ không yên gây tác hại xấu đến sức khỏe người bệnh, đảo lộn cuộc sống của họ như: làm việc không hiệu quả, trí nhớ giảm sút, giảm ham muốn tình dục, sức khỏe ngày càng xấu đi.
 • Khi búi bệnh đã quá to, máu rất dễ đông lại thành cục gây ra cơn đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời gây tình trạng như tắc nghẹn mạch trĩ nội, trĩ ngoại.
 • Do đặc điểm căn bệnh nằm ở vùng hậu môn gần với âm đạo của người phụ nữ. Khi bị lòi dom mà không được xử lý đúng cách, để máu chảy lan sang các vùng xung quanh sẽ gây hậụ quả nặng là viêm nhiễm phụ hoa. Và sẽ là yếu tố thuận lợi để hình thành các bệnh lý ở vùng này.
Hậu quả của bệnh trĩ
Trĩ tác động xấu đến phụ nữ mang thai
 • Một biến chứng khác của bệnh, khi lòi dóm to quá sẽ bị sa ra ngoài dễ bị nhiễm trùng và gây nên hoại tử.
 • Nghiêm trọng nữa khi búi bệnh không được chữa đúng lúc có thể gây nên các bệnh lý về Trực tràng như ung thư Trực tràng…

Bệnh trĩ ở cấp độ nặng thường được điều trị bằng cách mổ. Vì vậy chăm sóc sau khi mổ cũng là một vấn đề cần quan tâm để tránh những biến chứng khôn lường.

 • Sau khi phẫu thuật trĩ người bệnh nên được giới giạn truyền dịch, đồng thời cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Vùng hậu môn sau khi phẫu thuật chữa trị thường dễ bị tổn thương. Tấn công từ các vi khuẩn nên cần tiếp tục dung thuốc kháng sinh sau vài ngày mổ.
 • Để giảm cơn đau và giữ về sinh vùng hậu môn nên ngâm hậu môn với nước ấm.
 • Đặc biệt người bệnh sau khi phẫu thuật không kiêng ăn, nên ăn với chế độ nhiều chất bã ( rau, trái cây….)
 • Đối với những người mới phẫu thuật xong không nên đi đại tiện nhiều lần, không nên rặn khi đi đại tiện. Và không nên đi xe máy trong hai tuần đầu bởi dễ gây chảy máu đối với vết mổ.
 • Sau khoảng thời gian từ hai đến bốn tuần người bệnh có thể trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường.

Phương pháp để tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ

Cuộc sống hiện đại và bận rộn ngày nay vô tình đẩy chúng ta xích gần với những điều kiện thuận lợi gây ra bệnh trĩ. Chúng ta cần hình thành lại những thói quen tốt không chỉ để phòng chống trĩ mà còn giúp cho cuộc sống ta trở nên lành mạnh, có ý nghĩa hơn.

Trước hết tránh táo bón sẽ giảm nguy cơ bệnh trĩ xảy ra, bằng cách uống nhiều nước. Ăn thức ăn có nhiều chất xơ (rau xanh, củ, quả, trái cây) để làm phân mềm hơn. Hoặc nếu không ăn được chất xơ thì phải mua chất xơ nhân tạo ở tiệm thuốc tây để bổ sung vào cơ thể, hạn chế ăn đồ cay nóng.

Bởi khi táo bón thì phân trong cơ thể sẽ cứng hơn đòi hỏi khi ta đi cầu phải rặn nhiều hơn gây áp lực trong hậu môn và nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ là cao.

 • Và quan trọng cần giữ vệ sinh ở vũng hậu môn sạch sẽ thoáng mát.
 • Duy trì các chế độ để rèn luyện sức khỏe như tập thể dục, dưỡng sinh, yoga, tập võ…
 • Đối với những người đã bị bệnh Trĩ mà đã được chữa khỏi nên đi kiểm tra hậu môn trong và ngoài khoảng ba đến năm năm một lần.
 • Một phương pháp được bác sĩ khuyên để tránh táo bón và bệnh Trĩ là tập thói quen đi cầu mỗi ngày.
 • Đặc biệt là biết điều khiển cảm xúc của mình, không nên thường xuyên bực mình hay để bản thân trong tình trạng căng thẳng.
Điều khiển cảm xúc
Rèn luyện thân thể, cảm xúc
 • Giữ gìn vệ sinh thân thể thay quần lót đều đặn được chứng minh là có hiệu quả lớn trong việc chống Trĩ.
 • Đối với các bà bầu trong thời gian bầu bí nên tăng cường hoạt động thể chất thích hợp, không ngồi, đứng quá lâu. Đồng thời giữ cho đại tiện được trong suốt, nên dung nước ấm để giữ vệ sinh mỗi ngày để tăng tuần hoàn máu.

Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả was last modified: Tháng Bảy 2nd, 2021 by Agiare Team

Chia Sẻ:

FacebookTwitterLinkedInPin It

Ngày cập nhật: 02/07/2021

Có thể bạn quan tâm:

  Collagen là gì? Top 4 sản phẩm Collagen được yêu thích hiện nay
  Collagen Shiseido Dạng Nước, Dạng Viên, Dạng Bột & Những Công Dụng
  Bột Yến Mạch Là Gì? 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Sản Phẩm
  Top 5 Máy Đo Đường Huyết Tốt Nhất Đang Bán Chạy Hiện Nay
  Sữa Glico số 0, số 9 của Nhật có tốt không? Giá bao nhiêu?

Nói về Agiare Team

Agiare Team với niềm đam mê lớn dành cho các lĩnh vực: Làm đẹp – Mỹ phẩm, Sức khỏe – Đời Sống, Thời Trang,… Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu từng ngày để nâng cao kiến thức của bản thân trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, chất lượng trong quá trình tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng.