Bộ GD&ĐT trao 70 tỷ đồng nhằm hỗ trợ học sinh là con gia đình hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có bố, mẹ bị tử vong do Covid-19 nhưng chưa có thiết bị để học trực tuyến.

Nghệ An: Tạm dừng học trực tiếp vì phát hiện ca nhiễm Covid-19

Nghệ An: Tạm dừng học trực tiếp vì phát hiện ca nhiễm Covid-19

Tại tỉnh Nghệ An, vì phát hiện các ca nhiễm Covid-19 nên nhiều trường học phải tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ cho các em học sinh Nghệ An, đồng thời Sở sẽ sử dụng nguồn kinh phí được cấp đúng mục đích, bàn giao máy tính cho học sinh theo đúng quy định, gửi báo cáo về Bộ kết quả thực hiện”.

Trong đợt dịch Covid-19 kéo dài suốt thời gian qua, ngành GD&ĐT Nghệ An đã chủ động triển khai nhiều phương án dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của từng địa phương. Trong đó, có nhiều địa phương phải học trực tuyến kéo dài như: TP Vinh, Hưng Nguyên, Nghi Lộc… Tuy nhiên, công tác giảng dạy trực tuyến luôn được đảm bảo, an toàn, học sinh học tốt.

Bộ GD&ĐT trao 70 tỷ đồng cho học sinh khó khăn tại Nghệ An - Ảnh 1

Bộ GD&ĐT hỗ trợ 70 tỷ đồng cho ngành giáo dục Nghệ An (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong thời gian qua, ngành GD&ĐT Nghệ An đã vận động quyên góp được 110 máy tính, 4.221 điện thoại thông minh, 32 tivi, 3.047 thiết bị học trực tuyến khác với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng. Ngành đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học tập.

Tuy nhiên, số lượng học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến quá lớn, nên chưa đáp ứng được hết nhu cầu học tập của các em. Do đó, việc Bộ GD&ĐT hỗ trợ 70 tỷ đồng cho học sinh Nghệ An là niềm vui lớn, là niềm cổ vũ tinh thần dạy và học đối với các thầy cô cũng như các em học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp hiện nay.

Được biết, hiện toàn tỉnh vẫn còn 46.898 học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đề nghị Bộ GD&ĐT quan tâm, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác học trực tuyến cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Nghệ An: Học sinh cấp mầm non sẽ đến trường vào đầu tháng 10

Nghệ An: Học sinh cấp mầm non sẽ đến trường vào đầu tháng 10

Học sinh mầm non ở tỉnh Nghệ An sẽ đến trường vào 4/10 đối với vùng áp dụng Chỉ thị 19. Ngoài ra, học sinh các cấp khác sẽ được dạy chương trình mới.

Theo Dân Trí