Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, dự kiến vào tháng 11 sẽ có nhiều trường mở cửa đón học sinh đến trường, sau chuỗi ngày tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lâm Đồng hỗ trợ học sinh khó khăn thiết bị tham gia học tập trực tuyến

Lâm Đồng hỗ trợ học sinh khó khăn thiết bị tham gia học tập trực tuyến

Lâm Đồng hỗ trợ đối tượng học sinh khó khăn trang thiết bị tham gia học tập trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 chưa thể đến trường.

Ngày 25/10, Sở GD&ĐT Cà Mau cho phép 18 trường tại huyện Thới Bình và Đầm Dơi được dạy, học trực tiếp, trong đó có 11 trường tiểu học, 7 trường THCS.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, cho biết dự kiến đầu tháng 11 sẽ có thêm nhiều trường dạy trực tiếp. Những nơi chưa đủ điều kiện tiếp tục dạy, học trực tuyến.

“Những trường còn lại, lớp 6 đến 12 dạy trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau chia sẻ.

Cà Mau: Dự kiến đầu tháng 11 sẽ có thêm nhiều trường dạy trực tiếp - Ảnh 1

Một số trường tại Cà Mau cho phép học sinh trở lại học trực tiếp

Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân ký công văn gửi UBND cấp huyện trên địa bàn về việc tổ chức dạy và học trực tiếp ở cấp tiểu học, THCS và THPT đối với những trường thuộc địa bàn cấp độ 1.

Theo đó, không phải học sinh ở trường nào thuộc địa bàn cấp độ 1 cũng trở lại học trực tiếp, học sinh cấp mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Hơn 3 tuần qua, Cà Mau đón trên 30.000 người trở về quê từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Địa phương này đã trưng dụng 216 trường học làm khu cách ly. Cà Mau có 84 trường được cơ quan chức năng bàn giao cho ngành giáo dục. Trong đó, 33 trường đã khử khuẩn, tổng vệ sinh, đảm bảo cho việc dạy, học trực tiếp.

> COVID-19: Học sinh tại một số địa phương tạm dừng việc học trực tiếp

> Bộ GD&ĐT: Không thu thêm kinh phí khi tổ chức ôn tập cho học sinh

Theo ZING News