Chụp màn hình Samsung bằng 6 cách dễ làm

Rate this post
NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.

 

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là thương hiệu điện thoại được rất nhiều người dân Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, đối với một số tính năng ẩn như chụp ảnh màn hình trên những chiếc điện thoại của hãng này thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang “mù mờ” đối với tính năng này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mcongnghe để nằm lòng thao tác này nhé!

chụp ảnh màn hình samsung cũ

1 – Cách chụp màn hình điện thoại Samsung đời mới

Các mẫu điện thoại mới của Samsung hiện nay đều đã lược bỏ nút home, điều này khiến những người đã quen chụp màn hình bằng nút home trước đây không khỏi bối rối. Đó là đối với các dòng điện thoại Samsung đời mới, bạn thực hiện bấm như hình bên dưới để chụp màn hình.

+ Bước 1: Mở màn hình samsung tới nội dung muốn chụp

+ Bước 2: Nhấn giữ đồng thời Nút Nguồn + Nút Giảm âm lượng trong khoảng 1 ~ 2 giây như hình bên dưới

+ Bước 3: Khi chụp ảnh thành công màn hình sẽ xuất hiện hiệu ứng nhấp nháy + âm thanh chụp ảnh.

+ Bước 4: Ảnh chụp màn hình sẽ tự động lưu trong thư mục screenshot, bạn có thể xem lại ảnh, chỉnh sửa hoặc chia sẻ chúng tùy thích trong phần Dcim

chụp màn hình samsung

2 – Đối với dòng điện thoại Samsung cũ, có phím Home vật lý

+ Bước 1: Cũng ở màn hình điện thoại tới nội dung bạn muốn chụp.

+ Bước 2: Nhấn giữ đồng thời Phím Nguồn + Nút Home trong khoảng 1 ~ 2 giây.

+ Bước 3: Màn hình nhấp nháy kèm âm thanh chụp ảnh là bạn đã chụp ảnh màn hình cho Samsung thành công.

+ Bước 4: Xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình trong screenshot bộ nhớ máy

chụp ảnh màn hình galaxy

3 – Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay

Trường hợp không muốn sử dụng nút cứng nhiều vì sợ chúng sẽ sớm bị liệt, bạn có thể dùng thao tác cử chỉ để chụp màn hình điện thoại.

Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác rồi chạm để bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

chụp màn hình đt

Khi tính năng này được kích hoạt, việc chụp màn hình trên điện thoại Samsung sẽ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên màn hình phần nội dung mình muốn chụp lại.

Ban đầu khi mới sử dụng bạn có thể chưa quen, vì vậy hãy chú ý vuốt dứt khoát và đặt cả bàn tay lên màn hình (ngón út và cạnh bàn tay liền ngón út chạm vào màn hình).

4 – Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng Menu hỗ trợ (Nút home ảo)

Ngoài sử dụng 2 cách trên, bạn cũng có thể chụp màn hình điện thoại Samsung bằng cách thiết lập Menu hỗ trợ để thao tác được tiến hành nhanh hơn.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Hỗ trợ > Tương tác và thao tác > Chạm vào Menu hỗ trợ để kích hoạt tính năng này.

chụp màn hình android

Sau khi đã bật Menu hỗ trợ, bạn đến vị trí mình muốn chụp màn hình, sau đó chạm vào nút home ảo rồi chọn Ảnh chụp màn hình để lưu lại khoảnh khắc.

3 cách trên đây có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại thông minh của Samsung, từ phổ thông, tầm trung đến cao cấp. Ngoài ra, dưới đây là một số cách chụp màn hình nâng cao chỉ có trên một số dòng điện thoại nhất định.

5 – Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Với những phần thông tin dài và phải cuộn trang, bạn có thể lựa chọn chụp màn hình dài để có thể lưu lại toàn bộ thông tin trong một bức ảnh. Cách này có thể sử dụng được cho các điện thoại chạy hệ điều hành từ Android 9 trở lên.

Để tiến hành, bạn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn vào biểu tượng Chụp cuộn. Tiếp đến kéo nội dung trên trang đến vị trí mong muốn rồi dừng lại.

5 – Chụp màn hình điện thoại bằng Bixby Voice

Bixby Voice là trợ lý ảo có trên các dòng điện thoại thông minh của Samsung. Trợ lý ảo này sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác với điện thoại mà không cần tốn nhiều công sức.

Đây là 1 tính năng dành cho người nào am hiểu công nghệ và đặc biệt là biết nói tiếng Anh để ra lệnh cho điện thoại. Nếu đã thiết lập Bixby Voice, bạn có thể chụp màn hình điện thoại bằng cách nói: “Hey Bixby, take a screenshot”. Sau khi tiếp nhận thông tin, trợ lý ảo sẽ giúp bạn hoàn thành thao tác.

6 – Cách chụp màn hình điện thoại cho dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note

Với chiếc bút S-pen làm nên tên tuổi, những chiếc máy thuộc dòng Note cao cấp có thể hỗ trợ bạn thực hiện rất nhiều thao tác mà chẳng cần chạm tay vào màn hình.

Tương tự đối với chụp ảnh màn hình, bạn hãy lấy bút S-pen ra, mở phần thông tin muốn chụp lại, khởi động Air Command rồi chọn Screen Write.

Lúc này màn hình được chụp lại sẽ ngay lập tức hiện ra, bạn có thể thỏa thích viết, vẽ, chỉnh sửa trước khi nhấn Save ảnh lại.

Trên đây Mcongnghe đã giới thiệu đến bạn những cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung nhanh nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại của mình một cách tối ưu hơn và bạn đã biết cách để làm video ghép nhạc trên điện thoại Samsung của mình chưa, nếu chưa hãy xem ngay cách làm video ghép nhạc

NHẬP CODE ĐỂ TẢI FULL - LINK GOOGLE DRIVE TỐC ĐỘ CAO
Xem hướng dẫn lấy code: TẠI ĐÂY
X

Bước 1: Copy từ khóa:

Bước 2: Mở Google.com.vn (Nhấn vào đây mở cho nhanh) sau đó dán từ khóa vừa copy vào.

Bước 3: Tìm và vào kết quả như hình.