Sở GD-ĐT Tiền Giang, cho biết hôm nay học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn H.Tân Phú Đông đã đến trường học trực tiếp học buổi đầu tiên trong bối cảnh dịch COVID-19.

Một huyện tại Khánh Hoà chuyển sang học trực tuyến do COVID-19

Một huyện tại Khánh Hoà chuyển sang học trực tuyến do COVID-19

Theo đó, học sinh các bậc tiểu học, THCS trên địa bàn H.Diên Khánh tạm dừng học trực tiếp ở trường và chuyển sang học trực tuyến tại nhà do tình hình COVID-19.

Sáng 8.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang, cho biết hôm nay học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn H.Tân Phú Đông đã đến trường học trực tiếp học buổi đầu tiên. Việc tổ chức buổi học trực tiếp trong dịch Covid-19 cho các em tại trường diễn ra suôn sẻ.

Theo tiến sĩ Trí, việc cho học sinh đến trường ở H.Tân Phú Đông là thí điểm bước đầu để đánh giá dựa trên thực tế và trong vòng 1 tuần, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với UBND H.Tân Phú Đông rút kinh nghiệm. Nếu kết quả như kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng cho học sinh đến trường ở các lớp khác, huyện vùng xanh khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Hiện, ngoài học sinh khối 9 và 12 ở H.Tân Phú Đông đã đến trường ngày đầu tiên, học sinh tại 10 đơn vị hành chính cấp huyện còn lại của tỉnh Tiền Giang đều chưa có thời gian cụ thể để đến trường học trực tiếp.

COVID-19: Học sinh khối 9 và 12 của một huyện tại Tiền Giang trở lại trường     - Ảnh 1

Học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn H.Tân Phú Đông trở lại học trực tiếp tại trường (Ảnh minh hoạ)

Về tổ chức dạy học ở Tân Phú Đông hiện nay, tiến sĩ Lê Quang Trí cho hay các trường chỉ chủ yếu bố trí thầy cô thường trú trên địa bàn huyện này, mặc dù có gần 50% giáo viên dạy học ở H.Tân Phú Đông thường trú các huyện, thị khác. Một vài trường hợp buộc phải bố trí giáo viên ở nơi khác đến thì các trường sẽ bố trí chỗ ăn, ở tại trường cho giáo viên chứ không để đi về trong ngày. Việc học chỉ diễn ra 1 buổi trong ngày.

Trong quá trình giảng dạy, các lớp vẫn bố trí thiết bị học trực tuyến để dành cho các em chưa muốn đến trường hoặc đang bị kẹt tại các vùng dịch chưa về nhà được vẫn học kịp chương trình.

Theo UBND H.Tân Phú Đông, có 5 đơn vị trường THCS và THPT trên địa bàn tổ chức đón học sinh tới trường vào sáng 8.11 và đã có 863 học sinh ở 24 lớp đến trường. 100% cán bộ, giáo viên, người lao động thuộc các trường đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Vẫn theo tiến sĩ Trí, tỉnh Tiền Giang có 143.000 học sinh từ 12 đến 17 tuổi cần được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

> Hà Tĩnh: Nhiều trường phải tạm dừng học trực tiếp vì phát hiện ca mắc Covid-19

> Tỉnh Điện Biên và Lai Châu chuyển sang học trực tuyến do COVID-19

Theo Thanh Niên