Theo đó, học sinh các cấp và trẻ mầm non tại Lâm Đồng sẽ trở lại học trực tiếp từ 27.12, đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng hỗ trợ học sinh khó khăn thiết bị tham gia học tập trực tuyến

Lâm Đồng hỗ trợ học sinh khó khăn thiết bị tham gia học tập trực tuyến

Lâm Đồng hỗ trợ đối tượng học sinh khó khăn trang thiết bị tham gia học tập trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 chưa thể đến trường.

Ngày 23.12, Sở GD-ĐT Lâm Đồng cho biết vừa gửi văn bản đến Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non và học sinh các cấp từ ngày 27.12.

Theo đó, Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố phối hợp với cơ quan y tế thực hiện rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và tổng vệ sinh cơ sở trước khi dạy học trực tiếp, đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời xây dựng kế hoạch xử lý trường hợp có F0, F1 xuất hiện trong trường học.

COVID-19: Học sinh tại Lâm Đồng trở lại trường từ 27.12 - Ảnh 1

Học sinh tại trường THPT Chuyên Bảo Lộc

Trước đó, chiều 22.12, Sở GD-ĐT Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và cơ sở trực thuộc về việc tổ chức cho học sinh khối lớp 10, 11 học trực tiếp từ ngày 23.12. Đối với học sinh các khối lớp từ 6 đến 9 đang học trực tuyến sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 27.12.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, khi học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục tổ chức bổ sung kiến thức trọng tâm, cốt lõi; ôn tập, củng cố kiến thức, đánh giá học sinh vào thời điểm phù hợp để phản ánh đúng chất lượng kết quả học tập và đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Sở GD-ĐT Lâm Đồng đồng thời lưu ý, căn cứ vào phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó những tình huống xảy ra trong trường và chuẩn bị phương án dạy học phù hợp.

> Covid-19: Lâm Đồng đón học sinh ở ngoài tỉnh về nhập học

> Lâm Đồng: Học sinh tạm dừng việc học tại trường từ 17h00 ngày 21/5

Theo Thanh Niên