Tại tỉnh Hải Phòng, xã Toàn Thắng và Tiên Minh (H.Tiên Lãng) phát sinh ổ dịch Covid-19 mới, học sinh của 6 trường ở đây phải tạm dừng học trực tiếp.

dịch covid

Ổ dịch Covid-19 ở xã Toàn Thắng khiến hơn 2.000 học sinh phải dừng đến trường

Sáng 25.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch H.Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) cho biết, liên quan đến ổ dịch phát sinh tại xưởng may Hiếu Hằng (ở thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng) với 19 ca bệnh, bước đầu cơ quan chức năng nhận định nguồn lây có thể là từ chồng của một công nhân. Người này làm nghề lái xe đường dài và đã được xác định nhiễm Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch H.Tiên Lãng đã truy vết được 210 F1 và 300 F2 của các ca nhiễm tại xưởng may; trong đó có 41 học sinh, 1 cô giáo Trường tiểu học Toàn Thắng.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, hơn 2.000 học sinh các cấp của các trường tại hai xã Toàn Thắng và Tiên Thắng đã dừng đến trường.

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19 tại Hải Phòng, ngoài ổ dịch ở H.Tiên Lãng, trong ngày hôm qua 24.11, TP.Hải Phòng còn ghi nhận 8 ca F0 ở P.Tân Thành, Q.Dương Kinh; 14 ca là công nhân đang cách ly y tế nhà nghỉ Bắc Nam ở 80 Kiều Sơn (P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) và 7 ca ở H.Thủy Nguyên.

> An Giang: Học sinh, giáo viên tiểu học được nghỉ dạy và học trực tuyến

> Hà Nội xây dựng kế hoạch học trực tiếp từ đầu tháng 12

Theo Thanh Niên